Có nên xây nhà ở trong mùa Covid – 19 hay không?

Trong lúc các hoạt động giao dịch bất động sản trầm lắng thì dịch vụ sửa chữa, xây dựng nhà ở lại nhận được rất nhiều hợp đồng mới. Đây là một trong những câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi :” Có nên xây nhà mùa dịch Covid -19 hay không?. Bởi có khá nhiều người quan tâm về vấn đề này, vậy hôm nay hãy cùng Khải Nguyên Phát giải đáp thắc mắc này nhé.

Những lợi thế khi xây nhà trong mùa Covid-19

Như chúng ta đều biết rằng , việc xây nhà là một trong việc lâu dài và trọng đại của 1 đời người, nên không thể nói ngày 1 ngày 2 là xong. Thông thường 1 ngôi nhà ( biệt thự), thời gian từ khi bắt đầu, cho đến khi hoàn thành vào ở, mất khoảng 8 tháng đến 1 năm. Trong đó, thời gian thiết kế kiến trúc trung bình 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh mất khoảng 2 tháng.

Thời gian nghỉ ngơi nhiều

Việc tranh thủ lúc đang rảnh rỗi ( so với không bị dịch) để chúng ta tiến hành công việc này, để khi hết dịch chúng ta đã ổn và hoàn thành cơ bản căn nhà của mình. Đây cũng là một lựa chọn thông minh để bạn có thể sử dụng thời gian rảnh rỗi này đầu tư vào công trình nhà ở.

Chi phí xây nhà ở biệt thự

Có thể thấy rằng vì dịch vụ đều được giảm giá về cả nhân công, lẫn vật tư ( thường ngày đơn giá cho phần thô, tầm 3,4 – 3,4 tr/ m2 —-> nay còn 3,1 – 3,2 tr/ m2 ( cho biệt thự)

Lựa chọn đơn vị thiết kế – thi công

Bạn có thể lựa chọn, các đơn vị thiết kế và thi công hàng đầu. Ngoài ra bạn còn có thể thỏa thuận các điều khoản có lợi cho bạn.
Một vấn đề đáng lưu ý nữa là tiến độ thực hiện công trình, không kéo dài gây thất thoát, lãng phí thời gian. Đặc biệt, trong giai đoạn này, khi thi công phải đảm bảo việc vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn nếu có thể để phòng, chống dịch Covid-19 sau khi hoàn thành.

Ngoài ra bạn có thể đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian thi công, giảm được chi phí quản lý và nhanh chóng đưa vào sử dụng khi hết dịch.

Khó khăn

Tuy nhiên, cái khó lúc này là việc giám sát thi công. Giai đoạn dịch bệnh như hiện nay, việc giám sát có thể sẽ gặp một số trở ngại hơn, do đó cần phải chọn được đơn vị uy tín. Để lựa chọn công ty có dịch vụ tốt, chủ đầu tư nên tham khảo thật kĩ chất lượng dịch vụ của đơn vị đó trước khi quyết định kí hợp đồng. Bên cạnh đó, chủ nhà cần quan tâm tới giải pháp các đơn vị xây dựng đưa ra có hiệu quả không, đi kèm với đó là giá thành phải được công khai minh bạch

0913.79.5689