8 nguyên tắc trong bố trí nội thất phòng ngủ master

Là một không gian quan trọng trong mỗi ngôi nhà, nơi các thành viên nghỉ ngơi sau một ngày mệt mỏi. Phòng ngủ master luôn được gia chủ quan tâm và đầu tư nhất định để căn phòng luôn trở nên ấn tượng và độc đáo nhất. Bài viết hôm nay Khải Nguyên Phát xin chia sẻ đến bạn một số nguyên tắc khi bố trí nội thất phòng ngủ master cho các bạn tham khảo nhé!

Nguyên tắc 1: Xác định được kích thước phòng ngủ master

Kích thước phòng ngủ master đặc biệt với không gian nhà ở tùy diện tích xây dựng cũng như số lượng các thành viên gia đình. Diện tích phòng ngủ master đặc biệt phải phù hợp với màu sắc của nội thất. Cùng với công năng nhà ở, bạn nên chọn các đồ nội thất cơ bản phù hợp như giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm hay vị trí tủ đầu giường.

Nguyên tắc 2: Bố trí phòng ngủ master phù hợp đối tượng sử dụng

Màu sắc không gian phòng ngủ master cần phù hợp với những đối tượng nhất định. Tùy gia chủ là đối tượng, trong độ tuổi như thế nào mà có thể sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên, hay gỗ doanh nghiệp kết hợp với phụ kiện trang trí để nhấn mạnh không gian phù hợp.

Nguyên tắc 3: Phân chia không gian của phòng ngủ master

Không gian phòng ngủ master là gì mà bạn cần bố trí nội thất vào không gian các khu vực để giường ngủ, tủ quần áo, bàn học hoặc khu vực làm việc, khu vực tắm, thay đồ, nhà vệ sinh phù hợp nhất cho phòng ngủ.

Lên ý tưởng về các vị trí sẽ giúp bạn lựa chọn và xác định cụ thể chi tiết nội thất nhà ở phù hợp với không gian ánh sáng, không khí.

Nguyên tắc 4: Màu sắc nội thất trong phòng ngủ master

Với không gian phòng ngủ hài hòa, phù hợp cá tính, hợp phong thủy, để chính bạn và gia đình có cảm giác sống trong phòng sẽ được nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái nhất. Tùy vào nhu cầu gia đình, bạn có thể sử dụng các tông lạnh như xanh dương, xanh lá cây, tím nhạt,… để mang màu sắc cân bằng và nhẹ nhàng.

Nguyên tắc 5: Chọn phong cách bố trí trong phòng ngủ master

Hiện nay, các công trình thiết kế nội thất sẽ khác nhau với các chi tiết phù hợp với gia chủ như: những phong cách tối giản, phong cách scandinavian, phong cách Bắc Âu, phong cách cổ điển, phong cách tân cổ, phong cách hiện đại, phong cách đen trắng, phong cách vintage, phong cách rustic, vì vậy hãy lựa chọn một phong cách nội thất phù hợp với mình nhất…

Nguyên tắc 6: Lên danh sách đồ nội thất một cách chi tiết nhất

Với công năng của phòng ngủ master nhà mình, bạn cần lên danh sách các khu vực nhu cầu, thói quen sinh hoạt nhất định. Thiết kế thi công nội thất sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn phong cách nội thất tùy diện tích khoa học và hiệu quả nhất.

Các đồ nội thất thi công cơ bản cho khu vực phòng ngủ master bạn cần đó là giường ngủ, tủ quần áo, tab đầu giường, bàn làm việc, trang điểm, tủ đầu giường, đèn ngủ cùng với không gian thay đồ, vệ sinh nhất định tránh việc phòng nhỏ mà bố trí quá nhiều đồ dùng.

Nguyên tắc 7: Vị trí giường ngủ

Thiết kế nội thất phòng ngủ master cần phải tính toán kĩ việc phong thủy kê giường như phải đúng hướng, hợp mệnh.

Mỗi công năng thiết kế sẽ có đặc trưng nhà ở và nguyên tắc khác nhau hợp mệnh với gia chủ, đem lại giấc ngủ ngon, tràn đầy năng lượng, thư giãn nhất định. Với người có mệnh Thổ, Kim thích hợp với kê giường tại khu vực hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Với các mệnh Mộc, Thủy và Hỏa thích hợp kê giường Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

Nguyên tắc 8: Chọn lựa một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp

Khi lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp, họ sẽ cân chỉnh chi tiết cụ thể mặt bằng cũng như tính toán phong thủy cho phòng master gia đình bạn cụ thể nhất.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu được một số nguyên tắc khi bố trí nội thất phòng ngủ Master, để có được những thông tin tham khảo hữu ích trong việc thiết kế phòng ngủ master của gia đình mình một cách phù hợp nhất.

0913.79.5689