Hướng dẫn cách xem hướng nhà theo bát trạch chuẩn nhất

Xây nhà là công việc trọng đại của cả một đời người. Cho nên, trước khi xây dựng gia chủ cần quan tâm đến nhiều thứ khác để có được tổ ấm như ý. Theo quan niệm Á Đông, ngôi nhà phải đảm bảo tính phong thủy mới đem tới may mắn, tài lộc. Vậy làm sao để xác định xem căn nhà có phong thủy phù hợp với chủ nhân hay không? Bài viết hôm nay hướng dẫn cho bạn cách xem hướng nhà theo bát trạch. Để từ đó vận dụng vào ngôi nhà yêu dấu của mình!

Phong thủy theo bát trạch

Phong thủy bát trạch chia dương trạch thành 8 phương khác nhau. Mỗi phương lại phối với 1 sao và 1 thuộc tính của ngũ hành. 8 ngôi sao biểu thị tốt xấu khác nhau. Trong đó có 4 sao tốt bao gồm: sinh khí, diên niên, thiên y và phục vị.

Cach-xem-huong-nha-theo-bat-trach-1
Xây nhà theo bát trạch để đảm bảo đúng phong thủy

Còn 4 sao xấu bao gồm: tuyệt mệnh, ngũ quỷ, họa hại, lục sát. Các ngôi sao này có sự tuần hoàn gọi là “Du niên tinh”. Nguyên lý để định hướng tốt xấu là lấy bản mệnh của chủ nhà phối với trạch quái của các ngôi sao mà luận sự lành, dữ.

Xác định mệnh quái như thế nào?

Bước đầu là xem năm sinh của gia chủ. Tiếp theo xác định quái số theo năm sinh. Mỗi 1 người có 1 quái số tương ứng theo năm sinh. Nam và nữ thì có quái số khác nhau. Cách xem hướng nhà theo bát trạch như sau:

Lấy 2 số cuối năm sinh cộng với nhau. Kết quả còn 2 chữ số lại tiếp tục cộng lại với nhau, sau lấy 1 chữ số được số A. Với Nữ lấy 5+A= quái số cho nữ, với nam lấy 10-A= quái số cho nam.

Trường hợp ra số 5 với nam mệnh quái giống số 2, nữ mệnh quái giống số 8. Quái số được chia làm 2 nhóm là Đông tứ trạch gồm 1, 3, 4, 9 và Tây tứ trạch gồm 2, 6, 7 và 8. Mỗi quái số đều chứa đựng các hướng “cát”, “hung”.

Cach-xem-huong-nha-theo-bat-trach-2
Cách xác định mệnh quái không khó, rất đơn giản

Hướng “thượng cát” là các hướng Sinh Khí và Diên Niên. Hướng “trung cát” là hướng Thiên Y. Hướng “tiểu cát” là hướng Phục Vị. Các hướng hung bao gồm Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh.

Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1991 thì quái số là: Lấy : 9+1=10, ra 2 số tiếp tục cộng lại: 1+0=1. Nam: 10-1=9 quái số là 9. Nữ: 5+1=6 quái số là 6. Sau khi biết quái số thì xem trên bảng bát trạch. Chẳng hạn nam thuộc cung LY, nằm ở hướng chính nam, thuộc Đông Tứ Mệnh. Còn nữ thuộc cung Càn, nằm ở hướng tây bắc, thuộc Tây tứ mệnh.

Với người thuộc đông tứ trạch, thì 4 phương thuộc đông được các cát tinh. Với người thuộc tây tứ trạch thì 4 phương thuộc tây đều được các cát tinh. Dựa vào du tinh để bố trí hướng nhà nằm trong 4 phương vị các sao tốt chiếu tới. Nếu hướng thuộc cung xấu thì tùy mức độ để tìm cách hóa giải.

Luận tốt xấu các sao trong cách xem hướng nhà theo bát trạch

Nội dung ở trên có 8 du tinh của bát trạch được phân chia thành 2 nhóm tốt xấu. Luận chi tiết như sau:

+ Sao Sinh Khí là sao tốt nhất trong các sao. Chúng thuộc dương mộc, tài vận tốt, sức khỏe dồi dào. Nên đặt bếp lò để tăng cường tài vận. Hoặc có thể thiết kế phòng làm việc, phòng ngủ, hồ nước ở phương này.

+ Sao Diên Niên là sao tốt thứ nhì trong các sao tốt, thuộc dương kim. Sao chủ về việc: trung phú, sống lâu, của cải, vợ chồng vui vẻ. Nên đặt các phòng ốc như bếp, phòng ngủ, nơi làm việc,… tăng cường tài vận.

Cach-xem-huong-nha-theo-bat-trach-3
Dựa vào luận sao tốt xấu để có hướng nhà tốt, đúng phong thủy

+ Sao Thiên Y thuộc dương thổ. Chủ về việc tài vận tốt, tật bệnh thuyên giảm, quý nhân giúp đỡ. Nên thiết kế các phòng ốc quan trọng trong nhà, đặt các chế phẩm bằng sành, thủy tinh, ngọc để tăng cường tài vận.

+ Sao Phục Vị thuộc hành mộc, sao ít tốt nhất trong các sao tốt. Chủ về việc tài vận tiểu cát, khí vận trung bình, sức khỏe bình thường. Để tăng cường tài vận, có thể bố trí hồ nước hoặc các vật dụng thuộc hành thủy giúp mộc sinh sôi.

+ Sao Tuyệt Mệnh là sao xấu nhất trong các sao xấu, thuộc âm kim. Chủ về đại hung, tài vận cực kém, nhiều bệnh tổn thọ.

+ Sao Ngũ Quỷ là sao xấu thứ nhì trong các sao xấu, thuộc âm hỏa. Chủ về đại hung, phá tài bại nghiệp, bệnh tật, tổn hại nhân khẩu.

+ Sao Lục Sát là sao xấu thứ 3, thuộc dương thủy, thứ hung. Chủ về việc tài vận không tốt, thị phi tai họa liên tục, thân thể nhiều bệnh.

+ Sao Họa Hại là sao ít xấu nhất, thuộc âm thổ. Chủ về việc khó tích tụ tiền của, tranh chấp, trộm cướp.

Tạm kết

Trên đây là cách xem hướng nhà theo bát trạch chi tiết. Hi vọng các gia chủ sẽ có kinh nghiệm để vận dụng vào ngôi nhà của mình. Dựa vào những đặc điểm luận cứ sao tốt xấu, có thể tăng cường tài vận. Hoặc khắc chế bớt hung khí của ngôi nhà nếu không may bị các sao xấu chiếu tới.

 

0913.79.5689