5 lưu ý bắt buộc khi thiết kế bàn thờ cổ điển để tránh xui xẻo – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

5 lưu ý bắt buộc khi thiết kế bàn thờ cổ điển để tránh xui xẻo

Phòng thờ là không gian thờ cúng linh thiêng trong văn hóa và đời sống tinh thần của người Việt Nam. Đây là nơi tôn nghiêm để con cháu thể hiện sự thành kính, lòng biết ơn đối với ông bà tổ tiên. Do vậy, khi thiết kế phòng thờ cần đảm bảo đúng và đẹp để tránh những điều xui rủi. Nhất là về mặt phong thủy giúp thúc đẩy sự nghiệp của các thành viên trong gia đình, hòa thuận hạnh phúc. Bài viết hôm nay, xin chia sẻ 5 lưu ý khi thiết kế bàn thờ cổ điển để gia chủ luôn gặp tốt lành, may mắn.

Hướng bàn thờ cổ điển không ngược lại với hướng nhà

Mỗi gia đình Việt đều có một bàn thờ gia tiên để thờ cúng tổ tiên, người thân đã mất. Đây chính là đạo nghĩa răn dạy con cháu phải biết “Uống nước nhớ nguồn”. Vào những ngày lễ tết, rằm mùng một hay giỗ chạp không thể thiếu không gian thờ cúng. Đặc biệt, việc bố trí phòng thờ đúng hướng phong thủy rất quan trọng.

Hướng bàn thờ không được ngược với hướng nhà

Hướng bàn thờ cổ điển là hướng ngược lại với người đứng khấn. Hướng bàn thờ đẹp phải theo mệnh của các gia chủ, bao gồm: Sinh khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị. Trong đó, Sinh khí là hướng thờ phụng tốt nhất. Không nên đặt bàn thờ hướng hung với mệnh gia chủ: Họa Hại, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát. Khi xây nhà cũng cần chọn hướng nhà đẹp tương tự như hướng bàn thờ. Nếu hướng nhà ngược hướng bàn thờ khiến gia đình lục đục, không con nối dõi.

Bàn thờ không được đối diện với cửa chính

Khi thiết kế phòng thờ thì bàn thờ không được xung với cửa chính, cửa phòng. Nghĩa là vị trí bàn thờ không đặt đối diện cửa chính ra vào. Theo quan niệm phong thủy, sẽ đón nhiều luồng sát khí, làm động bát hương khi gió thổi vào. Trường hợp bàn thờ ở gian chính giữa khi khấn vái phải quay lưng ra cửa tạo sự bất an.  Không những vậy, còn làm mất đi tính trang nghiêm hay sự tập trung tư tưởng.

Bàn thờ xung với cửa chính không tốt về mặt phong thủy

Bên trái bàn thờ cổ điển không được bừa bộn

Cần sắp xếp đồ đạc gọn gàng và vệ sinh sạch sẽ bên trái bàn thờ. Nếu bên trái có đồ vật ô uế hay thùng rác sẽ ảnh hưởng tới vận khí gia đình. Những người nam giới trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất, cả về sức khỏe và sự nghiệp. Ngoài ra, khi thiết kế bàn thờ cổ điển cần tạo được sự gần gũi, ấm cúng. Muốn vậy có thể dùng ánh nến hoặc ánh sáng đèn điện màu vàng. Với không gian nhà rộng nên làm riêng thành một phòng. Còn phòng khách kết hợp với phòng thờ thì phải ngăn nắp, gọn gàng.

Cần sắp xếp không gian bàn thờ gọn gàng, sạch sẽ

Bên phải bàn thờ không được đặt đồ điện

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người cũng chú trọng hơn đến không gian phòng thờ. Dù nhà rộng hay nhà hẹp thì không được đặt đồ điện bên phải bàn thờ. Vì theo phong thủy sẽ phạm vào sát khí Bạch Hổ. Gia chủ sẽ gặp phải những điều xui rủi, không may. Cách hóa giải cho trường hợp này là đặt đồ điện sang một vị trí khác. Hoặc bên phải bàn thờ đặt một đôi long quy hoặc một đôi tì hưu để cải thiện tối kỵ phong thủy.

Không đặt đồ điện bên phải bàn thờ tránh sát khí

Bàn thờ cổ điển không đặt gần bếp và phòng vệ sinh

Theo phong thủy, phía sau bàn thờ là bếp sẽ tạo ra hỏa khí nặng, ảnh hưởng đến vận thế của gia đình. Việc đặt ban thờ gần phòng vệ sinh là điều tối kỵ, không tôn trọng tổ tiên, ông bà. Vì phòng vệ sinh là nơi ô uế, chứa các tạp khí không tốt lành. Nếu phạm phải sai lầm nên đặt lại vị trí của ban thờ.

Tuyệt đối không đặt vị trí bàn thờ gần bếp, phòng vệ sinh

Trường hợp không thể nào sắp xếp lại vị trí thì cách ra một khoảng với bếp, phòng vệ sinh. Nên đặt một số linh vật phong thủy phía sau bàn thờ cổ điển để hóa giải. Một trong những linh vật có hiệu ứng hóa giải nhất là 6 xâu tiền Lục Đế.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về lưu ý khi thiết kế bàn thờ cổ điển. Hi vọng sẽ là những kiến thức giúp gia chủ tránh được những xui rủi, đón tài lộc, bình yên. Nếu quý  khách muốn sở hữu mẫu biệt thự đẹp có đầy đủ tiện nghi đảm bảo phong thủy, hãy liên hệ Khải Nguyên Phát. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ mọi quý khách hàng!