Bật mí kinh nghiệm xây nhà cho thuê hiệu quả

Hiện nay với tốc độ đô thị hóa mạnh tạo nên một nhu cầu nhà ở ngày càng tăng. Vì thế, việc đầu tư xây nhà cho thuê là một kênh đầu tư an toàn, hiệu quả. Mô hình kinh doanh này được nhiều người áp dụng và thành công. Vậy làm thế nào để có thể thu về nhiều lợi nhuận từ việc xây nhà trọ. Hay bạn có ý tưởng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết hôm nay sẽ giúp ích cho bạn!

Lý do nên xây nhà cho thuê?

Xây nhà cho thuê là hình thức đầu tư kinh doanh mới nhưng thu hút nhiều nhà đầu tư. Bởi nó mang lại nguồn thu nhập ổn định, dễ quản lý, đơn giản và không “lỗi thời”. Nếu như bạn đang có nguồn vốn kha khá, thì dưới đây là một số lý do nên lựa chọn loại hình đầu tư trên:

Nhu cầu thuê nhà cao

Ở các thành phố lớn, nhiều người đến làm việc, học tập. Nhu cầu mà họ cần chính là tìm chỗ ở. Đối tượng thuê nhà rất đa dạng bao gồm: công nhân, sinh viên,…

Một kênh đầu tư vào bất động sản dài hạn

Khi nhiều người đổ xô vào thành phố, thì giá nhà đất ở những nơi này không ngừng gia tăng. Việc xây nhà trọ sẽ là món sinh lời hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư.

Xây nhà trọ cho thuê đang là kênh kinh doanh sinh lời nhanh

Có tiềm năng trong tương lai

Tốc độ dân số tăng nhanh cùng với đô thị hóa tạo nên nhu cầu nhà ở rất lớn. Thị trường xây nhà cho thuê hứa hẹn còn phát triển trong nhiều năm tới.

Thu nhập ổn định hàng tháng

Với hình thức đầu tư nhà trọ, người đầu tư dễ dàng kiểm soát lợi nhuận, doanh thu. Khác với bất động sản, dù thị trường có bão hoà thì chủ đầu tư nhà cho thuê vẫn có thu nhập ổn định hàng tháng. Đây là những lý do mà bạn nên đầu tư nếu có nguồn vốn và không biết đầu tư vào đâu.

Kinh nghiệm xây nhà cho thuê hiệu quả

Xây nhà cho thuê sẽ thành “món hời” nếu nghiên cứu kỹ lưỡng. Ngược lại không lựa chọn chính xác có thể gặp rủi ro “bỏ tiền tỷ, thu tiền cắc”. Hãy tham khảo những kinh nghiệm “bỏ túi” dưới đây trước khi có ý định bắt đầu kinh doanh.

Tìm kiếm một mảnh đất phù hợp

Việc đầu tiên là tìm một mảnh đất có vị trí đắc địa sẽ thu hút được nhiều người thuê nhà. Không chỉ vậy, giá thuê cũng cao hơn so với vị trí không thuận lợi. Nhà đầu tư cũng chú ý đến khả năng tăng giá sinh lời của đất trong tương lai. Ví dụ như: chia lô bán nền hay chuyển nhượng toàn bộ,…

Vị trí xây nhà trọ thuận lợi sẽ thu hút khách nhiều

Chú trọng đến thiết kế xây dựng nhà

Chủ đầu tư cần phải quan tâm đến việc xây nhà để thu hút sự chú ý của khách trọ.  Làm sao khiến họ đưa ra quyết định thuê nhà ngay từ lần đầu tới xem.

Nên chia nhỏ giai đoạn đầu tư

Bạn nên chia giai đoạn đầu tư thành nhiều phần nhỏ. Không nên đầu tư hết 100% vào thị trường này. Với số vốn nhỏ ban đầu để có thời gian làm quen với công việc quản lý. Đồng thời, nắm bắt được số lượng khách và tính toán lợi nhuận.

Khu vực nhà cho thuê cần đảm bảo an ninh

An ninh là mối quan tâm lớn nhất với những người đi thuê nhà ở. Nếu chủ nhà trọ chú trọng sự an ninh, vệ sinh thì đây chính là lợi thế để giữ chân khách hàng. Dù có đưa mức giá cao họ sẽ vẫn hài lòng.

Đảm bảo xây nhà trọ đúng phong thuỷ

Nhiều người cho rằng xây phòng trọ không cần chú ý đến phong thủy. Thực tế phong thủy giúp mang lại may mắn tiền tài cho chủ đầu tư. Do vậy, cần xác định rõ vị trí và hướng nhà để thu hút vận khí, làm ăn phát đạt.

Xây nhà trọ đúng phong thủy để làm ăn phát đạt

Chọn đơn vị thi công uy tín

Việc chọn đơn vị thi công uy tín là điều mà nhà đầu tư cần quan tâm. Bởi xây phòng trọ khác với xây nhà ở. Cần phải xây dựng theo sở thích chung của nhiều người. Như vậy, giá cả cho thuê sẽ cao hơn những khu trọ tương tự khác.

Qua bài viết trên, có thể thấy xây nhà cho thuê là một loại hình kinh doanh đem lại nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, nhà đầu tư phải lưu ý một số kinh nghiệm để xây nhà trọ hợp lý và tiết kiệm chi phí nhất.

 

0913.79.5689