Bố trí phòng tắm sao cho hợp phong thủy – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

Công trình: Bố trí phòng tắm sao cho hợp phong thủy

Bố trí phòng tắm sao cho hợp phong thủy

Theo quan niệm phong thủy xưa việc bố trí phòng tắm chiếm 40% quyết định về bố cục cũng như tổng thể của một ngôi nhà. Chính vì vậy phòng tắm là một phần quan trọng tác động trực tiếp đến tài vận, sức khoẻ của gia chủ.

Vậy, để giải mã cho câu hỏi “Bố trí phòng tắm sao cho hợp phong thủy?”

Ngày hôm nay Khải Nguyên Phát xin mách bạn những bí quyết chủ chốt trong thiết kế phong thủy phòng tắm mang lại sức khỏe, tài lộc hanh thông cho cả gia đình bạn

1. Vị trí đặt phòng tắm

  • Nhà tắm nên đặt theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát” nhà tắm nên đặt ở các hướng xấu của ngôi nhà nhưng nhìn về hướng tốt..
  • Khi gia chủ bố trí nhà tắm trong gia đình nên tránh hướng Nam vì hướng này có hoà khí nặng, xung khắc với nhà tắm, nhà vệ sinh..
  • Ngoài ra, đặt nhà tắm ở hai phương vị thổ khí là Tây Nam và Đông Bắc sẽ sinh ra “Thổ khắc Thủy”  gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận.
  • Nhà tắm, nhà vệ sinh, nên được đặt tại các cung xấu là Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ.
  • Đặc biệt nhà tắm không được thiết kế ngay hướng cửa chính, đối diện cửa ra vào phòng ngủ, giường ngủ vì khi đó sẽ cản trở tài lộc, các luồng sinh khí tích cực vào ngôi nhà của bạn. Điều này còn tác động xấu đến các thành viên trong gia đình, khiếp cuộc sống gặp nhiều mẫu thuẫn, gia đình gặp nhiều vấn đề bế tắc khó giải quyết. Nếu ngôi nhà đang đối nghịch với gia chủ thì nên hóa giải bằng cách treo đèn dây tóc màu vàng trên trần chiếu xuống hoặc chiếu vuông góc với hướng cửa chính. Sức khỏe và vận may của gia chủ sẽ tăng lên nếu biêt bố trí phù hợp vị trí của nhà tắm, nhà vệ sinh.

2. Vị trí đặt gương

Gương là sản phẩm nội thất thiết yếu không thể thiếu trong không gian phòng tắm, hiện nay các thiết kế hiện đại gương cũng là một giải pháp tối ưu để diện tích phòng tắm trông lớn hơn. Tuy nhiên gia chủ nên bố trí sắp sếp gương ở các vị trí phù hợp. Gương không được đặt đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện với bồn cầu bởi sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.  Đặc biệt, không nên đặt hai gương ở đối diện nhau sẽ gây ra ảo giác, bất an và khó ngủ cho gia chủ.

3. Cẩn trọng hướng đặt vị trí bồn cầu

Điều kiêng kị nhất khi đặt bồn cầu là không được đối diện với cửa của nhà tắm, nhà vệ sinh vì nếu làm vậy gia chủ sẽ bị thất thoát về tiền bạc. Ngoài ra cũng không được đặt nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà, tạo một đường thẳng. Vừa mất mĩ quan về yếu tổ thẩm mỹ khi bạn vừa mở cửa nhà đã nhìn thẳng thấy bồn cầu, điều này cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây bệnh tật cho các thành viên trong gia đình.

Nên bố trí bồn cầu ở vị trí sao cho kín đáo, khuất tầm mắt, dù khi soi gương hoặc đứng ở cửa phòng đều không nhìn thấy.

4. Bố trí ánh sáng hòa hợp

Không gian nhà tắm nhất định phải có ánh sáng hòa hợp. Gia chủ có thể thiết kế cửa sổ, ô thoáng, cửa thông gió, lắp đặt các thiết bị đèn chiếu sáng vừa có thể lưu thông không khí xấu, mùi hôi bay đi vừa có thể thu hút năng lượng tốt duy trì không khí trong lành.

5. Tuyệt chiêu sử dụng mùi hương đặc biệt trong phòng tắm

Phòng tắm cũng là nơi thư giãn với các thành viên trong gia đình khi trở về nhà. Đây là một khu vực nhạy cảm, thường có nhiều mùi khó chịu vì vậy gia chủ nên đốt tinh dầu, nến/sáp thơm, bình xịt phòng, máy lọc không khí để hút khí. Vận dụng mùi hương có nguồn gốc thiên nhiên với mùi đặc trưng như hương hoa hồng, cam, bưởi, trà, quế… để tẩy mùi, đồng thời mang lại cảm giác thư giãn.

Ngoài ra, vận dụng trồng các loại cây thủy sinh, hoa tươi cũng đều có những mùi rất riêng đặc biệt mang lại lợi ích về phong thủy, không khí trong lành thu hút được nhiều tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Trên đây là những kiến thức, và cách sắp xếp không gian phòng tắm phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Hãy liên hệ với Khải Nguyên Phát để được tư vấn thiết kế tối ưu từng không gian phù hợp với gia chủ.

Liên hệ tư vấn

Dự án liên quan

KHUNGWEB
KHUNG
KHUNG
K1HUNG