Biệt thự song lập là gì? Những lưu ý khi thiết kế biệt thự song lập

Biệt thự song lập là gì? Một loại bình biệt thự không thực sự phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thấy nó trong những mẫu thiết kế tại khu đô thị mới mở. Biệt thự song lập mang đến nhiều ưu điểm và thú vị cho người sử dụng.

Nói đến biệt thự thì nhiều người không còn xa lạ. Bởi nó có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích và tài chính của từng gia đình mà ta lựa chọn sao cho phù hợp với từng gia đình.

Nhưng nói đến biệt thự song lập và biệt thự đơn lập có lẽ là cụm từ mà không phải ai cũng biết đến. Vậy biệt thự song lập là gì? Biệt thự đơn lập là gì? Được thiết kế ra sao? Thì hôm nay chúng tôi xin giải đáp cho các bạn những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây.

Một loại hình nhà ở khá thú vị và độc đáo, đặc biệt phù hợp với những gia đình có hai anh em trai cùng sinh sống. Hoặc đại gia đình lớn vừa muốn ở gần nhau nhưng vẫn muốn có không gian riêng.

Biệt thự song lập là gì?

Biệt thự song lập là gì? Biệt thự song lập là biệt thự có 3 mặt sân vườn và 1 mặt tường chung. Là 2 căn nằm chung trên một khu đất có lối đi riêng biệt, có thể đối xứng hoặc không đối xứng với nhau. Tuy là 2 căn biệt thư nhưng nhìn từ ngoài vào chỉ là một biệt thự. Tóm lại biệt thự song lập là biệt thự có 2 cửa chính, 2 khối nhà đồng dạng và liên kết với nhau.

Biệt thự song lập là mẫu thiết kế hiện đại được dựa vào hình khối của mảnh đất để thiết kế tạo thành. Biệt thự song lập được xây dựng trên diện tích đất nhỏ hơn biệt thự đơn lập. Các mặt thoáng đủ rộng để trồng cây hoặc làm tiểu cảnh… Kết cấu biệt thự song lập riêng biệt và đối xứng với căn biệt thự bên cạnh. Nên hai căn biệt thự cạnh nhau phải hài hòa về màu sắc, đường nét và trang trí.

Ưu điểm của biệt thự song lập là gì?

Biệt thự song lập là mẫu biệt thự mới được các nhà thiết kế kiến tạo dựng trên hình khối mảnh đất. Nhìn vào phối cảnh thì đây là công trình kiến trúc biệt thự hiện đại với 2 ngôi biệt thự được ghép vào nhau. Đây là lựa chọn thích hợp cho những gia đình nào liên nhau mà đều có mong muốn thiết kế biệt thự.

Biệt thự song lập không có gì khác biệt nhưng nó lại đem đến hiệu quả cao trong thiết kế kiến trúc. Tạo ra những ngôi nhà ghép đôi đồ sộ, lộng lẫy từ đó làm tăng thêm tính thẩm mỹ trong thiết kế nhà đẹp.

Rõ ràng thay vì xây dựng hai ngôi nhà đặt cạnh nhau thì việc thiết kế một ngôi nhà lớn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Đặc biệt, xây nhà sát cạnh nhau thì rất khó bố trí được cửa sổ ở bên hông nhà. Gây nên hiện tượng bí bách, khó chịu như những mẫu thiết kế nhà phố.

Mẫu biệt thự tân cổ điển với diện tích lớn

Ngược lại, biệt thự song lập không cần đến việc này mà vẫn đảm bảo được sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Tiết kiệm chi phí cũng là một trong những ưu điểm của loại hình biệt thự song lập. Khá thú vị là so với biệt thự độc lập, biệt thự song lập thường có chi phí thấp hơn. Việc này được giải thích là do biệt thự đơn lập thường được thiết kế trên một khu đất riêng. Có sân vườn, không gian riêng.

Trong khí đó, biệt thự song lập bị hạn chế bởi phần thiết kế sân vườn này, do vậy chi phí sẽ thấp hơn.

Biệt thự đơn lập là gì?

Biệt thự đơn lập là biệt thự có kiến trúc độc lập, hình khối riêng biệt tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh. Bốn mặt biệt thự đều có mặt thoáng nhất định. Kiến trúc của 4 mặt biệt thự này nhìn tổng thể rất hài hòa và có thể chia công năng theo mỗi mặt bao gồm mặt trước, mặt sau, mặt phải, mặt trái.

Biệt thự đơn lập thường rất đơn giản, kiến trúc cũng không cầu kỳ. Nét đặc trưng của biệt thự đơn lập chính là tất cả không gian sống, thư giãn đều trong chính căn biệt thự.

Biệt thư đơn lập được xây dựng giữa lô đất có tường rao bao quanh, phần xây dựng không được tiếp giáp với phần tường rào. Khoảng cách từ biệt thự đến tường rào thường đủ rộng để trồng cây, tiểu cảnh, sân vườn…làm tôn lên vẻ đẹp của căn biệt thự

0913.79.5689