BỆNH VIỆN ĐA KHOA BÌNH DƯƠNG – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

Công trình: BỆNH VIỆN ĐA KHOA BÌNH DƯƠNG

BỆNH VIỆN ĐA KHOA BÌNH DƯƠNG

Có thể nói rằng, trong số các loại hình công trình công cộng thì bệnh viện là loại hình có vai trò quan trọng góp phần điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Do đó đây là công trình đòi hỏi độ khó rất cao trong thiết kế kiến trúc, xây dựng. Với bề dày kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, Khải Nguyên Phát tự hào là đơn vị thiết kế toàn bộ bệnh viện tỉnh Bình Dương.

Thông tin dự án

Công trình bệnh viện tỉnh Bình Dương được xây dựng trên diện tích khá rộng lớn với 17 tầng kiên cố:

  • Hầm: 17.872 m2
  • Trệt: 16.455 m2
  • Lầu 1 – 4: 16.455 m2
  • Lầu 5: 3.573 m2
  • Lầu 6 -17: 3.573 m2

Bệnh viện nằm tại TP Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương. Với tốc độ dân số gia tăng và nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao, đây sẽ là bệnh viện có quy mô lớn đáp ứng yêu cầu thực tế của tỉnh.

Vì sao thiết kế bệnh viện là hạng mục khó

Bệnh viện là loại hình công trình khá đặc thù liên quan đến chăm sóc sức khỏe con người. Do đó trong thiết kế, thi công bệnh viện đòi hỏi phải có chuyên môn, kỹ thuật rất cao. Do việc thiết kế đòi hỏi sự am tường về dây chuyền công năng và các yêu cầu ngặt nghèo về điều kiện vệ sinh, vô khuẩn.

Mặt bằng thiết kế bệnh viện Bình Dương
Mặt bằng thiết kế bệnh viện Bình Dương

Thực tế có một số bệnh viện do xây quá nhiều kính và không có sự thông thoáng khiến cho không khí không lưu thông. Đó là điều kiện dẫn đến tình trạng ô nhiễm, lây nhiễm chéo trong bệnh viện, nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Còn một số bệnh viện thiết kế khu vực cấp cứu cách xa cổng chính làm cho việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân cực kỳ khó khăn. Do đó thiết kế bệnh viện đòi hỏi phải đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu sâu sắc về loại hình công trình này. Bệnh viện khi đi vào hoạt động phải đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của người sử dụng: chủ đầu tư, đội ngũ bác sỹ, người bệnh, người nhà bệnh nhân,…

Công trình bệnh viện tỉnh Bình Dương khẳng định năng lực thiết kế của Khải Nguyên Phát

Không chỉ có thế mạnh trong thiết kế các công trình biệt thự xa hoa, bề thế, Khải Nguyên Phát còn khẳng định tầm vóc thương hiệu qua các công trình cao tầng tại nhiều tỉnh thành như: Khách sạn Phú Yên, khách sạn nha Trang, khách sạn Đà Lạt, khu đô thị Human City,… và đặc biệt là công trình bệnh viện đa khoa Bình Dương.

Tổng quan công trình bệnh viện Bình Dương
Tổng quan công trình bệnh viện Bình Dương

Các KTS Khải Nguyên Phát đã nghiên cứu và am hiểu sâu sắc các tiêu chuẩn trong thiết kế bệnh viện. Đặc biệt đó là việc cập nhật xu hướng kiến trúc xanh. Bởi những tác động của môi trường, khí hậu và tiếng ồn ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe của con người, đặc biệt là bệnh nhân.

Công trình bệnh viện có quy mô lớn
Công trình bệnh viện có quy mô lớn

Nhìn tổng thể công trình có thể thấy các khuôn viên, mảng xanh được quy hoạch bài bản, khoa học hỗ trợ tích cực mang đến bầu không khí trong lành cho người điều trị bệnh. Các KTS đã tận dụng cây xanh, thiết kế tiểu cảnh, sử dụng các vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường trong thiết kế, thi công.

Công trình có nhiều hạng mục cây xanh, cảnh quan trong lành
Công trình có nhiều hạng mục cây xanh, cảnh quan trong lành

Một công trình bệnh viện không chỉ đặc sắc trong thiết kế, đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe mà còn mang tới giải pháp tốt nhất hỗ trợ cho việc điều trị bệnh. Đó chính là thành công của người KTS. Bệnh viện đa khoa Bình Dương khi đi vào hoạt động sẽ trở thành công trình công cộng ấn tượng, độc đáo của tỉnh.

Liên hệ tư vấn

Dự án liên quan

KHUNGWEB
KHUNG
KHUNG
K1HUNG