5 lưu ý khi xây nhà biệt thự mái thái 2 tầng ĐẸP – ĐƠN GIẢN – TIỆN NGHI

Một số lưu ý khi thiết kế nhà mái thái 2 tầng được Khải Nguyên Phát tổng hợp sẽ giúp Quý khách hàng có được những mẫu nhà phù hợp với nhu cầu của bản thân. Với những lưu ý dưới đây Quý hàng sẽ tránh được các rủi ro không cần thiết khi có ý định xây nhà vì mô hình nhà mái thái sẽ có phần phức tạp và khó khăn hơn so với các ngôi nhà hiện đại khác. Hãy tham khảo ngay nhé!

Những điểm cần lưu ý trước khi thiết kế

Có thể nói, nhà 2 tầng mái thái đang thực sự là xu hướng được yêu thích trong xây dựng nhà ở hiện nay. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy được những mô hình ngôi nhà mái thái ấn tượng trên khắp các con phố đô thị đến những con hẻm ở nông thôn. Và tất nhiên để có một ngôi nhà như trong mơ ước thì bạn cần phải lưu ý đến 5 yếu tố căn bản sau đây:

1. Diện tích

Diện tích để xây dựng nhà của bạn hiện tại là bao nhiêu? Hãy dựa vào đó để lựa chọn những mẫu thiết kế phù hợp nhất. Thông thường những ngôi nhà mái thái không tốn quá nhiều diện tích nên thực ra vấn đề này bạn có thể ước lưuọng được. Nhưng nếu bạn cần chắc cahứn thì hãy bàn bạc kỹ càng vơi scác chueyen gia dể cho bạn những giải pháo tối ưu nhất

2. Chi phí

Hãy cân đo đong đếm về mức chi phí mình hiện có và sẽ giành để xây dựng nhà bao nhiêu là hợp lý. Thự tế để xây dựng nhà mái thái 2 tầng thì chi phí bỏ ra không phải là quá cao. Thế nhưng tùy vào mục đích và dự trù chi phí hiện có của bạn mà bạn nên quyết định xây dựng theo mô hình như thế nào.

Trên thực tế sẽ không có một mức giá cố định mà tùy thuộc vào nhu cầu mục đích xây nhà của bjan. Nếu chi phí xây biệt thự vỏ ra ít thì lựa chọn xây đơn giản, tiện dụng. Nếu bạn dư dả có thể có nhiều lựa chọn hơn cho ngôi nhà mơ ước của mình.

Lưu ý về mặt kếu cấu khi thiết kế

Đối với một ngôi nhà 2 tầng mái thái hay bất cứ công trình nào khác, việc tiết giảm những chi tiết rườm rà chính là bí quyết giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Một kết cấu khoa học cũng sẽ mang đến không gian sống lý tưởng lại vừa mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà. Đội ngũ nhân công xây dựng cần đặc biệt theo sát tính toán trong quá trình tiến hành thi công.

1. Phong cách kiến trúc

Hãy xác định ngay từ dầu và cùng bàn bạc trao đổi với bên thiết kế dự án để quá trình thi công diễn ra thuận lợi hơn. Phong cách kiến trúc sẽ tùy thuộc vào sở thích của gia chủ. Có rất nhiều phong cách thiết kế cũng như mẫu nhà mái thái 2 tầng đẹp Quý khách hàng có thể tham khảo.

 

2. Về màu sắc

Cùng với khối kiến trúc chủ đạo bên cạnh, màu sắc chính là yếu tố mang đến ấn tượng cho công trình nhà ở của mình. Lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như không gian xung quanh như thế nào, sở thích của bạn và cả những điểm liên quan đến phong thủy.

Đẻ đảm bảo màu sắc hài hòa và thống nhất các gia chủ nên lựa chọn màu sắc phù hợp với không gian xung quanh, phù hợp với  kiến trúc và mệnh của gia chủ. Những gam màu nhạt và sẽ khiến cho ngôi nhà nhẹ nhàng và tinh tế, gam màu dậm sẽ làm nổi bậyt cá tính của ngôi nhà. Vì thế cần khéo léo kết hợp hài hòa các yếu tố này với nhau.

3. Về thiết kế phần mái

Tuy là nhà mái thái nhưng không phải nhà nào cũng có mái giống nhau. Tùy thiết kế kiến trúc chi tiết của ngôi nhà mà mái nhà có thể có những biến tấu sao cho phù hợp. Dù là mái thái truyền thống, đơn giản hay mái thái giật cấp, mái lệch thì đều có những ưu điểm riêng.

Tuy vậy đặc điểm của mái thái cần có sự tính toán đo đạc kỹ càng từ các vị KTS và đội ngũ thi công chuyên nghiệp để có thể đả bảo an toàn mà vẫn mang lại tính thẩm mỹ.

Kết luận

Trên đây là một vài bí quyết để xây dựng nhà mái thái hai tầng, tuy vậy xây nhà là việc quan trọng của cả đời người, hãy tìm kiếm một nhà thầu uy tín, một đơn vị thi công chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm bạn nhé! Và nếu bạn muốn được nhận tư vấn hay hỗ trợ xây dựng nhà mái thái đẹp thì hãy liên hệ với Khải Nguyên Phát tại đây để giudp bạn đưa ra phương án cho các thắc mắc cảu bản thân nhé!

0913 795 689