Điểm danh những sai lầm dễ mắc khi làm nội thất 

Trong quá trình thiết kế và thi công nội thất, có nhiều sai sót có thể xảy ra mà bạn hoàn toàn có thể không ngờ đến được. Những việc này có thể dẫn đến nhiều hệ quả ngoài mong muốn, ảnh hưởng tới thời gian cũng như chi phí. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị biết và hiểu được những vấn đề nào cần tránh khi làm nội thất để đảm bảo được chất lượng và tiến độ hoàn thành công trình một cách tốt nhất. 

Sai tỉ lệ trong thi công nội thất 

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi thi công nội thất. Việc đảm bảo đúng tỉ lệ các đường nét, hình khối và màu sắc trong không gian luôn được cân xứng và tạo nên sự hài hòa nhất có thể. Nếu không đảm bảo được tỉ lệ này, căn hộ có thể trở nên lộn xộn, kém thẩm mỹ và nặng nề hơn cũng như ảnh hưởng ít nhiều đến độ bền của toàn bộ công trình.

CÁC SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT - Nội thất nhà sạch

Đặc biệt, khi thi công nội thất đúng tỉ lệ còn giúp người nhìn cảm nhận được sự cân bằng và hài hòa. Từ đó, mang đến một không gian hoàn hảo hơn bởi sự sắp xếp, bố trí các hình khối một cách hợp lý và có sự cân xứng.

Sai màu sắc, chất liệu và công năng 

Màu sắc, chất liệu và công năng khi được áp dụng đúng chính là một cách để thể hiện được năng lực, sự chuyên nghiệp cũng như mức độ uy tín của đơn vị cung cấp nội thất đối với khách hàng. Ngoài ra, cũng là đảm bảo mang tới một công trình đúng như mong đợi từ trước đó.

Nội thất mà sai màu sắc, chất liệu và công năng sẽ khiến cho đi sai lệch so với bản thiết kế. Đồng thời, gây mất thẩm mỹ cũng như sự hài hòa của căn hộ. Đặc biệt, dễ khiến chất liệu của công trình nội thất xuống cấp nhanh chóng. 

10 sai lầm khi tự thiết kế nội thất - VnExpress Đời sống

KHông những vậy, khi các chi tiết thiết kế nội thất, chất liệu và bố cục được sắp xếp logic với nhau còn có thể giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian khi thi công. Đồng thời, hạn chế việc phát sinh những chi phí và hoàn thành được công trình đúng theo như kế hoạch đã vạch ra trước đó. 

Hãy đảm bảo chắc chắn rằng, trước khi thi công cần có sự đồng nhất về phong cách, chất liệu và màu sắc. Trong trường hợp có sự sai lệch, cần thiết phải có sự thông qua của gia chủ và có phương án điều chỉnh thích hợp, tối ưu được chi phí một cách tối đa nhất. 

Thi công nội thất không đúng theo bản vẽ ban đầu 

Để có thể chắc chắn thi công nội thất được như ý, cần thiết phải có một bản vẽ trước đó với đầy đủ những kích thước thực tế của từng sản phẩm với công trình. Không gian có thể bị mất cân đối, thiếu đi sự hài hòa mà đáng ra cần phải có.

Khi làm nội thất, hãy đảm bảo thi công theo đúng bản vẽ. Khi đó, kết quả nhận lại sẽ cao hơn, chất lượng công trình cũng sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều. 

Không thuê đội ngũ giám sát 

Nhiều người thường cho rằng, việc bỏ tiền ra để thuê đội ngũ giám sát là không cần thiết. TUy nhiên, sự thật đây là một đội ngũ đóng vai trò quan trọng và mang lại cực kỳ nhiều lợi ích đặc biệt.

Với chuyên môn cao, họ sẽ sát sao hơn và đảm bảo giúp cho công trình được thi công nhanh chóng và đúng tiến độ. Mọi sai sót, lỗ hổng đều có thể được phát hiện và xử lý kịp thời ngay trong quá trình thi công.

10 sai lầm khi tự thiết kế nội thất - Nội Thất Quốc Huy Nha Trang | Chuyên thi công - trang trí nội thất Nha Trang Khánh Hòa

Muốn được như vậy, gia chủ cần thiết phải thuê một đội ngũ chuyên nghiệp, làm việc uy tín và trách nhiệm. Có thể tìm hiểu qua người quen hoặc đánh giá cũng như thâm niên của các đơn vị để lựa chọn ra được đội ngũ xuất chúng nhất. 

Thi công không đảm bảo tính an toàn 

Quá trình thi công nội thất được cho rằng đúng an toàn cần có đủ các dụng cụ, đồ bảo hộ cho người thi công. Điều này nhằm tránh những sự cố ngoài ý muốn có thể xảy ra đối với cả con người lẫn công trình. 

“Hờ hững” với yếu tố phong thủy 

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI THIẾT KẾ THI & CÔNG NỘI THẤT VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH – NỘI THẤT UNO

Yếu tố thẩm mỹ, chắc chắn chưa phải là tất cả những gì cần có cho một công trình mà còn có cả yếu tố phong thủy. Cách lựa chọn và cân đối các đồ vật nội thất, màu sắc nội thất đều mang ý nghĩa phong thủy. Dựa trên tuổi và mệnh của gia chủ, nên ưu tiên chọn những vật phù hợp để mang lại được sự phù hợp và phát huy được nhiều năng lượng tích cực, giúp cuộc sống êm ấm, may mắn và thành đạt hơn.

Lời kết 

Toàn bộ những thông tin bên trên đều đóng vai trò rất quan trọng trong việc thi công nội thất. Hy vọng, Khải Nguyên Phát có thể mang đến cho quý vị những thông tin bổ ích cho quá trình làm nội thất được tốt nhất, giúp tránh được tối đa những sai sót không đáng khiến cho thành quả cuối cùng không được như ý. 

Nếu có nhu cầu tư vấn, thiết kế, thi công nội thất, vui lòng liên hệ Khải Nguyên Phát để được đội ngũ Kiến trúc sư chuyên nghiệp, nhiều năm kinh gnhiejem tư vấn chi tiết và chính xác nhất nhé! 

Chúc quý vị có được công trình nội thất như ý, đáp ứng tốt được các yếu tố thẩm mỹ, sự phù hợp và tiện ích trong quá trình sử dụng. 

0913.79.5689