Gia chủ xây biệt thự: Bạn đang ở cấp độ khách hàng nào? – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

Gia chủ xây biệt thự: Bạn đang ở cấp độ khách hàng nào?

Gia chủ xây dựng biệt thự – Bạn đang ở cấp độ khách hàng nào chính là câu hỏi giúp bạn xác định nhu cầu và mong muốn của mình đến đơn vị thi công. Thông qua đó, các kiến trúc sư sẽ định hướng và tư vấn cho bạn giải pháp phù hợp nhất. Sau đây là các cấp độ khách hàng phổ biến.

Cấp độ 1

Đây là giai đoạn mà bạn đã có một khoản chi phí nhất định. Lúc này bạn hình thành ý tưởng về việc phải mua căn nhà của riêng mình. Dù đó là loại kiến trúc nào thì vấn đề giá thành luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu.

Lúc này, bạn sẽ xem xét các vấn đề về công năng sử dụng. Sao cho đảm bảo tối ưu nhất. Và đặc biệt, sự hài hòa và hợp lý về chi phí luôn là vấn đề mà bạn ưu tiên.

Cấp độ 2

Đây là giai đoạn cao hơn của cấp độ 1. Nghĩa là bạn đã trải qua giai đoạn làm nhà thực tiễn và thông qua đó, bạn đã có những kinh nghiệm đúc rút. Những tư duy của cấp độ 1 đã bị bạn loại bỏ do chính trải nghiệm thực tế của mình. 

Trong giai đoạn này bạn cần một thiết kế nội thất ngoài tiện dụng về công thì còn cần đáp ứng yếu tố thẩm mỹ. Nghĩa là vừa tiện ích vừa đẹp. Do đó, bạn đã có những chi phí để nâng tầm vẻ đẹp của ngôi nhà. Song về cơ bản nó chỉ mang tính cảm quan. Nó dừng lại ở việc bạn nhìn chỗ này có cái này đẹp, chỗ kia có cái kia đẹp mà thôi.

Cấp độ 3

Ở cấp độ 2 bạn đã có sự đầu tư cho thẩm mỹ. Bạn đã có những am hiểu cơ bản về cái đẹp trong thiết kế. Trong cấp độ 3 này, bạn muốn nêu ý tưởng cái đẹp của mình và thiết kế nó theo cá tính riêng.  Để làm được điều đó, bạn đã bắt đầu có nhu cầu tìm đến các đơn vị thi công chuyên nghiệp.

Cấp độ 4

Ở cấp độ này, bạn hiểu chính xác về kiến thức mỹ học trong thiết kế nội thất. Nghĩa là bạn am hiểu về lĩnh vực này và biết bản thân mình muốn gì. Trong bản thiết kế bạn cũng biết cách lồng ghép những cá tính riêng để đảm bảo sự hài hòa cho không gian.

Khi xác định được mình đang ở cấp độ khách hàng nào, việc tìm kiếm và lựa chọn thiết kế của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Việc đầu tư vào chi phí thiết kế sẽ tăng dần từ cấp độ thấp đến cao. Giá của từng cấp độ thiết kế cũng khác nhau. Do đó, so sánh chúng là khập khiễng và không cần thiết.

Nếu bạn đang cần tư vấn và thiết kế nội, ngoại thất cho ngôi nhà của mình, hãy liên hệ Khải Nguyên Phát để được hỗ trợ tận tâm, chuyên nghiệp!