7 điều tối kỵ trong thiết kế phong thuỷ bếp ăn các gia chủ cần biết

Phong thủy bếp ăn đóng vai trò rất quan trọng trong không gian ngôi nhà. Bởi nó quyết định đến vận mệnh tài lộc và sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên khác. Dưới đây là 7 điều tối kỵ trong thiết kế phong thủy bếp ăn mà các gia đình cần nắm rõ. Từ đó sẽ giúp cho bạn có được một không gian sống hoàn hảo nhất.

Thiết kế phong thủy bếp ăn là gì?

Phong thủy bếp ăn là việc đặt các hướng bếp, sắp xếp đồ nội thất đảm bảo phong thủy nhất. Mục đích là mang tới may mắn, sự thành công trong sự nghiệp và sức khỏe.

Vị trí đặt bếp ăn trong phong thủy quyết định tới sự thành bại của gia chủ. Bởi bếp ăn được ví như dạ dày bên trong cơ thể. Vì thế, khi thiết kế và thi công nội thất phòng bếp phải đảm bảo thiết bị đầy đủ, tiện nghi. Đồng thời, phát huy giá trị thẩm mỹ về kiến trúc, và yếu tố phong thủy tốt.

Những điều cần tránh khi thiết kế phong thủy phòng bếp

Để đem tới tốt lành cho gia đình mình, gia chủ cần tránh những điều sau khi thiết kế phòng bếp.

Kiêng hướng bếp ăn đặt ngược hướng nhà

Không nên đặt hướng của bếp ăn quay lưng về hướng cửa nhà. Nghĩa là có hướng ngược với hướng ngôi nhà. Nếu mắc phải lỗi sẽ không tốt cho sức khỏe người nội trợ. Vì bị ảnh hưởng tiêu cực của nhiều luồng khí xấu.

Đặt bếp ngược hướng nhà mang tới điều không tốt lành

Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào căn bếp

Quan niệm dân gian cho rằng bếp ăn là nơi nấu nướng cho cả gia đình. Do đó, không nên đặt lộ liễu, có cửa nhìn thẳng vào bếp nấu. Bởi nó sẽ tạo điều kiện cho luồng khí xấu vào thẳng trong nhà. Dẫn đến không có lợi cho gia chủ, mất mát. Đúng như lời cha ông ta đúc kết ra: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”.

Cửa chính nhà thẳng bếp nấu không có lợi về phong thủy

Tránh đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, nếu đặt đối diện với bếp vô cùng không tốt. Các luồng uế khí sẽ xộc thẳng vào nơi nấu ăn, mất vệ sinh. Không chỉ vậy còn tổn hại đến sức khỏe, bệnh tật cho các thành viên trong gia đình.

Tránh đặt bếp gần nhà vệ sinh

Không đặt bếp trên rãnh mương nước

Bếp ăn có bản chất mang tính Hỏa, trong khi rãnh nước mang tính Thủy. Nếu đặt bếp nấu trên  nước sẽ gây xung khắc với nhau. Vì Hỏa khắc Thủy, nước và lửa không bao giờ dung hòa được với nhau. Do vậy, khi thiết kế phong thủy bếp ăn tránh đặt bếp ở vị trí không thích hợp này.

Kiêng đặt bếp gần bồn rửa bát

Tương tự như việc đặt bếp trên rãnh mương nước. Đặt bếp nấu ăn gần bồn rửa bát cũng rất tiêu cực. Vị trí đặt hợp lý nhất là theo nguyên lý hình tam giác. Đó là bếp đến bồn rửa, sau đó đến tủ lạnh. Bồn rửa phải được đặt ở độ cao vừa phải để người dùng không phải kiễng hay cúi quá nhiều.

Không đặt bếp gần bồn rửa bát vì Hỏa khắc với Thủy

Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai

Theo phong thủy bếp ăn thì nhà bếp được đặt ở hướng tây, đặc biệt nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xin từ hướng chính tây vào là rất không tốt, theo nghiên cứu cho rằng như thế rất ảnh hưởng đến sức khoẻ mọi người trong nhà, cho nên cần phải tránh.

Kiêng bếp đặt sát giường ngủ

Bếp ăn là nơi dùng để nấu nướng nóng bức, khói dầu mở tỏa ra không tốt cho sức khỏe. Tránh đặt bếp nấu thẳng hướng cửa phòng ngủ. Hoặc đặt sát phòng ngủ gây ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ, sức khỏe các thành viên. Ngoài ra, còn một số điều cần tránh là không đặt bếp dưới xà ngang gây tổn hại cho nữ chủ nhân. Vị trí bếp phải kê cao ráo, không khí thoáng mát và đầy đủ ánh sáng.

Muốn có giấc ngủ ngon lành, sức khỏe tốt không đặt bếp gần giường ngủ

Tiểu kết

Trên đây là 7 điều kiêng kỵ khi thiết kế phong thủy bếp ăn. Hi vọng các gia chủ sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để thiết kế bếp ăn nhà mình hiệu quả. Tránh trường hợp khi thiết kế và thi công nội thất xong mới biết mắc những lỗi gì. Đến lúc đó việc sửa chữa hay thay đổi sẽ mất thời gian, tốn kém chi phí.

Để sở hữu những căn nhà đẹp cùng không gian chuẩn chỉ phong thủy, hãy đến với Khải Nguyên Phát. Chúng tôi là đơn vị uy tín trong ngành sẽ giúp bạn có được ngôi nhà hoàn mỹ nhất.

 

0913.79.5689