Cột trụ – Đặc trưng trong phong cách tân cổ điển

Như chúng ta đều biết, phong cách cổ điển không thể thiếu hình dáng của những chiếc cột. Những chiếc cột đóng vai trò chống đỡ quan trọng cho cả công trình kiến trúc hoàng tráng nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp tráng lệ, uy nghi. Cùng Khải Nguyên Phát tìm hiểu bài viết dưới đây. 

Cột trụ – Đặc trưng của phong cách cổ điển

Thừa hưởng những đặc trưng tiêu biểu của phong cách cổ điển, kiến trúc biệt thự tân cổ điển lại khéo léo biến những chiếc cột nguy nga, tráng lệ ấy thành những tác phẩm trang trí. Bằng những chi tiết cột tân cổ điển độc đáo mà vẫn giữ được sự tiện nghi cho không gian.

Chất liệu cột đa dạng

Chất liệu sử dụng không còn chỉ là bê tông hay đá đơn thuần. Thay vào đó là những chất liệu có phần nhẹ hơn, tiện hơn trong thiết kế và thi công. Như gỗ, thạch cao, đá hoa cương hoặc nhựa PU.

Chi tiết cột tân cổ điển được tô điểm đặc sắc

Cột trụ tân cổ điển với những chất liệu đa dạng, dễ dàng hơn trong thiết kế và thi công. Vì thế họa tiết, hoa văn trên cột dường như sống động và đa dạng hơn.

Ngoài những chi tiết điêu khắc công phu tỉ mỉ. Thành cột còn được chát những đường phào chỉ chạy dọc, hoặc theo hình xoắn ốc. Chúng đem đến hình ảnh uyển chuyển, nhẹ nhàng hơn rất nhiều cho nội thất biệt thự tân cổ điển của gia chủ.

Những chi tiết này có thể được làm nổi bật bằng màu sắc rực rỡ. Và đặc biệt không kém phần sang trọng. Điều này khiến cột trụ tân cổ điển không chỉ thực hiện chức năng kiến trúc của nó, mà còn mang tính trang trí đặc sắc.

Biệt thự phong cách Pháp ấn tượng

Kích thước và vị trí thiết kế của cột được thay đổi

Cột trụ tân cổ điển không còn quá cồng kềnh, hoành tráng như trong kiến trúc cổ điển. Chúng đã được thay đổi về kích thước để phù hợp với kiểu kiến trúc có không gian nhỏ hẹp hơn. Cột trụ không còn mang quá nhiều trọng trách trong gánh đỡ công trình. Thậm chí, chúng chỉ còn mang tính trang trí trong một vài công trình nhỏ.

0913.79.5689