4 Điểm cần lưu ý khi thi công nhà biệt thự tân cổ điển

Thi công nhà biệt thự tân cổ điển là một trong những yêu cầu được rất nhiều khách hàng quan tâm. Làm sao để công việc diễn ra thuận lợi và như ý muốn? Tham khảo ngay những điều cần lưu ý dưới đây!

Biệt thự tân cổ điển là gì?

Có nhiều phong cách thiết kế nhà ở khác nhau. Dọc theo chiều dài lịch sử, mỗi thời đại tương ứng với những đặc trưng thiết kế kiến trúc khác biệt. Trong số đó điển hình và được sử dụng trong cả thời đại ngày nay có thể nhắc đến phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại …

Nếu gia chủ là người ưa thích tìm hiểu hoặc có chút am hiểu về kiến trúc thì chỉ cần chú ý sẽ tìm được những nét đặc trưng của các phong cách nhà ở. Trong bài viết này, Khải Nguyên Phát muốn nhắc đến phong cách nhà ở tân cổ điển.

Đây là phong cách thiết kế có sự giao thoa giữa phong cách cổ điển và phong cách hiện đại. Nó là sự chắt lọc tinh hoa của 2 loại hình thiết kế trên để tạo nên sự tinh tế, sang trọng và nét nguy nga trong từng chi tiết. Cả công trình vừa có sự tinh tế, cầu kỳ của phong cách cổ điển vừa có những hình khối sang trọng và hiện đại.

Các công đoạn thi công biệt thự tân cổ điển 

khainguyenphat

Thi công biệt thự tân cổ điển là giai đoạn hiện thực hóa những chi tiết trên bản vẽ thiết kế lên thực tế. Công đoạn này diễn ra theo quy trình như sau:

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Thông thường thì đơn vị thi công sẽ đưa ra các loại vật liệu dựa theo từng hạng mục thiết kế trên bản vẽ. Gia chủ dựa vào khả năng tài chính hoặc sở thích của bản thân để đưa ra quyết định phù hợp nhất. Tốt nhất nên ưu tiên sử dụng những vật liệu vừa đáp ứng tối ưu các đặc trưng của mô hình nhà ở này vừa hài hòa với nhu cầu tài chính. Trong trường hợp này, lựa chọn loại chất liệu nào vẫn phụ thuộc vào quyết định của gia chủ.

Thi công phần thô

Khi đã chuẩn bị xong xuôi thì thi công phần thô là quy trình không thể bỏ qua. Các công việc này bao gồm: phần móng và phần khung ngôi nhà. Thời gian thi công phần thô chiếm ⅓ trên tổng toàn thời gian xây dựng công trình.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời và văn bản

Thi công phần hoàn thiện 

Sau khi xong phần thô, sẽ là công đoạn hoàn thiện việc thi công biệt thự tân cổ điển. Giai đoạn này bao gồm: trát vữa, ốp gạch, sơn tường,… Đây đều là những công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ và tay nghề cao.

Nghiệm thu công trình

Sau khi hoàn thiện tất cả hạng mục thi công thì gia chủ và đơn vị thi công sẽ nghiệm thu công trình. Nếu hạng mục nào chưa như ý gia chủ có quyền yêu cầu đơn vị thi công hoàn thiện tiếp.

Những lưu ý quan trọng khi thi công biệt thự tân cổ điển

Để quy trình thi công biệt thự tân cổ điển diễn ra thuận lợi khi thực hiện gia chủ và đơn vị thi công cần lưu ý những vấn đề sau:

Lập kế hoạch tài chính cụ thể

Tiền bạc luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Đối với công trình mang tầm cỡ như thế này thì vấn đề này càng cần thiết. Do đó, hãy lập kế hoạch tài chính thật chi tiết. Nó vừa giúp bạn cân đo tài chính vừa dự trù được tổng chi phí. Tránh tình trạng thiếu chi phí, ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình thi công.

Các khoản chi chí bao gồm, chi phí thiết kế, chi phí xây dựng, chi phí cho nội ngoại thất, chi phí cho cảnh quan sân vườn …

Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp

Xây nhà là công việc trọng đại. Thị trường cũng có nhiều đơn vị thi công. Do đó, để chu toàn nhất cho yêu cầu của mình, tốt nhất hãy tham khảo kỹ lưỡng. Lập danh sách các nhà thầu uy tín sau đó sàng lọc để tìm ra đơn vị phù hợp nhất với mình.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời

Khi lựa chọn cần bạc bạc và thống nhất rõ ràng các hạng mục như thi công phần thô, phần hoàn thiện. Chi phí từng hạng mục, lựa chọn vật liệu nào, những vật tư nào cần dùng, thời gian thi công …

Tốt nhất nên chọn một công ty thực hiện trọn gói cả thiết kế và thi công. Điều này giúp việc quản lý dễ dàng hơn đồng thời họ sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ cho công trình của bạn. 

Lựa chọn phong cách phù hợp

Có nhiều yếu tố cần chú ý khi thiết kế biệt thự tân cổ điển. Ví dụ như màu sắc, tông màu, họa tiết, kiến trúc,…. Mọi chi tiết phải thật sự hòa hợp một cách tinh tế và không gượng ép. Điều đó, tất nhiên, nên giao vào tay các Kiến trúc sư tài ba và có khả năng thẩm mỹ cao.

Có thể là hình ảnh về nội thất và trong nhà

Yếu tố phong thủy

Phong thủy là yếu tố rất quan trọng trong xây dựng nhà ở. Do đó, khi thi công biệt thự tân cổ điển hãy chú ý đến vấn đề này. Nên tìm đến các chuyên gia phong thủy để được trợ giúp đúng đắn nhất.

Trên đây là những vấn đề cần lưu ý khi thi công nhà biệt thự tân cổ điển. Liên hệ ngay Khải Nguyên Phát để được tư vấn và hoàn thiện ngôi nhà theo ý muốn

0913.79.5689