Những đường cong mĩ miều cho nghệ thuật thăng hoa

“Khi bạn có một không gian lớn để chinh phục, đường cong là giải pháp tự nhiên” – Oscar Niemeyer.

Đối với việc thiết kế không gian nhà ở, mỗi kiến trúc sư đều có những quan điểm thiết kế và đi theo một trường phái khác nhau. Nhưng có một sự thật không thể chối bỏ đó là một thiết kế hoàn hảo phải xuất phát từ chính nhu cầu của khách hàng và công trình cần giải quyết trọn vẹn những nhu cầu ấy. Dù có mơ mộng, cá tính hay dấu ấn riêng mà KTS không thể cân bằng các các nhu cầu của khách hàng thì coi như công việc của họ vẫn chỉ ở lưng chừng.

Thấu hiểu được điều đó nên các KTS của Khải Nguyên Phát luôn sáng tạo dựa trên nguyên tắc hài hòa những nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Căn Villa 291 là một trong những sản phẩm của sự sáng tạo như vậy. Sáng tạo nương theo những đường cong để phiêu cùng nghệ thuật.

Xu hướng thiết kế nội thất đường cong

Những đường cong mềm mại luôn là các điểm thu hút ánh nhìn xung quanh. Nghệ thuật đường cong mang đến sự uốn lượn sáng tạo độc đáo. Thiết kế nhà ở đường cong đã xóa bỏ được những sự nghiêm túc mà thay vào đó sự chuyển động hơn cho trang trí nhà nhỏ đẹp. Xu hướng này được nhiều gia chủ chọn trong thiết kế. Bao gồm các thiết kế đường cong ở trần nhà, quầy bếp đường cong, giường ngủ hay bộ bàn ghế đầy tính nghệ thuật đường cong.

Xu hướng này hướng đến sự đơn giản hóa, đề cao sự tiện dụng theo phong cách nội thất hiện đại. Các vật dụng được thể hiện vị trí và vai trò của mình. Theo các chuyên gia, lạm dụng quá nhiều thiết kế đường cong trong nhà gây phá vỡ cấu trúc căn nhà. Bên cạnh những đường cong luôn tồn tại đường thẳng. Cách phối hợp giữa hai đường cũng mang đến tính độc đáo trong thiết kế nhà nhỏ.

Sự kết hợp giữa đường cong và đường thẳng trong thiết kế nội thất

Đường thẳng được sử dụng một cách phổ biến trong thiết kế. Nó tạo cảm giác mạnh mẽ cứng rắn không gian. Bên cạnh đó, những nét cong mềm mại giúp hạn chế chiều cao của không gian. Đường cong là giải pháp không gian tạo độ rộng rãi và thoáng mát cho căn phòng. Sự kết hợp hài hòa giữa hai đường nét này tận dụng không gian, cân bằng tổng thể.

Thông thường, trong thiết kế bạn sẽ bắt gặp những  kết câu hình học nguyên khối. Vật dụng mang nét hình học cần có sự kết hợp linh hoạt giữa đường cong và đường thẳng đạt tỷ lệ vàng để không bị cứng nhắc và khô cứng mà uyển chuyển mềm mại hơn. Nếu một căn phòng chỉ có sự cứng rắn của đường thẳng mà thiếu đi cong mất  sự tinh tế. Do đó, thiết kế nhà nhỏ gia chủ phải thật thận trọng trong chọn các đường nét.

Noi-that-tan-co-dien
Thiết kế nội thất tân cổ điển với những lưu ý quan trọng

Đơn giản là đỉnh cao của sự tinh tế. Nghệ thuật là sự thăng hoa của những đường nét tạo nên không gian sống động, có chiều sâu và chạm tới xúc cảm. Trong thiết kế nội thất, nếu như những đường thẳng thể hiện sự vững chãi và mạnh mẽ, trật tự và ngăn nắp thì những đường cong lại mềm mại, linh hoạt và đầy lãng mạn. Căn Villa hiện đại được thiết kế bởi những bàn tay khéo léo và những bộ óc mỹ thuật tuyệt đỉnh mang tới trải nghiệm sống hoàn toàn khác biệt.

Những đường cong uyển chuyển từ cầu thang, trần nhà, quầy bếp, vách ngăn, lối thông phòng cùng phong cách thiết kế đương đại tối giản đã tạo nên không gian độc đáo, đánh thức mọi giác quan, chạm và chạm đến từng mạch xúc cảm. Đó cũng là lời khẳng định cho một thiết kế đi đến tận cùng của nghệ thuật kiến tạo không gian.

 

0913.79.5689