Cách tính giá xây dựng biệt thự chính xác nhất – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

Cách tính giá xây dựng biệt thự chính xác nhất

Kinh tế phát triển, đời sống con người ngày càng cải thiện hơn, nhu cầu về nhà ở theo đó cũng được nâng lên. Nhu cầu xây dựng biệt thự ngày càng cao nhưng kéo theo đó là khoản chi phí đầu tư không hề nhỏ. Làm thế nào để tính giá xây biệt thự chính xác nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tính chi phí xây dựng biệt thự

Cách tính giá xây biệt thự cũng như các phong cách kiến trúc khác chính là tính giá /m2 xây dựng, chia thành 4 nhóm chính bao gồm:

Chi phí thiết kế biệt thự

Đây là khoản tiền mà gia chủ cần thanh toán cho kiến trúc sư hay đơn vị tư vấn thiết kế.

TỔNG HỢP] Tất tần tật Kinh nghiệm Xây Biệt Thự - Nhất định phải biết

Sau khi bàn bạc cùng gia chủ và chốt lựa chọn, đơn vị thiết kế sẽ cần bàn giao đầy đủ hồ sơ thiết kế kỹ thuật cho từng hạng mục, bản vẽ kỹ thuật, diễn họa phối cảnh 4D,… để đơn vị thi công thực hiện theo các tiêu chuẩn thiết kế.

Đơn giá thiết kế kiến trúc biệt thự sẽ có mức giá khoảng từ: 150.000 – 300.000 đồng/m2. Đơn giá thiết kế nội thất khoảng từ 200.000 – 500.000 đồng/m2. Phần chi phí sẽ chênh lệch tùy vào độ khó, mức độ phức tạp của thiết kế dựa theo yêu cầu của gia chủ. Sự biến động của thị trường thiết kế kiến trúc cũng có thể làm chênh lệch trong báo giá.

Chi phí xây dựng phần thô

Đối với biệt thự, chi phí xây phần thô gồm các hạng mục sau:

– Chi phí thi công móng: trên cơ sở quy mô, địa điểm, chất đất,… sẽ cần các biện pháp thi công móng khác nhau. Móng ép cọc bê tông có chi phí từ 100 – 200 triệu, móng cọc khoan nhồi từ 150 – 250 triệu.

Đơn vị thiết kế thi công xây dựng biệt thự uy tín giá tốt quận Thủ Đức

– Chi phí xây thô cơ bản: gồm chi phí xây dựng cột, sàn, dầm, thi công phần mái, phần ngầm, cầu thang, hành lang,…

– Chi phí xây thô hoàn thiện: gồm phí xây, tô, trát trong và ngoài biệt thự.

– Chi phí bố trí hệ thống điện, internet, nước,… âm tường.

Chi phí xây hoàn thiện biệt thự

– Trang trí tường ngoại thất: chi phí tùy thuộc vào mức độ tỉ mỉ, cầu kỳ của họa văn trang trí, phù điêu, phào chỉ,…

– Láng sàn: tính trên tổng diện tích sàn xây dựng

– Ốp lát: phụ thuộc vào loại chất liệu sử dụng, ốp lát gạch, sàn gỗ, ốp tường, bàn bếp,… sẽ có mức phí khác nhau

– Sơn bả tường: giá nhân công, loại sơn bả,… quyết định chi phí sơn

– Lắp đặt, hoàn thiện hệ thống kỹ thuật, điện nước: nguyên liệu vật tư và mức độ khó dễ trong kiến trúc sẽ ảnh hưởng đến phần chi phí này

Các chi phí phát sinh khác

Trong quá trình xây dựng sẽ phát sinh những chi phí mà gia chủ cần biết như chi phí nhân công phát sinh, chi phí dở bỏ do thay đổi ý muốn, chi phí chênh lệch do kéo dài thời gian thi công, chi phí hoàn thiện nội thất tăng – giảm do giá vật liệu thị trường,…

Những lưu ý khi xây biệt thự

– Định hướng quy hoạch mặt bằng: là quá trình xác định vị trí các hạng mục công trình và cảnh quan của khu đất trên yêu cầu sử dụng đảm bảo hài hòa về mặt thẩm mỹ, tiện nghi và khoa học.

Thanh Hóa: Doanh nghiệp ngang nhiên xây dựng biệt thự không phép

– Vị trí xây biệt thự: biệt thự kết hợp với sân vườn nên đặt ở vị trí sau tâm đẩ để tạo cảm giác an toàn, giúp cảnh quan phía trước bổ trợ cho tổng thể. Với biệt thự nhà phố, với diện tích đất hạn hẹp nên xác định vị trí xây có hướng nhìn về góc thấp, thuận tiện về giao thông, tầm nhìn được thoáng đãng.

– Vị trí gara: cần được bố trí khoa học, tạo sự tiện nghi và mang nét độc đáo. Đảm bảo an toàn cho xe ra vào, không bị khuất tầm nhìn, không bị cua gấp ngay lối ra vào.

Đơn vị thi công xây dựng biệt thự nào uy tín, chất lượng?

Khải Nguyên Phát tự hào là đơn vị chuyên thi công thiết kế xây dựng và trang trí nội ngoại thất công trình. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn một mức giá xây biệt thự hợp lý với chất lượng công trình vượt trội.

Với tiêu chí chuyên nghiệp trong công việc, tận tâm trong dịch vụ và chu đáo khi hậu mãi, chúng tôi luôn là một nhà thiết kế và nhà thầu được tín nhiệm nhất hiện nay. Không chỉ xây dựng được lòng tin vững chắc. Đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế, thi công biệt thự cổ điển, tân cổ điển.