6 bí kíp chọn đất để xây nhà biệt thự hợp phong thủy

Nhà biệt thự có sự khác biệt với những kiểu nhà khác bởi các thuộc tính tự nhiên. Biệt thự có diện tích rộng, bầu không khí thoáng mát và cảnh quan riêng. Do vậy, khi chọn đất xây nhà biệt thự muốn hợp phong thủy cần nắm vững các yếu tố khác. Đó là sự kết hợp giữa cảnh quan môi trường và kiến trúc biệt thự, mối quan hệ giữa địa hình và môi trường. Dưới đây là 6 bí kíp chọn đất mà Công ty Khải Nguyên Phát chia sẻ tới bạn!

Thế đất phải bằng phẳng khi xây nhà biệt thự

Gia chủ nên chọn thế đất bằng phẳng khi xây nhà biệt thự. Xét về góc độ khoa học, nhà xây trên mảnh đất phẳng có khả năng chịu lực tốt. Tuổi thọ công trình lâu hơn. Ngược lại xây trên đất dốc cần chú ý môi trường xung quanh.

Nhất là khi cửa chính đối diện với vách núi dốc thì không tốt lành. Hơn nữa, thế đất bị nghiêng đem đến cảm giác lo lắng cho người sống trong căn nhà. Xây nhà hợp phong thủy nhất là có thế lưng tựa vào núi. Nó biểu tượng cho sự vững vàng, có lợi cho sự phát triển của gia đình.

Nhà phải ở chính hướng

Chính hướng ở đây là chính Đông chính Tây, chính Nam chính Bắc, chính Tây Bắc – Đông Nam, chính Đông Bắc – Tây Nam. Khi liệt kê ra thì có 4 hướng nhưng thực chất là 8 hướng.

Khi xây nhà cần xác định rõ chính hướng

Cụ thể là tọa Tây triều Đông, tọa Đông Bắc triều Tây Nam, tọa Nam triều Bắc và tọa Bắc triều Nam. Tọa Đông triều Tây, tọa Tây Bắc triều Đông Nam và tọa Đông Nam triều Tây Bắc, tọa Tây Nam triều Đông Bắc.

Về ý nghĩa, thì không có hướng nào là chính Nam chính Bắc cả. Bởi trái đất của chúng ta luôn chuyển động theo vòng tuần hoàn không ngừng.

Hướng Nam nên để đất trống

Khi xây nhà biệt thự nên để một khoảng nhỏ đất trống ở hướng Nam. Điều đó vô cùng tốt cho gia chủ, để không hay sử dụng làm vườn đều rất tốt. Đặc biệt, mặt phía Nam của ngôi nhà ở thế đối diện vườn hoa lại càng tốt. Vì nó sẽ tạo ra khoảng không gian thoáng mát, thư giãn cho gia đình.

Hướng Nam có vườn hoa giúp hội tụ phong thủy tốt

Không chọn nơi “tạng phong tập khí”

Khi chọn đất xây nhà biệt thự nên tiến hành quan sát xung quanh. Nếu khu đất là nơi “gió nhẹ khí tập” thì là nơi đất lành chim đậu. Tuy nhiên, không chọn đất có gió to để xây nhà. Vì khí tốt tích tụ sẽ bị gió cuốn đi hết. Gió ấm quá cũng không thuận, bởi khí kém lưu thông và luân chuyển.

Tránh xây nhà ở nơi có gió thổi quá mạnh

Nền đất phải kiên cố

Nền đất cát xây nhà phải kiên cố, sẽ không sợ các nguy cơ sạt lún. Không những vậy, đất cũng khô ráo, có lợi cho vi khuẩn có lợi làm sạch đất. Nước trong đất phải cách móng nhà 0,5m. Điều này giúp phòng trừ khí lạnh, ngăn chặn nguồn nước bị ô nhiễm hay sụt lún.

 

villa co dien dong nai
Nền đất vững chãi tạo thế đẹp xây nhà và hợp phong thủy

Ngoài ra, cũng không xây nhà trên đất hình tam giác. Vì chúng không đẹp, khả năng sử dụng đất không cao như hình vuông, hình chữ nhật. Những góc thừa của đất hình tam giác rất khó dùng vào việc khác. Theo phong thủy, có nguy cơ xảy ra tai nạn cho những người sống trên mảnh đất đó.

Chất đất xây nhà biệt thự phải sạch sẽ

Khi xây nhà biệt thự, vấn đề chất đất sạch có vai trò rất quan trọng. Nếu đất ngày trước là sông, ao hồ thì sau khi xây sẽ có khí dưới đất tỏa ra. Hoặc nền đất là đền miếu, bệnh viện,… khiến gia chủ luôn thấp thỏm, lo âu. Chất đất đẹp là có nhiều cây xanh ngăn khí độc, mặt nước điều hòa mát mẻ.

Biệt thự cổ điển nhà vườn
Chất đất sạch sẽ giúp điều hòa không khí

Lời kết

Ngày nay khi tốc độ đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ thì quỹ đất xây nhà biệt thự cũng giảm dần. Với những căn biệt thự ở thành phố dù cảnh quan có đẹp nhưng không gian cây xanh quá ít. Hi vọng 6 bí kíp trên đây của chúng tôi sẽ giúp các gia chủ có nhiều kinh nghiệm xây nhà hiệu quả.

Để sở hữu những căn biệt thự ấn tượng, hợp phong thủy có thể nhờ sự tư vấn của Công ty Khải Nguyên Phát. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế kiến trúc. Đơn vị sẽ mang đến cho bạn không gian sống đích thực nhất!

 

0913.79.5689