Gợi ý những xu hướng nội thất 2022

Có thể nói rằng, năm 2022 là thời kỳ mà có rất nhiều xu hướng nội thất nổi lên làm thay đổi diện mạo ngành trang trí làm đẹp nhà cửa. Vậy đâu là những xu hướng đang được ưa chuộng hiện nay.

Xu hướng nội thất cổ điển ngày càng được ưa chuộng

Nội thất cổ điển phòng khách
Nội thất cổ điển phòng khách

Trong bài phỏng vấn, cô Sara Hillery – KTS Next Wave đã đưa ra ý kiến của mình rằng trong năm nay những món đồ nội thất cũ sẽ được mọi người chú trọng tái sử dụng hơn do ảnh hưởng của phong trào bảo vệ môi trường. Theo đó xu hướng này không chỉ là giải phá bền vững giúp đảm bảo sự thân thiện với môi trường mà còn tạo nên một dấu ấn phong cách cá tính riêng cho không gian. Đặc biệt là dù được giữ nguyên hay làm mới thì chúng đều sở hữu một thông điệp riêng và mang giá trị nổi bật.

Nội thất làm từ vật liệu tự nhiên lên ngôi

Nội thất gỗ tự nhiên phong cách cổ điển
Nội thất gỗ tự nhiên phong cách cổ điển

Theo gợi ý của ông Rodrigo Albir – người sáng lập Studio RODA, xu hướng trong năm mới chính là sự lên ngôi của các dòng vật liệu tự nhiên, nhất là trong không gian phòng khách và bếp. Bởi thị hiếu của người tiêu dùng hiện nay đang có những chuyển hướng chú trọng hơn đến các giá trị bền vững theo sự thay đổi của thời gian. Chính vì vyaaj mọi người sẽ hướng đến những giải pháp thiết thực hơn trong ngôi nhà của mình bằng cách kết hợp với những món đồ gõ tự nhiên nhẹ nhàng, gần gũi và không lỗi thời.

Những sản phẩm nội thất như sofa gỗ, giường tủ gỗ tự nhiên sẽ luôn được các gia chủ ưu tiên sử dụng thay vì các sản phẩm gỗ công nghiệp. Điều này tưởng chừng như là phi lý nhưng nó đang diễn ra trong thực tế.

Những điểm nhấn tối màu tạo nên cá tính

Chiêm ngưỡng 10+ mẫu phòng ngủ màu đen cực sang trọng cho người thích sự

Channa Alvarez – KTS của Living Spaces lại đưa ra ý kiến của mình về xu hướng chú trọng hơn vào những điểm nhấn tối màu trong năm nay. Giải thích cho quan điểm của mình, cô cho rằng đây chính là giải pháp tối ưu để giúp cho không gian nội thất trở nên có chiều sâu và nổi bật hơn. Trong đó một gợi ý mà cô đưa ra chính là có thể lựa chọn màu nền tổng thể là những gam màu sáng rồ tô điểm lên chúng những đường viền màu đen hay một điểm nhấn tối màu để tạo nên một hiệu ứng tương phản vô cùng hấp dẫn.

Chú trọng đến yếu tố ánh sáng tự nhiên trong mỗi không gian sống

Mẫu nhà ống hiện đại tràn ngập cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Xu hướng nội thất hướng đến sự đề cao việc sử dụng ánh sáng tự nhiên chính là quan điểm của ông Stephen Brockman – đối tác của Deborah Berke Partners trong năm nay. Bởi phân tích của ông đang cho thấy được rằng sau đại dịch vừa qua, việc ở nhà quá lâu đã khiến mọi người cảm thấy ngột ngạt và bức bí. Vì vậy trong tương lai họ sẽ càng chú trọng đến thiết kế mở, gần gũi với thiên nhiên để giúp cho không gian trở nên thoáng đãng và thoải mái hơn. Và việc đề cao sử dụng ánh sáng tự nhiên qua những hệ cửa kính trong suốt lớn chính là giải pháp tối ưu.

Chất liệu vải trong trang trí nội thất được quan tâm nhiều hơn

Theo quan điểm của cô Julia Longchamps, xu hướng trong năm nay sẽ là sự lên ngôi của những chất liệu vải. Bởi trong tình hình dịch bệnh hiện nay khiến chúng ta càng ở nhà nhiều hơn và chất liệu này chính là giải pháp tô điểm sự ấm cúng, thoải mái trong không gian. Đặc biệt là dòng vật liệu này sẽ giúp tạo một điểm nhấn mềm mại giữa những kiểu dáng nội thất thô cứng. Các chất liệu như: sherpa, nhung, gấm là gợi ý của cô cho năm nay bởi chúng không chỉ tạo sự thoải mái mà còn mang đến nét sang trọng, thanh lịch.

Tính đa năng được đề cao

Trả lời phỏng vấn bà Alice Dahbura Borges lại tin rằng việc đề cao tính đa năng của những món đồ nội thất sẽ là điều mà mọi người hướng đến trong năm nay. Theo phân tích của bà thì trong thời buổi đại dịch như hiện nay đã giúp mọi người hiểu rõ ngôi nhà chính là nơi trú ẩn an toàn nhất giành cho bản thân. Chính vì vậy việc đề cao tính linh hoạt của không gian cùng việc sử dụng tính đa năng của món đồ nội thất sẽ giúp bạn tạo nên một không gian sống lý tưởng hơn.

Sự kết hợp hoàn hảo của những mảng màu tối

Nét tinh tế của Thiết Kế Nội Thất Phòng khách đẹp Tân cổ điển

Theo Jade Joyner – người sáng lập của Metal + Petal, đưa ra ý kiến của mình rằng năm nay chính là xu hướng của những thiết kế đề cao sự sâu lắng và phong phú trong cảm nhận. Dựa trên quan điểm này, ông đã đưa ra một gợi ý về sự kết hợp của các bảng màu tối, đạc biệt là sư pha trộn với những tone màu đất. Bởi việc tô điểm những gam màu này sẽ giúp cho không gian trở nên gần gũi, thoải mái hơn và chúng sẽ liên quan chặt chẽ cùng xu hướng lựa chọn những vật liệu tự nhiên.

Xu hướng đưa thiên nhiên vào không gian sống

Là giám đốc thiết kế của Whitehall Interiors – bà Sara Ianniciello đã chỉ ra được thị hiếu của mọi người đang chú trọng hơn đến tính thoải mái và việc bảo vệ sức khỏe trong chính ngôi nhà của mình do những ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh trước đó. Chính vì vậy việc bổ sung thêm cây xanh vào không gian sống sẽ được mọi người chú trọng nhiều hơn. Bởi chúng sẽ giúp vừa thanh lọc không khí lại vừa tạo cảm giác xanh mát, mang đến cảm giác thư giãn dễ chịu và giúp con người hòa nhập với thiên nhiên.

Lời kết: Trên đây là những xu hướng nội thất năm 2022 mà bạn không nên bỏ qua để ứng dụng vào căn nhà của mình. Việc cập nhật xu hướng trang trí nội thất sẽ mang lại điều mới lạ cho không gian sống.

0913.79.5689