Những lỗi cơ bản trong thiết kế nội thất mà gia chủ cần tuyệt đối tránh

Thiết kế nội thất là hạng mục quan trọng trong xây dựng, đặc biệt là nhà ở. Tuy nhiên bạn có biết, có không ít công trình phạm phải những lỗi sai cơ bản từ khâu thiết kế dẫn đến những hậu quả trong thi công và gia chủ phải “nhận trái đắng” vì công trình không hoàn hảo. Dưới đây là những lỗi cơ bản trong thiết kế nội thất mà bạn không nên bỏ qua.

Đối với vài người, khoảnh khắc sở hữu một căn nhà đồng nghĩa với việc họ đã đạt được ít nhất một thành công trong đời. Bởi thế, họ luôn muốn dành những điều tốt nhất cho căn nhà của mình. Hãy cùng Khải Nguyên Phát tìm hiểu 7 điều cần tránh trong thiết kế nội thất. Biết được điều này sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện căn nhà của mình.

Vì sợ tốn tiền nên không thuê thiết kế

Có rất nhiều gia đình vì sợ tốn tiền và vì nghĩ xây một căn nhà cũng đơn giản nên họ bỏ qua hồ sơ thiết kế. Nhưng bạn có biết, sở hữu hồ sơ thiết kế cũng có nghĩa là bạn đã có phác thảo chi tiết, hoàn chỉnh về căn nhà của mình giúp:

Thuê thiết kế nội thất cho nhà mới: Nên hay không?

  • Giảm lãng phí nguồn vốn vào các vật dụng không cần thiết, không phù hợp.
  • Sắp xếp không gian một cách có tổ chức, hài hòa.
  • Tối đa hóa được không gian sinh hoạt.
  • Bộc lộ cá tính riêng.
  • Có thể sửa chữa, thay đổi để phù hợp với yêu cầu bản thân trước khi tiến hành mua nội thất.
  • Vừa có tính mỹ thuật, vừa có tính logic.
  • Chi phí thiết kế chỉ tốn 3 – 5% chi phí của toàn công trình.

Đấy cũng chính là những lý do đầy thuyết phục để bạn có thể cân nhắc việc thuê các KTS xây dựng một hồ sơ thiết kế nội thất hoàn chỉnh cho mình. Đừng sợ tốn tiền vì có khi bạn sẽ phải tốn kém hơn rất nhiều nếu xây vo.

Mang bản thiết kế nhà khác ốp nguyên vào nhà mình

Tương tự sai lầm ở trên, gia chủ không dùng hồ sơ thiết kế nội thất mà căn cứ vào các căn hộ có diện tích, không gian,… tương đối giống với căn hộ của mình. Từ đó, dẫn đến nơi sống của bạn không có tính cá nhân, hỗn tạp. Xa hơn, thiết kế đó sẽ không phù hợp với nhu cầu sử dụng từng không gian của bạn.

Những lỗi thiết kế kiến trúc khi thực hiện bản vẽ thiết kế thi công nhà ở. - NAGAWA

Đây là một lỗi phổ biến nhất của các gia đình tại Việt Nam. Đi ngắm nhà của người khác thấy ưng nên xin bản thiết kế bê về áp dụng nguyên xi cho nhà mình. Bên ngoài có vẻ giống nhưng bên trong thì bố trí thiếu cân đối, phạm phong thủy và hỗ tạp. Bởi vậy hãy tạo cho căn nhà của mình một cá tính riêng bằng cách thuê thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

  1. Chưa tạo được cá tính cho ngôi nhà mà chạy theo xu hướng

Bắt kịp xu hướng hiện tại không phải là điều xấu. Tuy nhiên, đối với chỗ ở của bản thân, bạn nên tập trung vào bộc lộ phong cách, sở thích mình. Việc phụ thuộc vào xu hướng cũng sẽ khiến bạn mệt mỏi khi sơn sửa, thay đổi để bắt kịp xu hướng mới.

Phô diễn quá nhiều dẫn đến “lố” về hình thức

Điều gì quá nhiều cũng sẽ không tốt. Nhất là trong ngôi nhà, nơi bạn cần sự thống nhất giữa các phòng, nội thất,… Vì thế, sử dụng không có giới hạn điểm nhấn sẽ tạo cảm giác rời rạc, thiếu thẩm mỹ cho căn hộ của bạn.

diem mat nhung ngoi nha ky di den kho tin o viet nam

Một số gia chủ còn có sở thích sưu tầm những đồ sắc nhọn như sừng, ngà voi,… Đó là một trong những cách họ bộc lộ tính cách của mình. Tuy nhiên, sở hữu những món đồ đó cũng dễ khiến các vị khách nhỏ tuổi, hiếu động rơi vào nguy hiểm.

Nhiều quá hoặc ít quá các vật dụng

Các gia chủ nên lưu ý mua những vật dụng nội thất vừa đủ với nhu cầu sử dụng của mình và gia đình. Hạn chế mua quá nhiều nhưng lại không sử dụng dẫn đến căn nhà hỗn độn, bữa bãi. Đồng thời, tiết kiệm quá mức cũng sẽ làm không gian trống rỗng, thiếu sự ấm cúng.

Không tận dụng ánh sáng tự nhiên

Giải pháp cho nhà trong hẻm, thiếu ánh sáng – Giải pháp thiết kế nội thất – Đầu Tư 9X – Chuyên trang tổng hợp và chia sẻ mẫu nhà, kinh nghiệm

Sử dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp căn hộ của bạn sáng sủa, thoáng đãng hơn. Ngoài lợi ích đó, bạn cũng bớt được chi phí cho tiền điện nếu biết cách tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Vì vậy, hãy yêu cầu bố trí cửa sổ, cửa chính và hạn chế nội thất làm chắn hướng đi vào của ánh sáng nhé.

Thiếu sự liên kết với những người có chuyên môn

Kiến trúc sư, nhà thiết kế cũng như nhà trang trí nội thất là những người sinh ra để hỗ trợ cho gia chủ. Họ sẽ dựa vào những yêu cầu của bạn để thiết kế nội thất trong căn nhà. Vì thế, bạn nên có sự gắn kết, thống nhất với họ để cùng hoàn chỉnh căn hộ.

Một số gia chủ khá chủ quản, bảo thủ, chỉ tin tưởng vào gu thẩm mỹ, kiến thức của mình và bạn bè, những người thân cận. Việc làm đó sẽ khiến những người có chuyên môn gặp khó khăn trong việc hiện thực hóa yêu cầu của bạn. Các gia chủ nên ghi nhớ để tránh xảy ra sai lầm này nhé!

0913.79.5689