Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền  – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

Công trình: Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền 

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền 

Hiện nay, biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền đang ngày càng được nhiều gia chủ ưa chuộng nhờ phối cảnh kiến trúc sang trọng và đẹp mắt mang lại không gian sống hoàn hảo. Vậy hãy cùng Khải Nguyên Phát chiêm ngưỡng mẫu biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền mà chúng tôi đã thiết kế trong bài viết ngày hôm nay.

Phương án thiết kế kiến trúc

Biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền
Biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền

Ngay sau khi nhận được yêu cầu tư vấn thiết kế biệt thự của khách hàng, kiến trúc sư của chúng tôi sẽ nhanh chóng đến địa điểm của khách hàng để khảo sát hiện trạng ô đất. Từ thực tế nền đất cao, chắc, vị trí thuận tiện ngay tại mặt tiền, kiến trúc sư sẽ nhanh chóng chốt phương án thi công móng băng. Đồng thời, việc xử lý thiết kế hai mặt tiền sao cho hài hòa và phù hợp với diện tích ô đất để đảm bảo tính thẩm mĩ, chuẩn phong thủy được chúng tôi cân nhắc cẩn thận.

Cảnh quan sân vườn được chăm chút tỉ mỉ
Cảnh quan sân vườn được chăm chút tỉ mỉ

Các KTS sẽ tiến hành triển khai thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền theo phong cách hiện đại, hình khối thiết kế cân đối nhằm thể hiện sự vững chắc. Hai mặt tiền cùng với ô đất có chiều dài hình chữ nhật của mẫu thiết kế biệt thự này được xử lý một cách khéo léo và tạo điểm nhấn riêng biệt.

Thiết kế kiến trúc biệt thự 2 tầng đẹp
Thiết kế kiến trúc biệt thự 2 tầng đẹp

Ngoài ra, toàn bộ phần thân tường mặt tiền tầng 1 và kết hợp với trụ cột vuông được ốp đá  nhằm thể hiện sự hài hòa trong kiến trúc và sự vững chãi trong kết cấu chịu lực cho không gian của toàn công trình. Về khối ban công, với thiết kế chạy đều ở hai mặt tiền giúp đảm bảo sự thông thoáng cho toàn bộ công trình. Lan can được xử lý bằng sắt đen cùng họa tiết đơn giản kết hợp với đường gờ phào nhỏ bao quanh tạo nên những điểm nhấn nhẹ nhàng nhưng đặc biệt cho mẫu biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền.

Mặt bằng công năng sử dụng biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền

Để đảm bảo trọn vẹn công năng sử dụng toàn công trình cho gia chủ, chúng tôi thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền theo hướng sau:

Mặt bằng công năng tầng 1

Mặt bằng công năng tầng 1 được kiến trúc sư bài trí khoa học và theo nhu cầu sử dụng của gia chủ. Phòng khách sẽ được bố trí ở vị trí trung tâm sảnh chính và sảnh phụ của hai mặt tiền để đảm bảo đây là vị trí đẹp và đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất.

Mẫu biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền
Mặt bằng tầng 1 mẫu biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền

Về cầu thang thông tầng được bố trí đặt ở trung tâm ngôi nhà phối hợp cùng trang trí tiểu cảnh ở phần gầm cầu thang. Khu vực phía trong cầu thang, chúng tôi thiết kế bếp nấu và phòng ăn để đảm bảo đúng hướng và phù hợp với phong thủy. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh chung của tầng 1 được kiến trúc sư bài trí ở góc trong cùng của tầng 1 vừa giúp tận dụng tối đa diện tích đồng thời đảm bảo sự kín đáo và an toàn.

Mẫu biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền
Mặt bằng công năng tầng 2 mẫu biệt thự 2 tầng

Về phòng ngủ, chúng tôi sẽ thiết kế một phòng ngủ đối diện với phòng khách, 1 phòng ngủ được bố trí bên trong gần với nhà vệ sinh và gần sảnh chỉnh và 1 phòng ngủ thiết kế gần sảnh phụ đảm bảo sự riêng tư cần thiết mà không mất đi sự kết nối cho các thành viên trong gia đình.

Mặt bằng công năng tầng 2

Đối với không gian chức năng tầng 2 mẫu biệt thự này, mặt tiền sẽ được bài trí khoa học và tuân thủ theo đúng hướng hợp phong thủy của gia chủ. Riêng về khu vực nhà vệ sinh chung vẫn giữ nguyên vị trí và thiết kế giống như tầng 1. Phòng thờ được bố trí hướng thẳng ban công chính, đối diện sảnh thang thông tầng  để đảm bảo sự thông thoáng và tận dụng được triệt để ánh sáng tự nhiên.

Về phòng ngủ tầng 2 chúng tôi thiết kế 2 phòng ngủ bao gồm: phòng ngủ master có cửa ra ban công và phòng ngủ bài trí bên cạnh phòng thờ, cửa đi chốt cuối hành lang di chuyển để có thể mở rộng diện tích sử dụng cho cả căn phòng. Về phòng giặt phơi của gia đình, kiến trúc sư bố trí cạnh cầu thang để vừa đảm bảo bố cục, vừa giúp các thành viên di chuyển thuận tiện khi có nhu cầu sử dụng.

Kết

Phía trên là mẫu biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền giàu tính thẩm mĩ. Nếu bạn yêu thích mẫu biệt thự này, hãy liên hệ nga với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

Liên hệ tư vấn

Dự án liên quan

KHUNGWEB
KHUNG
KHUNG
K1HUNG