DỰ ĐOÁN Xu hướng thiết kế kiến trúc năm 2020

5 XU HƯỚNG KIẾN TRÚC SẼ BÙNG NỔ TRONG NĂM 2020

2020 là năm mở đầu cho thập kỷ mới, là thời điểm để các ngành nghề cùng cập nhật các xu hướng mới, đặc biệt trong ngành thiết kế kiến trúc . Năm nay, theo các chuyên gia những xu hướng kiến trúc mới sẽ dần soán ngôi để mang đến những mẫu thiết kế độc đáo, ấn tượng, phù hợp với nhu cầu của thời đại.

1. Xu hướng kiến trúc tối đa hóa không gian ngoại thất

Bạn sẽ bất ngờ bởi vì các yếu tố ngoại thất như ban công, sân thượng, sân vườn sẽ dần trở thành các yếu tố chính cho căn nhà. Chúng sẽ được ưu tiên chú trọng thiết kế. Rèm cửa kính cũng dần trở nên phổ biến cho phép không gian mở trong thời thiết tốt, bếp lò di động sử dụng trong những ngày lạnh của khí hậu miền Bắc.

2. Mỗi công trình đều mang âm hưởng của một câu chuyện cuộc sống

Ngày nay khi cuộc sống ngày càng phát triển thì người ta lại quan tâm nhiều đến những giá trị tinh thần. Do đó năm 2020 kiến trúc hiện đại sẽ không bị gò bó bởi những giá trị mang tính vật chất. Căn nhà không chỉ xoay quanh vấn đề sẽ được xây hết bao nhiêu tiền mà ý tưởng có gì độc đáo. Những ý tưởng phù hợp với tình hình tài chính, phù hợp với sở thích và cả tính cách của gia chủ.

Kết quả hình ảnh cho xu hướng độc bản kiến trúc"

Những gia chủ có tầm nhìn sẽ luôn gắn câu chuyện cuộc sống vào mỗi bản thiết kế Họ mong muốn lồng ghép những ý tưởng vào trong thiết kế, căn nhà trong xu hướng 2020 tự tạo cho mình những giá trị riêng. Gu sống của gia chủ sẽ trở thành điểm trung tâm của mỗi bản thiết kế. Với mong muốn gia tăng các trải nghiệm của mỗi thành viên trong gia đình, giá trị của kiến trúc mới sẽ càng được cũng cố và nâng cao hơn.

3. Vẻ đẹp kiến trúc cũng là một công năng trong thiết kế

Mở rộng khái niệm công năng sử dụng, bạn sẽ thấy được rằng thẩm mỹ cũng là một công năng cần thiết của kiến trúc nhà ở trong thời kỳ hiện nay. Đó là một phần tất yếu để gia tăng cảm xúc cho gia chủ bằng việc cảm thụ, tận hưởng không gian sống.

Trung tâm của thiết kế nằm ở sự khác biệt, đẳng cấp, quan điểm và văn hóa, màu sắc cá nhân. Tuy không loại bỏ những cách bài trí cũ, nhưng thiết kế mới không chỉ dừng lại với mục đích là trang trí mà còn là cách thể hiện mang tính cá nhân.

4. Xu hướng kiến trúc mở

Phong cách mở, đâu chỉ quen thuộc với kiến trúc sư mà nó còn quen thuộc với mỗi người hiện đại. Nếu chỉ dừng lại ở việc kéo gần khoảng cách không gian, mở ra những cảm nhận về diện tích nhà như rộng hơn. Bằng cách hạn chế sự xuất hiện của các vật cản, sử dụng vách kính hay cửa kính. Thì thiết kế cũ vẫn chưa lột tả được hết giá trị của phong cách mở trong kiến trúc xây dựng nhà ở.

Kết quả hình ảnh cho kiến trúc mở"

Mở rộng luôn cả những cảm nhận về tinh thần sẽ là xu hướng của thiết kế 2020. Những nội thất cố định luôn chiếm dụng diện tích không gian sẽ ít được ưu ái hơn trong thiết kế nhà hiện đại. Nơi mà các gia chủ luôn bị áp lực về diện tích xây dựng về không gian bởi giá đất hiện nay quá cao.

Người sử dụng không gian sẽ cảm thấy thoải mái và linh hoạt hơn khi các nội thất cố định được thay thế bằng những vật dụng có thể dễ dàng di chuyển. Những nội thất thông minh có khả năng điều chỉnh dễ dàng để tối ưu mục đích sử dụng của ngôi nhà.

5. Nhà thông minh lên ngôi

Kết quả hình ảnh cho nhà thông minh"
Cuộc sống hiện đại, người ta chú trọng đến việc đơn giản hóa và tự động hóa nhiều hơn. Do đó, năm 2020 cũng là năm xu hướng kiến trúc nhà, biệt thự thông minh sẽ ngày càng phát triển. Các hệ thống tự động kiểm soát ánh sáng, nhiệt độ và an ninh của một ngôi nhà đang có nhu cầu ngày một nhiều hơn. Một tòa nhà thông minh giúp cho người dùng thoải mái hơn và hóa đơn tiêu thụ thấp hơn. Kiến trúc nhà ở như thế này phản ánh nhận thức xã hội và môi trường.

Có thể nói rằng, ngày nay cuộc sống, nhua cầu của con người ngày càng thay đổi khiến cho xu hướng kiến trúc cũng thay đổi để phù hợp với thời đại. Đây cũng chính là cơ hội và thách thức để các đơn vị kiến trúc thể hiện năng lực sáng tạo của mình. Khải Nguyên Phát tự hào là đơn vị dẫn đầu các xu hướng kiến trúc mới nhằm tạo nên những không gian sống ấn tượng, độc bản và không hề trộn lẫn với bất cứ công trình nào. Mỗi công trình là một câu chuyện ý nghĩa mang âm hưởng của cuộc sống.

0913.79.5689