Một số lỗi cơ bản khi thiết kế phòng khách biệt thự cổ điển

1. Phòng khách để quá nhiều đồ đạc, bừa bộn

Đặt thú nhồi bông ở mọi nơi trong phòng khách không phải kiểu trang trí nhà phù hợp mà nó vô tình khiến không gian tiếp khách nhà bạn trở nên lộn xộn với các chi tiết không hề phù hợp

Đặt thú nhồi bông ở mọi nơi: ghế sofa, giường, kệ… đã không còn là kiểu trang trí nhà phù hợp. Việc này chỉ khiến nhà bạn trông lộn xộn, chưa kể chúng thu hút bụi bẩn, khiến không gian sống kém sạch sẽ. Theo thời gian, vật dụng này trở nên bắt bụi và lấm lem, làm giảm giá trị không gian sống nhà bạn.

Việc đặt cây treo quần áo ở nơi dễ trông thấy, hoặc để bàn là (ủi), máy sấy quần áo ở nơi dễ đập vào mắt sẽ khiến nhà bạn trông nhếch nhác, bừa bộn và kém sang. Nếu nhà bạn không có không gian, hãy dọn ngay sau khi sử dụng.

Phòng ngủ mastert tích hợp nhiều tiện ích
Phòng ngủ mastert tích hợp nhiều tiện ích

 

2. Nền phòng khách đặt miếng giẻ lau chân tận dụng đồ cũ

Một phòng khách được coi là sang trọng khi và chỉ khi tất cả đồ đạc, vật dụng trong phòng sạch sẽ, tinh tươm và mới mẻ, bao gồm cả miếng giẻ lau nhà. Vì vậy mà khi một miếng giẻ lau chân được tận dụng từ những loại quần áo, chăn vải cũ đã nhàu nát, rách sờn sẽ mang lại tổng thể cực kỳ kém sang cho phòng khách của bạn mặc dù đây chỉ là một chi tiết nhỏ.

Vậy nên, nếu có thể các bạn hãy mua sắm cho phòng khách của mình những miếng giẻ lau chân chuyên dụng, được sản xuất thành miếng có hình dạng nhất định, tránh cái nhìn bừa bộn không thuận mắt cho thành viên trong nhà cũng như khách đến chơi.

3. Ổ điện giá rẻ đi không đúng cách trong không gian tiếp khách

Phòng khách được coi như bộ mặt của ngôi nhà, cũng sẽ là không gian khiến mọi chủ đầu tư tự hào với khách đến chơi nhà. Phòng khách cũng chính là nơi thể hiện được rõ gu thẩm mỹ, một phần tính cách của gia chủ và tài lộc của gia đình. Hãy thử tưởng tượng một căn phòng khách được bài trí sang trọng nhưng một số ổ và đường dây điện giá rẻ xếp không gọn gàng sẽ khiến không gian tổng thể trở nên bừa bộn hơn rất nhiều.

Chưa hết, ổ điện, dây điện giá rẻ thường độ an toàn của các loại thiết bị này sẽ không cao, dễ gây rủi ro liên quan đến chập, cháy hay gây tổn thương cho người sử dụng, nhất là khi chúng không được xếp, gắn gọn gàng, đi không đúng cách trong phòng.

Vậy nên, với các loại ổ điện và dây điện nhất là ở trong phòng khách, hãy mua sắm những loại thiết bị thật tốt, cao cấp để tránh rủi ro trong quá trình sử dụng. Thêm vào đó, khi thiết kế phòng khách bạn nên yêu cầu các đơn vị thiết kế đi mạng điện sao cho an toàn, hợp lý, thuận tiện và gọn gàng, ngăn nắp nhất có thể

.

4. Một số thiết kế phòng khách đẹp cho bạn tham khảo

Phòng khách xinh xắn với tranh ảnh treo ngẫu hứng
Trên đây là 3 điều khi vô tình mắc phải sẽ khiến phòng khách gia đình bạn trở nên kém thẩm mỹ. Qua bài viết này, chúng tôi mong quý vị độc giả có thể lưu ý để tránh những lỗi tưởng chừng đơn giản mà gây ảnh hưởng rất tiêu cực này để phòng khách của gia đình bạn thêm hoàn mỹ. Nếu bạn vẫn đang đau đầu trong việc chọn lựa một đơn vị thiết kế, hãy đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi – công ty thiết kế kiến trúc, nội thất hàng đầu Việt Nam để sớm sở hữu công trình như mơ ước!

0913.79.5689