Đánh giá đẳng cấp của một công trình phong cách tân cổ điển dựa trên các tiêu chí nào?

Công trình nội thất tân cổ điển đẳng cấp dựa vào đâu để đánh giá? Đây là một điều không hề dễ dàng bởi đứng ở mỗi góc nhìn khác nhau chúng ta lại có cách đánh giá khác nhau. Dưới đây là những tiêu chuẩn để để khẳng định đâu là đẳng cấp của một công trình.

Thiết kế đúng tiêu chuẩn hệ thống hoa văn tỷ lệ
Yếu tố đối xứng, tỷ lệ vàng là một trong những điều kiện tiên quyết, quan trọng để đánh giá đẳng cấp nội thất tân cổ điển.Kiến trúc sư ngay từ khi lên kế hoạch bản vẽ không gian đã phải lựa chọn các yếu tố đối xứng chặt chẽ. Nếu kiến trúc sư là người thiết kế từ những công đoạn đầu tiên, thì anh ta cần phải tính toán thiết kế nội thất ngay từ đầu trước khi vẽ kiến trúc của căn nhà. Tuy nhiên, nếu phải thiết kế khi căn nhà đã xây xong thì kiến trúc sư có nhiệm vụ chọn lọc để những không gian chính là đối xứng nhất. Nghe có vẻ rất dễ nhưng không phải kiến trúc sư nào cũng có thể thực hiện được.

Đối với kiến trúc tân cổ điển đòi hỏi KTS cần phải có năng lực, kinh nghiệm và sự trải nghiệm ở nhiều công trình khác nhau. Trong thiết kế, đặc biệt là kiến trúc tân cổ điển thì không phải bộ hoa văn nào khi kết hợp với nhau đều phù hợp mà cần phải có sự sắp xếp có ý đồ. Đây là một trong những yếu tố sống còn trong thiết kế tân cổ điển. Nếu không có kiến trúc sư chỉ định, không ít các trường hợp thợ thi công đã thay đổi mẫu hoa văn cho dễ làm.Mọi công đoạn thi công đều cần có sự chỉ đạo, kiểm soát chặt chẽ từ giám sát, để đảm bảo mọi chi tiết được thực hiện trong bản vẽ.

Có những điểm nhấn đặc biệt không lặp lại – nội thất tân cổ điển độc đáo

Nhiều khách hàng hay kiến trúc sư cho rằng phong cách tân cổ điển một phần nào đó bị bó buộc trong những giới hạn về hoa văn, đường nét cố định mà kiến trúc sư không thể có đột phá. Tuy nhiên thực tế không phải vậy.

Mặc dù hệ thống thư viện hoa văn của phong cách tấn cổ điển là vô cùng phong phú nhưng rất ít lặp lại. Chỉ có những kiến trúc sư, kỹ sư, chuyên gia có chuyên môn sâu mới nắm bắt đầy đủ hệ thống hoa văn và kết cấu của phong cách này. Khi đã hiểu rõ hệ thống hoa văn, quy chuẩn ước lệ của phong cách này, các kiến trúc sư tùy biến trong từng trường hợp cụ thể. Trong từng thiết kế của biệt thự tân cổ điển, mỗi mẫu ha văn thể hiện thông điệp, ý nghĩa riêng biệt và không có sự lặp lại và có tính cân xứng.

Khi đã có thiết kế độc đáo, mỗi công trình lại đòi hỏi có những người thợ có thể sản xuất theo đúng thiết kế. Với số lượng nhỏ, chất lượng đòi hỏi cao thì chỉ có một cách duy nhất là làm thủ công. Hãy tưởng tượng rằng mỗi căn nhà có một kích thước khác nhau. Bạn không thể nhồi nhét hoa văn của một lâu đài, cung điện khổng lồ vào thiết kế của một căn chung cư hay biệt thự. Lúc này đòi hỏi các kiến trúc sư phải điểu chỉnh, thêm bớt hoa văn hoặc sáng chế ra hệ thống hoa văn mới để đáp ứng nhu cầu theo từng trường hợp cụ thể.
Nếu bạn đã từng đi qua những căn biệt thự hay những biệt thự được mệnh danh là lâu đài, ngoài sự đồ sộ, bạn cảm thấy có một chút gì đó gợn gợn, rối rắm thì đây chính là lúc bạn hiểu người thiết kế hoặc người thi công căn nhà này đã “handmade” phong cách tân cổ điển dành riêng cho nó.

Nguyên liệu cao cấp theo tiêu chuẩn hàng đầu
Lựa chọn nguyên vật liệu để xây dựng ngôi nhà theo phong cách tân cổ điển của bạn là một khâu vô cùng quan trọng. Hãy tưởng tượng rằng, bạn dành bao nhiêu tâm huyết cho căn nhà của mình thì bạn muốn biệt thự đó trường tồn theo thời gian đúng không? Tất nhiên với cung điện, lâu đài, bạn sẽ muốn mức đầu tư khác hơn và với chung cư lại là một mức đầu tư khác. Nhưng khi đã bỏ tâm huyết làm một căn nhà theo phong cách tân cổ điển, bạn phải sử dụng những nguyên vật liệu cao cấp nhất có thể.

Tân cổ điển là phong cách kiến trúc phân khúc hạng sang cao cấp. Cũng bởi vậy mà dù thiết kế có đẹp đến đâu nhưng nếu sử dụng những vật liệu không đủ cao cấp, thiết kế sẽ không thể bộc lộ hết vẻ đẹp của nó thì cũng thể hiện được hết đẳng cấp của công trình.

Có tính cá nhân riêng, có hồn và tính nghệ thuật
Tại sao bạn phải mua điện thoại Vertu, Mobiado,… thay vì có thể mua iphoneXs max với giá rẻ hơn nhiều?
Tại sao bạn phải lựa chọn Mercedes thay vì một chiếc Toyota?Tại sao một bức trang nguệch ngoạc của Picasso lại có giá hàng triệu đô la trong khi những bức tranh sao chép mà có thể bằng mắt thường chưa chắc bạn đã phân biệt được lại có giá rẻ hơn rất nhiều?
Vì sao tất cả những sản phẩm kể trên đều đắt?
Đều có số lượng ít?
Đều được nhiều người khao khát?
Câu trả lời chính là vì những sản phẩm đó đều được sản xuất thủ công bởi những người yêu cái đẹp dành cho những người yêu cái đẹp. Và những thứ đẹp đẽ thường hiếm có và đắt đỏ như những giây phút một CEO hàng đầu ngả mình trên chiếc giường phong cách tân cổ điển độc nhất vô nhị. Không hùa theo số đông, dám đi ngược lại số đông là bản lĩnh hiếm có của những người đẳng cấp. Nội thất tân cổ điển của Khải Nguyên Phát là dành cho những người như vậy.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn thiết kế công trình biệt thự tân cổ điển đẳng cấp, sang trọng và thể hiện gu sống khác biệt thì chắc chắn không nên bỏ qua Khải Nguyên Phát. Chúng tôi tạo nên những công trình bề thế, mang dấu ấn vượt thời gian trở thành niềm tự hào của gia chủ.

 

0913.79.5689