5 bí kíp để có một biệt thự vườn đẹp mắt ở ngoại ô – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

5 bí kíp để có một biệt thự vườn đẹp mắt ở ngoại ô

Ngày nay, xu hướng thiết kế nhà ở hướng tới tự nhiên xanh đang lên ngôi. Các gia chủ đều mong muốn ở hữu một không gian sống trong lành, mát mẻ. Không những vậy, có cảnh quan đẹp và thanh tịnh, là nơi sinh sống kiêm nghỉ dưỡng cho gia đình. Tuy nhiên, muốn có một thự đẹp cần phải hiểu rõ mối quan hệ giữa địa hình và môi trường. Đi kèm với đó là nhiều yếu tố khác nữa. Bài viết hôm nay, chia sẻ đến bạn những lưu ý khi chọn mua đất ngoại ô xây biệt thự vườn.

Thế đất xây biệt thự vườn phải bằng phẳng

Địa hình đất là yếu tố quan trọng hàng đầu khi tiến hành xây dựng biệt thự. Các gia chủ nên chọn thế đất bằng phẳng để xây dựng. Không xây nhà trên thế đất lồi lõm, bị nghiêng sẽ đem đến cảm giác lo lắng cho bản thân và gia đình. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy.

Xây biệt thự vườn phải lựa chọn thế đất bằng phẳng

Xét trên góc độ khoa học, xây nhà trên thế đất phẳng đem lại nhiều lợi ích. Đầu tiên là khả năng chịu lực tốt cho ngôi nhà. Tiếp theo là công trình sẽ có tuổi thọ lâu bền. Ngược lại nếu xây nhà trên thế đất dốc nên chú ý môi trường xung quanh.

Không xây biệt thự trên thế đất thấp

Một biệt thự vườn đẹp phải được xây trên thế đất vững vàng, cao. Xây trên đất thấp thường hay bị ẩm mốc mùa hè, lụt lội vào mùa mưa. Trường hợp cửa chính căn nhà đối diện vách núi thì cần tránh ngay. Vì đây không phải là địa thế đẹp thích hợp cho làm nhà.

Thế đất thấp không tốt khi xây nhà ở

Thế đất đẹp nhất trong phong thủy là có phần lưng tựa vào núi. No tượng trưng cho sự hanh thông, có chỗ dựa, phát triển thuận lợi cho sự nghiệp gia chủ. Ngoài ra, đường tiền tập thủy cũng là nơi lý tưởng để xây nhà. Bởi ý nghĩa mảnh đất rộng rãi, có nguồn nước chảy qua.

Biệt thự vườn phải ở hướng chính

Hướng chính ở đây bao gồm chính Đông, chính Tây, chính Nam, chính Bắc. Chính Tây Bắc – Đông Nam, chính Đông Bắc – Tây Nam. Trong thực tế có tất cả là 8 hướng cụ thể. Đó là tọa Tây triều Đông, tọa Đông triều Tây, tọa Tây triều Đông, tọa Tây Bắc.

Chọn hướng tốt xây biệt thự để đem lại may mắn, tài lộc

Tiếp theo là tọa Đông Bắc triều Tây Nam, tọa Tây Nam triều Đông Bắc, tọa triều Đông Nam. Tọa Đông Nam triều Tây Bắc, tọa Nam triều Bắc và tọa Bắc triều Nam. Khi xây dựng và thiết kế biệt thự vườn cần chọn những hướng tốt. Điều này đem lại cuộc sống bình an, may mắn cho chủ nhân.

Hướng Nam của biệt thự nên để đất trống

Theo quan niệm phong thủy, hướng Nam của biệt thự nên để đất trống. Vì nó mang tới tốt lành cho gia đình. Dù mảnh đất đó được dùng làm vườn hoa, hay để trống cũng đều rất tốt lành.

Vườn hoa đẹp đối diện diện biệt thự ở hướng Nam vô cùng tốt

Đặc biệt, nếu mặt phía Nam căn biệt thự có 1 vườn hoa đối diện lại càng tốt. Nó không chỉ có lợi về mặt phong thủy, mà còn tạo ra không gian thoáng đãng, thư thái.

Thế đất biệt thự trước có sông, sau có núi

“Trước có sông, sau có núi” là thế đất tuyệt vời để xây biệt thự vườn. Theo phong thủy, sơn thủy là nơi mảnh đất tụ vượng khí, mát và cư trú ấm áp. Nếu không có sông, suối thì có đầm, ao hồ phía trước cũng rất lý tưởng. Như vậy, miếng đất quá đạt tiêu chuẩn để xây dựng biệt thự xanh trong lành.

Chọn thế đất tốt về phong thủy giúp gia chủ “an cư lạc nghiệp”

Tạm kết

Với những gợi ý và tư vấn về việc vấn đề xây dựng biệt thự vườn ở vùng ngoại ô từ Công ty Khải Nguyên Phát. Hi vọng các gia chủ sẽ tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm hữu ích khi xây nhà ở. Chúc quý vị sớm sở hữu được mái ấm bền đẹp và hạnh phúc viên mãn. Nếu còn lúng túng, chưa có kinh nghiệm hãy trao gửi niềm tin đến với Khải Nguyên Phát. Đơn vị hàng đầu về xây dựng và thiết kế kiến trúc cam kết giúp khách hàng đạt được ý nguyện của mình.