Biệt thự tân cổ điển đẹp nhất năm 2020

Là sự hòa quyện giữa tinh hoa kiến trúc cổ điển và kiến trúc hiện đại, biệt thự tân cổ điển đẹp luôn trở thành mục tiêu của các gia đình thượng lưu hiện nay. Vậy đặc trưng của kiến trúc tân cổ là gì? Những mẫu biệt thự nào đang hot hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

1. Tìm hiểu về kiến trúc tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển ra đời từ cái nôi nền văn hóa châu Âu từ thế kỷ 18. Trải qua rất nhiều những giai đoạn phát triển, kiến trúc tân cổ điển ngày nay đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Việt Nam là một trong những nước có ảnh hưởng sâu sắc bởi văn hóa Pháp bởi vậy mà có rất nhiều công trình kiến trúc tân cổ trải dài từ Bắc vào Nam.

Kiến trúc tân cổ điển có sự hài hòa, chuyển tiếp giữa 2 trường phái kiến trúc. Các căn biệt thự bán cổ điển thường sẽ loại bỏ các chi tiết nặng nề, rườm rà, phức tạp của kiến trúc cổ điển đồng thời tiếp nối các nét phóng khoáng của kiến trúc đương đại. Đây cũng chính là điểm nhấn nổi bật của phong cách này.

2. Biệt thự tân cổ điển đẹp và những nét đặc trưng

Biệt thự tân cổ điển

Các mẫu biệt thự tân cổ điển ngày nay được rất nhiều người ưa chuộng. Nét đặc sắc trong thiết kế tạo được thiện cảm, chạm đến trái tim của người yêu thích kiến trúc. Các chi tiết hoa văn trang trí cho biệt thự không được chạm trổ quá phức tạp như biệt thự cổ điển. Thay vào đó là những đường nét uốn lượn nhẹ nhàng kết hợp với nội thất khỏe khoắn, hiện đại.

Có thể thấy rằng, các mẫu biệt thự tân cổ điển tại Việt Nam được đông đảo các gia đình lựa chọn, đặc biệt là các gia chủ có điều kiện về kinh tế.

Các đặc trưng cơ bản của biệt thự cổ điển

Để phân biệt được các loại hình kiến trúc, người ta dựa vào các nét đặc trưng cơ bản.

Các chi tiết và họa tiết được tiết chế hài hòa

Nếu như biệt thự cổ điển toát lên vẻ cổ kính, uy nghi thì các biệt thự tân cổ điển lại được đầu tư về yếu tố ánh sáng, các góc nhìn và chiều. Trên các chi tiết nội thất vẫn giữ những nét hoa văn, chạm trổ nhưng được tiết chế lại sao cho hài hòa. Thêm vào đó những họa tiết hiện đại, phóng khoáng, độc đáo được thêm vào.

Việc trang trí các bức tranh cũng là nét đặc trưng không thể thiếu trong nội thất biệt thự tân cổ điển đẹp. Tuy nhiên sự khác biệt, đó chính là các bức tranh được điêu khắc trên mặt phẳng hạn chế dùng khung. Những hình khối cũng được bố trí đối xứng với kiểu dáng đa dạng, phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng.

Ánh sáng vàng nhạt đặc trưng

Có thể nói rằng, đèn chùm cũng là nội thất không thể thiếu trong không gian kiến trúc tân cổ điển. Ánh sáng vàng từ đèn chùm tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi và toát lên sự sang trọng, hoa lệ. Tuy nhiên, các mẫu đèn chùm được sử dụng sẽ tối ưu hơn, kích thước nhỏ hơn so với phong cách nội thất cổ điển.

Hài hòa với cảnh quan thiên nhiên

Có thể nói rằng, xu hướng cuộc sống hiện đại ngày nay là sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên. Bởi vậy mà các biệt thự tân cổ điển thường được KTS chú trọng bố trị cảnh quan hài hòa để tạo không gian tràn ngập thiên nhiên.

Không gian biệt thự ấn tượng với cổng là điểm nhấn

Một chiếc cổng với họa tiết hoa văn đặc sắc cũng chính là điểm nhấn của các biệt thự tân cổ điển đẹp. Và điều đặc biệt là họa tiết của chiếc cổng cũng cần có sự tương xứng với kiến trúc của biệt thự tạo nên sự hài hòa, tổng thể. Gam màu phổ biến đó là ghi, vàng đồng, trắng hoặc màu đen.

3. Phân loại các mẫu biệt thự tân cổ điển

Có thể nói rằng, hiện nay có rất nhiều mẫu biệt thự tân cổ điển được phân loại dựa theo các tiêu chí khác nhau.

Dựa theo phong cách thiết kế:

+ Biệt thự tân cổ điển châu Âu

+ Biệt thự tân cổ điển Pháp

Dựa theo số tầng

+ Biệt thự bán cổ điển mini

+ Biệt thự tân cổ điển 2 tầng

+ Biệt thự tân cổ 3 tầng

+ Biệt thự tân cổ từ 4 tầng trở lên

Dựa vào tính chất công trình

+ Biệt thự tân cổ mái thái

+ Biệt thự tân cổ chữ L

+ Biệt thự bán cổ điển mái dốc

+ Biệt thự tân cổ nhà vườn

4. Một số mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp mãn nhãn

Mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp mãn nhãn
Mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp mãn nhãn
Biệt thự tân cổ điển tại Cần Thơ
Biệt thự tân cổ điển tại Cần Thơ

 

Mẫu biệt thự tân cổ điển phong cách châu Âu
Mẫu biệt thự tân cổ điển phong cách châu Âu

 

Mẫu biệt thự tân cổ điển mái vòm
Mẫu biệt thự tân cổ điển mái vòm
Mẫu biệt thự tân cổ điển nhà vườn
Mẫu biệt thự tân cổ điển nhà vườn
Biệt thự tân cổ điển 3 tầng đẹp
Biệt thự tân cổ điển 3 tầng đẹp

 

Biệt thự tân cổ điển nhà vườn
Biệt thự tân cổ điển nhà vườn

Trên đây là những mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp được đông đảo khách hàng lựa chọn. Nếu gia đình bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất biệt thự phong cách bán cổ điển hãy liên hệ với Khải Nguyên Phát. Thương hiệu Khải Nguyên Phát gắn liền với các công trình biệt thự tân cổ bề thế, độc đáo và là niềm tự hào của rất nhiều gia chủ.

0913.79.5689