5 lưu ý thiết kế nhà ống HIỆN ĐAI – BẮT MẮT – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

5 lưu ý thiết kế nhà ống HIỆN ĐAI – BẮT MẮT

Thiết kế nhà ống Hiện đại hiện đang là xu thế khi số lượng những ngôi nhà ống xuất hiện trên những con phố, những ngõ ngách ngày càng trở nên phổ biến hơn. Dưới đây là 5 lưu ý khi thiết kế nhà ống theo phong cách hiện đại mà bạn cần lưu ý. Hy vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn.

Để có được những ngôi nhà ống ứng ý theo phong cách hiện đại bạn cần quan tâm tới những vấn đề sau:

Xác định các khu vực chức năng trong nhà ống

Đặc trưng của nhà ống là chiều ngang hẹp và sâu về phía sau, diện tích đất không được rộng và thường chỉ có một mặt tiền. Do cấu tạo hẹp chiều ngang và sâu nên khó để có thể thay đổi tổng thể kiến trúc ngôi nhà.

Vì lý do đó, trước khi thiết kế hay xây dựng gia chủ cần xác định rõ các khu vực chức năng cần thiết trong nhà. Các không gian trong nhà cần được tính toán, bố trí một các khoa học và hợp lý, vừa tiện dụng có tính năng cao vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, phong thủy.

Lưu ý quan trọng là không được lạm dụng quá nhiều cho tiết trang trí và bố tría rườm rà sẽ khiến không gian sống bị thu hẹp và mang lại cảm giác gò bó cho căn nhà.

Nhìn chung, với thiết kế nhà ống hiện đại,khách hàng nên bố trí kiểu lệch tầng để có không gian thông thoáng, rộng rãi hơn và nhận được nhiều ánh sáng mà không hề bị lãng phí.

Thống nhất ý tưởng với kiến trúc sư

Như đã biết về đặc điểm khó thay đổi và sửa chữa của nhà ống, gia chủ và đơn vị thiết kế thi công cần thống nhất trước khi tiến hành thiết kế bởi mỗi sự thay đổi đều gây lãng phí rất lớn cho chủ nhà về cả thời gian và tiền bạc.

Thiết kế giếng trời

Có thể nhiều gia chủ cho rằng, không gian nhà ống đã khá hẹp, nếu xây thêm giếng trời sẽ khiến cho mọi thứ trở nên chật chội hơn. Nhưng thực tế, giếng trời lại là một điểm nhấn phù hợp cho ngôi nhà ống hiện đại của bạn đấy.

Do cấu trúc nhà ống hẹp và diện tích nhỏ và không thể thiết kế của sổ 2 bên nên ngôi nhà thường sẽ lâm vào tình trạng thiếu ánh sáng. Giải pháp cho trường hợp này là chính là thiết kế giếng trời, tận dụng tối đa ánh sáng từ thiên nhiên, hút ánh sáng tư nhiên vào không gian sống khiến ngôi nhà của bạn trở nên thông thoáng, thoải mái hơn.

Phong cách thiết kế Hiện đại cho nhà ống

Phong cách kiến trúc hiện đại là phong cách thích hợp nhất với nhà ống bởi thường ít chi tiết trang trí cầu kỳ, rườm rà, tận dụng tối đa mọi vật dụng, tối giản mọi chi tiết không cần thiết vì vậy sẽ không tốn diện tích và không gian.

Kiến trúc hiện đại còn khiến cho nhà ống trông đẹp và thanh lịch hơn dù hạn chế về diện tích.

Không gian xung quanh

Một điều nhỏ cần lưu ý nữa chính là không gian ngoại thất xung quanh nhà ống. Ngoài ra, do đặc thù nhà ống thường san sát nhau, vậy nên bạn cần lên phương án, kế hoạch cụ thể tỉ mỉ để không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của những nhà lân cận.

Ngoại thất phải thiết kế để hoà hợp với không gian xung quanh và tránh gây mất mỹ quan đô thị.

Kết luận

Nếu bạn đang sở hữu một mảnh đất với diện tích khiêm tốn thì các mẫu nhà ống với phong cách hiện đại chính là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

Đảm bảo công năng, phù hợp với không gian nhỏ, thiết kế hiện đại thời thượng, phong cách phóng khoáng. Còn gì nữa mà không liên hệ ngay với Khải Nguyên Phát để sở hữu ngay những mẫu thiết ké nhà ống ấn tượng ngay nào!