Những đại kỵ phong thủy trong xây nhà chủ nhà cần biết để tránh 

Một ngôi nhà đẹp và chất lượng không chỉ dừng lại ở thiết kế cũng như vật liệu cốt lõi ở bên trong mà nó còn được quyết định rất nhiều bởi yếu tố phong thủy. Trong phong thủy, có những điều nên làm và không nên làm khi xây nhà. Vậy những điều “đại kỵ” đó là gì? Cùng tìm hiểu và nắm bắt qua bài viết dưới đây, gia chủ nhất định cần nắm bắt để tránh và mang lại được năng lượng, sự cân bằng khi thiết kế, xây dựng nhà.

Cửa trước và lối vào chính 

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, cửa trước được xem là phần quan trọng nhất của ngôi nhà khi xem phong thủy. Nó đại diện cho nguồn năng lượng sẽ đi vào nhà và quyết định đến cuộc sống của gia đình bạn. Khi thiết kế cửa trước, cần đặc biệt lưu ý những điều sau:

10 lưu ý phong thủy với cửa chính ngôi nhà tuyệt đối nên tuân thủ PT211048 - Kiến trúc Angcovat

Thứ nhất, cửa phải được xây dựng rõ ràng, nổi bật. Sự nổi bật ở đây là phải khiến cho ai nhìn vào cũng có thể xác định được đây chính là lối đi chính của toàn bộ kết cấu ngôi nhà.

Thứ hai, cửa trước phải được mở ra từ bên trong. Nghĩa là cánh cửa cần được thiết kế theo kiểu đẩy từ trong ra ngoài, tuyệt đối không lắp ngược lại bởi theo phong thủy nó có nghĩa là lùa những khí xấu vào trong nhà.

Thứ ba, đảm bảo được cửa trước không thẳng với cửa sổ hoặc cửa ra vào nào khác. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy nhất định không được phạm phải.

Thứ tư, cửa trước không nên nhìn vào phòng tắm hoặc nhà kho. Là vị trí trung tâm mọi người đi lại nhiều, khi hướng vào những nơi ẩm ướt, bừa bộn, tối tăm thường sẽ không tốt. 

Cuối cùng, cầu thang không nên đặt đối diện với cửa trước bởi theo quan niệm của người xưa thì nguồn năng lượng tốt có thể chảy ra ngoài cửa chính gây ra thất bát cũng như nhiều điều không tốt cho cả gia đình. Vì vậy hãy để ý đặt cầu thang càng xa cửa ra vào sẽ càng tốt. 

Vị trí cửa sổ và cửa ra vào

Cửa sổ khi thiết kế cũng cần phải đảm bảo được những nguyên tắc sau:

Mẫu cửa sổ thường sử dụng trong thiết kế biệt thự cổ điển

Thứ nhất, tránh cửa phòng bếp đối diện với cửa phòng tắm. Vẫn liên quan đến yếu tố ẩm ướt và mất vệ sinh. Trong phong thủy, những gì ẩm ướt quá đều thường không tốt.

Thứ hai, hạn chế các cánh cửa chạm vào nhau khi mở. Cửa sổ và cửa ra vào nên có thiết kế cách xa nhau để tránh tình trạng khi mở cửa sẽ chạm phải nhau, đây là điều không tốt. 

Thứ ba, đảm bảo không gian xung quanh và cửa sổ ra vào cần được tách biệt tối đa. 

Thứ tư, hạn chế cửa sổ phía sau nhà vì sau nhà thường âm u, tối và nhiều cây. Có thể tích tụ nhiều năng lượng không tốt. 

Vị trí phòng ngủ 

Thiết kế nội thất biệt thự/Kientruccb.vn/Kiến trúc Tinh tế đến từng chi tiết

Phòng ngủ không nên đặt ở gần gara hoặc nhà bếp bởi có thể gây ồn cũng như ẩm thấp, không tốt cho sức khỏe.

Phòng ngủ cũng nên đặt cách xa cửa trước để đảm bảo được sự yên tĩnh cũng như không bị ảnh hưởng đến những vấn đề phong thủy. 

Vị trí phòng tắm

Các mẫu thiết kế nội thất phòng tắm cổ điển đẹp mê ly - Diễn Đàn Kiến Trúc Á Đông

Phòng tắm nên đặt ở trung tâm để tiện cho quá trình sử dụng cho tất cả các thành viên trong gia đình. 

Không nên đặt phòng tắm đối diện cửa trước, trước hết là mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến những nguồn năng lượng không tốt. 

Vị trí nhà bếp 

Vị trí nhà bếp nên được thiết kế về sau, khuất với cửa trước đi vào để tách biệt với không gian phòng khách. 

thiết kế phòng bếp phong cách cổ điển, thiết kế nội thát đẹp

Không nên đặt bếp đối diện với phòng ngủ bởi có thể dính dầu mỡ cũng như không tốt trong phong thủy. 

Cuối cùng, không nên để bếp cạnh tủ lạnh, bồn cầu bởi có thể làm mất cân bằng các yếu tố hỏa và thủy trong phong thủy. 

Trên đây là một số những yếu tố đại kỵ trong phong thủy khi xây nhà mà Khải Nguyên Phát muốn gửi tới quý vị. Hy vọng có thể giúp ích trong quá trình thiết kế cũng như bố trí các phòng ban sao cho hợp phong thủy để có được nguồn năng lượng vượng phát, tốt nhất. 

0913.79.5689