5 lý do khiến phong cách nội thất cổ điển luôn có sức hút

Những lý do khiến phong cách nội thất cổ điển luôn có sức hút

Phong cách nội thất cổ điển luôn có một sự mê hoặc kỳ lạ đối với bất kỳ ai lần đầu được chiêm ngưỡng. Đó là bởi phong cách này hội tụ những điểm độc đáo không thể trộn lẫn với bất kỳ phong cách nào trước đó. Vẻ đẹp bền bỉ, bất chấp thời gian đầy kiêu sa mãi trường tồn.

Trong thế kỷ 18 và 19 ở Châu Âu và ở một mức độ thấp hơn là ở Mỹ, thiết kế nội thất tân cổ điển nổi lên như một trong những xu hướng thiết kế thịnh hành, cạnh tranh với chủ nghĩa lãng mạn. Ngày nay, phong cách Neo Classics tiếp tục được phổ biến như một phong cách có thẩm mỹ vượt thời gian. Tất nhiên, hầu hết các nhà thiết kế hiện đại đã đặt những nét hiện đại hơn, độc đáo hơn vào phong cách này. Tuy nhiên, phần lớn ngôn ngữ thiết kế từ những năm 1700 vẫn là nền tảng chính.

Nội thất cổ điển với phong cách hoàng gia
Nội thất cổ điển với phong cách hoàng gia

Nếu bạn là người yêu thích phong cách cổ điển thì dưới đây chính là những lý do đã thuyết phục bạn.

1. Sự quý giá và tinh tế của vật liệu

Bất cứ phong cách cổ điển nào bạn đã chọn để trang trí cho ngôi nhà của mình, niềm vui hạnh phúc và cảm xúc của sự cao quý của đá cẩm thạch, sự ấm áp của gỗ sồi và sự sang trọng của lớp hoàn thiện vàng và bạc hoặc trát vữa được đảm bảo chất lượng.

2. Đồ nội thất và phụ kiện mang phong cách cổ xưa.

Giường, tủ quần áo, ghế sofa, bàn, đèn, đồng hồ và thậm chí là một khu vườn với đài phun nước, một thiết kế nội thất cổ điển mang đến cho bạn cơ hội thưởng thức đồ nội thất và đồ vật giống như ở nhà trong một bảo tàng, với sự khác biệt, bạn sẽ thấy bạn đang sống với sự thanh lịch và vẻ đẹp của chúng.

Nội thất cổ điển toát lên vẻ sang trọng
Nội thất cổ điển toát lên vẻ sang trọng

3. Sự phong phú của bề mặt hoàn thiện và trang trí

Phải nói rằng, phong cách cổ điển không phải là một cách dễ dàng với giải pháp kinh tế. Vì chất lượng, sang trọng, tinh tế cho các vật liệu, như được mô tả ở trên, cũng như tầm quan trọng của hoàn thiện và các yếu tố trang trí. Một cách tiếp cận phong phú nhưng luôn cân bằng được nhìn thấy trong đồ đạc, tường, cửa ra vào và cửa sổ.

4. Màu sắc: Sự cao sang và quý phái

Mặc dù đã được chứng minh rộng rãi rằng các biệt thự cổ thời La Mã và Hy Lạp không hoàn toàn màu trắng (tiếc là thời gian đã đi theo những bức tranh tường tuyệt đẹp về thời đại luận đề), màu sắc nhẹ nhàng và mong manh vẫn chiếm ưu thế. Sự tương phản được tránh để tăng cường cảm giác thanh thản và nhẹ nhàng cho phong cách này.

 

5. Chiếu sáng đồng đều và toàn diện

Bạn không cần treo đèn chùm pha lê khổng lồ (giống như trong truyện cổ tích) nhưng phải nói rằng ánh sáng theo phong cách cổ điển phù hợp với không khí đó. Không gian có đèn được làm từ vật liệu sang trọng khuếch tán và phân phối ánh sáng một cách đồng bộ và củng cố cảm giác thanh lịch, sang trọng và hiếu khách.

Những sản phẩm nội thất cổ điển châu Âu luôn có sức cuốn hút
Những sản phẩm nội thất cổ điển châu Âu luôn có sức cuốn hút

Hãy để các nhà thiết kế của Khải Nguyên Phát cung cấp cho bạn không gian thiết kế nội thất thực sự đúng phong cách, thượng lưu, quý phái Châu Âu! Chúng tôi cam kết mang đến những lợi ích, tăng giá trị ngôi nhà, và vị thế cá nhân của bạn chắc chắn sẽ lớn hơn với các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi mang lại.

0913 795 689