Nhà thờ Hà Tĩnh – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

Công trình: Nhà thờ Hà Tĩnh

Nhà thờ Hà Tĩnh

  Ẩn mình trong toàn thể kiến trúc của Nhà thờ Hà Tĩnh là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, sự uy nghiêm và tinh tế. Không gian linh thiêng bao trùm toàn bộ kiến trúc, thấm nhuần văn hóa tâm linh và cảm thụ nét văn hóa vùng miền. 

 Nét truyền thống thấm đậm trong kiến trúc tâm linh Nhà thờ Hà Tĩnh 

Nét tâm linh, sự truyền thống vốn ăn sâu trong tâm thức mỗi con người khi nhắc đến nhà thờ. Nhà thờ thường được ngự trị tại một vị trí đắc địa nhất và nơi thanh cao và linh thiêng nhất bởi nhiều trong tiềm thức, con người luôn tin rằng địa thế của nhà thờ là cách mà bề trên ru ngủ lòng dân, tiện bề cai trị.

Và vốn dĩ, con người luôn đặt niềm tin vào những điều thiện tâm và điều đó 1 phần phụ thuộc vào kiến trúc tâm linh. Những công trình kiến trúc nhà thờ được người đời rất tôn kính, nên mỗi nhà thờ đều được họ xây dựng với tất cả tâm huyết và tài lực đem đến kiến trúc đẹp đẽ nhất, trang trọng nhất, kiên cố nhất. Và đó cũng chính là phương châm và đích đến mà nhà thờ Hà Tĩnh hướng đến với sự tận tâm, nỗ lực truyền tải nét tâm linh, nét truyền thống trong kiến trúc mà Khải Nguyên Phát đã dựng lên, đã khắc cốt vào nhà thờ đó.

Có thể tự hào nói kiến trúc tâm linh của nhà thờ Hà Tĩnh đã góp phần quan trọng vào bộ mặt kiến trúc cảnh quan đô thị và trở thành niềm kiêu hãnh của các dân tộc.

Với mong muốn thiết kế và xây dựng công trình kiến trúc nhà thờ Hà Tĩnh theo hướng không gian kiến trúc cảnh quan, đội ngũ Khải Nguyên Phát đã cùng nhau trải nghiệm đi thiền, tìm đến chùa chiền để thấm nhuần không gian kiến trúc tâm linh và cảm thụ được nét truyền thống, văn hóa tâm linh vùng miền.

Từ đó mà Khải Nguyên Phát có thể nắm được hướng đất, hướng bố trí không gian, cách bố trí cột kèo như nào, cánh cổng uy nghiêm kết hợp đường nét chạm trổ thanh thoát và cách bày trí nội thất chuẩn phong thủy, tất cả đều hòa hợp với nhau để tạo nên không gian thờ cúng linh thiêng và trang trọng.

Khải Nguyên Phát hiểu được rằng để kiến thiết nên một công trình kiến trúc nhà thờ đồ sợ và tâm linh thì đó không phải là công trình kiến trúc hoàn chỉnh mà phải là một không gian kiến trúc cảnh quan hoàn chỉnh. Chính bởi lý này mà nhà thờ Hà Tĩnh bao trùm trong đó là cảnh quan không gian xung quanh với sân vườn, cây xanh, các tác phẩm điêu khắc, và các kiến trúc phụ khác.

Một cổng chùa đẹp và uy nghi, một ngôi nhà trống nhẹ nhàng thanh thoát để vọng cảnh,… sẽ làm cho không gian tâm linh sâu lắng hơn, bay bổng hơn. Đó mới chính là tổ hợp kiến trúc cảnh quan hài hòa tạo nên từ cái nền thiên nhiên với sự cảm nhận về cái đẹp, về sự tôn kính của con người.

Mặt đứng chính (Không gian tâm linh được thổi hồn cổ xưa và sự tôn kính của con người)

Dáng dấp công trình Nhà thờ Hà Tĩnh là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, uy nghiêm và tinh tế. Bước vào nhà thờ tôn nghiêm tại đây, con người như lạc bước trong không gian thực tại và quá khứ. Về hình thức kiến trúc, nhà thờ họ khá gần gũi với kiến trúc nhà ở dân gian với mái ngói quen thuộc, sân nhà rộng rãi. Về công năng thì nhà thờ Hà Tĩnh là công trình tín ngưỡng là nơi thiêng liêng nơi từ bỏ bụi trần mà thanh tịnh để trải lòng mình.

Một số hình ảnh thực tế của công trình:

Hình ảnh thực tế cho thấy đẳng cấp của đơn vị thiết kế

 

Hình ảnh thực tế cho thấy đẳng cấp của đơn vị thiết kế

 

Đến với không gian nhà thờ Hà Tĩnh con người sẽ được tịnh tâm, tâm hồn sẽ được lắng đọng lại và người ta sẽ tìm thấy sự bình yên. Cuộc sống càng náo nhiệt, cuộc đời càng bươn chải con người càng cần có sự bình yên. Không gian quá khứ và hiện đại là không gian nhà thờ và đó cũng chính là những khoảng lặng trong bản giao hưởng đô thị ngày càng nhiều màu sắc.

Liên hệ tư vấn

Dự án liên quan

KHUNGWEB
KHUNG
KHUNG
K1HUNG