Hướng dẫn 7 cách chọn màu sơn tường đẹp hiệu quả

Lựa chọn màu sơn tưởng tưởng như là một thứ rất đơn giản để chọn lựa nhưng cuối cùng lại là thứ khiến ta dễ dàng cần thấy không hài lòng nhất khi thiết kế nhà cửa.

Sau đây là một vài lời khuyên tập hợp từ ý kiến của nhà Khải Nguyên Phát  về cách chọn màu sơn trong căn phòng nằm trong bộ tư vấn về cách phối chọn màu nội thất của chúng tôi.

1. Đừng tự dồn mình vào thế bí

Khi thiết kế một căn phòng, hãy chọn những nội thất cơ bản trước: bộ sofa, bàn trà, tủ kệ trang trí, thảm và sàn nhà rồi mới đến sơn tường. Sơn tường thường là thứ rẻ nhất trong cả dự án và hãy dành thời gian để chọn và kết nối chúng với nhau trước. Màu sơn sẽ là thứ cuối cùng được chọn lựa để có thể kết nối toàn bộ không gian với nhau.

2. Hãy chọn sắc thái cho căn phòng.

Nếu bạn muốn một không gian yên ả, chọn các tông màu nền nã và gần nhau trên bảng màu (Ví dụ: Xanh da trời và xanh lá). Màu sắc tương phản trong vòng tròn màu ( ví dụ: xanh da trời và vàng cam) mang lại năng lượng và khiến chúng ta trở nên hoạt bát. Phần lớn chúng ta khi thiết kế sẽ thích thú với sắc thái đầu tiên, cách chọn màu sơn này tạo ra một không gian để bạn có thể thảnh thơi và thư thái, nhưng có một số phòng trong nhà như bếp, phòng làm việc, phòng tập thì có lẽ tạo ra một không gian tràn năng lượng sẽ có lợi hơn.

3. Chọn các tông màu của tự nhiên

Màu của tự nhiên là màu của bầu trời: xanh da trời, ghi xám, trắng… hay màu của đất: xanh lá cây, vàng, nâu đất,... Màu xanh lá cây với các tông đậm nhạt khác nhau cũng rất dễ bắt mắt.

4. Điểm nhấn của căn phòng

Một chiếc gương nhiều họa tiết cầu kì treo lên tường, tranh ảnh hay một chiếc lò sưởi trong phòng khách. Nhưng không nhất thiết phải sơn một bức tường không có gì đặc biệt với màu sắc khác biệt hoàn toàn với cả căn phòng để tạo ra một điểm nhấn giả tạo.hướng dẫn chọn màu sơn cho trang trí nội thất phòng ngủ.

Xem xét toàn bộ các thành phần trong căn phòng để quyết định màu sắc đậm nhạt của cả căn phòng như màu nền nhà, màu đồ gỗ nội thất, màu của bức tranh treo tường,… Ví dụ mặc dù nhà thiết kế màu sắc Masica thường dùng các gam màu trung tính cho khách hàng nhưng ở nhà mình anh lại chọn gam màu sẫm. Lý do là vì ” Tôi có sàn gỗ sáng với khung cửa sổ rộng màu trắng tràn đầy ánh sáng,những bức tranh treo tường cũng là màu trắng sữa và chúng đủ để có thể làm sáng toàn bộ căn phòng một cách ấn tượng.”

6. Cân bằng màu sắc căn phòng bằng ánh sáng tự nhiên

Căn phòng thường xuyên ngập trong ánh sáng sẽ có lợi khi sử dụng các tông màu lạnh vì thế các căn phòng hướng Nam thì nên dùng các tông màu lạnh. Ngược lại các tông màu như Xanh lam Carbibbean thì không nên dùng ở các căn phòng có cửa sổ hướng Bắc hoặc hướng Đông.trang trí nội thất phòng ngủ theo phong cách vintage

7. Sơn thử.

Khi bạn đã chọn được một số màu yêu thích thì bạn có thể mua một lọ sơn mẫu để sơn thử một mảng lớn trên tường hoặc sơn trên một tấm bảng và mang nó di chuyển khắp căn phòng. Nhớ là phải sơn đủ hai lớp và đợi cho sơn lên màu chuẩn. Bạn cũng nên nhớ màu sắc có thể thay đổi khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong ngày, vì thế để chọn lựa chính xác hãy quan sát chúng vào khoảng thời gian bạn hay sử dụng căn phòng đó nhất trong ngày.

Tạm kết

Khải Nguyên Phát đã giới thiệu tới bạn những phương pháp hiệu quả để chọn lựa màu sơn hợp nhất với căn phòng của bạn.[/caption] Trên đây là nguyên tắc đơn giản nhưng quan trọng giúp bạn tìm ra cách chọn màu sơn chính xác và hợp lý nhất để trang trí cho ngôi nhà của bạn. Chúc các bạn thành công!

0913.79.5689