Bắt đầu thiết kế nội thất và những khâu chuẩn bị bắt buộc mọi gia chủ phải ghi nhớ

Bắt đầu thiết kế nội thất gia chủ cần chuẩn bị những gì? Làm thế nào để mang lại hiệu quả thiết kế nội thất tốt nhất? Làm sao để đảm bảo quá trình này diễn ra suôn sẻ và thuận lợi: Tham khảo ngay những chia sẻ đúc kết từ thực tiền của Khải Nguyên Phát nhé!

1.1.  Bản vẽ thiết kế kiến trúc CÔNG TRÌNH nhà bạn

Thiết kế nội thất không đơn giản là sự lựa chọn và bố trí các món đồ nội thất. Công việc này phức tạp hơn rất nhiều vì nó còn liên quan đến bố cục không gian và yếu tố hài hòa trong công năng sử dụng. Do đó, cần bản vẽ kiến trúc của công trình là việc nên làm.

Bản vẽ thiết kế kiến trúc- Điều cần biết trước khi xây nhà

Thông qua bản vẽ kiến trúc, các nhà thiết kế sẽ xác định bao quát không gian, hình khối của căn nhà. Từ đó đưa ra bố cục và tỷ lệ thiết kế phù hợp nhất.

1.2.  Yếu tố Phong thủy khi bắt đầu thiết kế nội thất

Nhà ở gắn với nhiều yếu tố phong thủy. Giữa rất nhiều lý luận khác nhau của phong thủy gia cư, phong thủy trong thiết kế nội thất đóng vai trò quan trọng. Do đó, trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất cho ngôi nhà, gia chủ cần đặt mối quan tâm cho phong thủy.

Bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy gồm những yếu tố nào? - LMP Design -  Architecture - Interiors - Construction

Vấn đề này liên quan đến mệnh của chủ nhà trong lựa chọn màu sắc, chất liệu, bố trí đồ vật … Do vậy, bắt đầu thiết kế nội thất gia chủ nên thông tin cho kiến trúc sư những thông tin liên quan bản mệnh mình để có bố trí hợp lý nhất.

1.3. Sở thích cá nhân của từng thành viên trong nhà

Ngôi nhà gắn bó cả cuộc đời mỗi người. Do đó, thiết kế sao cho nó đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu là điều rất quan trọng. Trong số các yêu cầu đó có yêu cầu về sở thích cá nhân của từng thành viên. Sự thích thú sẽ mang đến tâm trạng hứng khởi và tràn ngập năng lượng. Cảm xúc trong gia đình sẽ được thúc đẩy.

1.4. Chuẩn bị sắp xếp thời gian để cùng KTS khảo sát hiện trạng căn hộ hoặc công trình

Chắc chắn rồi! Bạn là chủ nhà là người bỏ tiền ra để mang đến cho mình ngôi nhà hoàn hảo nhất. Kiến trúc sư là những người giúp bạn thực hiện điều đó. Cho nên việc ngồi lại với kiến trúc sư là rất quan trọng. Qua đây bạn sẽ đưa ra những ý muốn, thực trạng … để các kiến trúc sư tư vấn và đưa ra giải pháp.

1.5. Đưa ra cho KTS mức kinh phí dự trù thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất có nhiều hạng mục và nhiều gói chi phí khác nhau. Tùy theo chất liệu, hạng mục thiết kế và nhu cầu của gia chủ mà mức chi phí này có thể biến đổi. Do đó, để tránh việc phát sinh vấn đề không mong muốn về kinh phí, tốt nhất, bắt đầu thiết kế nội thất, gia chủ hãy đưa ra mức kinh phí nhất định.

Tìm hiểu các cách lập dự toán xây dựng công trình bằng hình ảnh

1.6. Tìm hiểu trước về gu và thẩm mỹ của công ty hoặc KTS bạn định thuê thiết kế

Thiết kế là công việc đặc thù không chỉ có tính chuyên môn cao mà nó còn đòi hỏi khả năng sáng tạo và tư duy thẩm mỹ của người làm nghề. Đó là lý do vì sao, mỗi thiết kế lại có những phong cách khác nhau. Có những thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân của kiến trúc sư.

Khi bắt đầu thiết kế nội thất bạn cần chú trọng điều này. Liệu phong cách thiết kế của công ty hoặc kiến trúc sư đó có hợp gu với bạn? Dành thời gian tìm hiểu thông qua nghiên cứu các công trình và dự án mà họ thực hiện. Bạn sẽ đưa ra quyết định có hay không có sự cộng tác giữa bạn và họ.

Trên đây Khải Nguyên Phát vừa chia sẻ một số những điều gia chủ cần chuẩn bị khi bắt đầu thiết kế nội thất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp khách hàng chủ động trong công việc, cùng kiến trúc sư hợp tác để mang đến không gian sống hoàn hảo nhất! 

0913 795 689