Những lưu ý khi lựa chọn công ty thiết kế kiến trúc hcm

Vì sao lựa chọn công ty thiết kế kiến trúc hcm uy tín ngày càng khó khăn?


Rất nhiều người gặp khó khăn khi tìm đơn vị thiết kế kiến trúc bởi nhiều yếu tố. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn đơn vị thiết kế kiến trúc.


Các đơn vị thiết kế kiến trúc như “Nấm mọc sau mưa”
Hiện nay nhu cầu thuê thiết kế kiến trúc, nội thất ngày càng cao đặc biệt là thiết kế kiến trúc hcm – Nơi có tốc độ phát triển kinh tế, xã hội mạnh mẽ nhất cả nước. Các loại hình công trình cũng khá đa dạng từ công trình nhà dân, tín ngưỡng tôn giáo, nhà xưởng, khách sạn, nhà hàng,… điều đó cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chuyên môn hoa chưa cao. Không ít các công ty chưa khẳng định được thế mạnh nổi trội dẫn đến chất lượng nhiều công trình không đảm bảo.

Điểm danh 4 lưu ý quan trọng khi thiết kế văn phòng làm việc ...

Cần phải xem xét nhiều yếu tố khi quyết định lựa chọn đơn vị thiết kế kiến trúc hcm


Nếu bạn để ý thì trong vài năm trở lại đây có quá nhiều công ty kiến trúc lớn nhỏ được mở ra mà thiếu sự kiểm định chất lượng. Các công ty kiến trúc nhan nhản khiến cho việc lựa chọn đơn vị thiết kế kiến trúc hcm ngày càng khó khăn hơn. Bởi lẽ giữa ma trận các công ty, các thương hiệu thì đâu là đơn vị phù hợp với nhu cầu thực tế của gia đình. Thực tế thì năng lực của KTS là điều vô cùng quan trọng để khẳng định vị thế của công trình. 


Đối với các gia chủ có nhu cầu xây dựng biệt thự có vốn đầu tư hàng trăm tỷ thì sẽ rất khó để đặt niềm tin vào một công ty kiến trúc có tuổi đời non trẻ. Do đó việc tìm hiểu kỹ đội ngũ KTS của đơn vị thiết kế cũng là điều ưu tiên hàng đầu.


Sức mạnh của truyền thông, pr
Có thể khẳng định rằng, việc quảng bá, pr rầm rộ bằng các công cụ truyền thông đa phương tiện hiện nay như con dao 2 lưỡi. Đặc biệt mạng xã hội là công cụ đắc lực để nhiều đơn vị thiết kế kiến trúc hcm quảng bá thương hiệu, năng lực của mình nhằm thu hút khách hàng. Nhờ sự tiện lợi nên hầu hết các khách hàng tìm đến những đơn vị thiết kế cho công trình của gia đình. 


Tuy nhiên có một thực tế rằng, nhiều công ty, đặc biệt là các công ty mới đi vào hoạt động lạm dụng mạng xã hội với các chiêu trò pr tinh vi, các hình ảnh lung linh để tạo ấn tượng với khách hàng nhưng năng lực thực sự thì chưa có, đội ngũ KTS chưa có nhiều kinh nghiệm. Bởi vậy các khách hàng cần tỉnh táo và đánh giá khách quan khi lựa chọn đơn vị thiết kế kiến trúc hcm.


Nhiều khách hàng không am hiểu về thiết kế kiến trúc 
Sản phẩm của đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc là bộ hồ sơ kỹ thuật chi tiết nhằm phục vụ quá trình thi công, mua sắm vật tư xây dựng. Đó đố đội thợ thi công chỉ cần  dựa vào bản hồ sơ để hiện thực hóa công trình như bản vẽ. Một bộ hồ sơ chất lượng, chi tiết, tỉ mỉ, đúng kỹ thuật sẽ cho ra đời công trình đẳng cấp, kiên cố và ngược lại.


Song có một thực tế là nhiều người không am hiểu về hồ sơ thiết kế, bản vẽ kỹ thuật dẫn đến việc lựa chọn đơn vị thiết kế kiến trúc hcm gặp nhiều khó khăn. Lợi dụng  các chủ đầu tư hầu như không am hiểu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc xây dựng mà từ đó không chú ý đến chất lượng hồ sơ, thiết kế qua loa, sơ sài, cũng không kiểm tra kỹ lưỡng dẫn đến nhiều sai sót gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng trong quá trình thi công và sử dụng công trình. Bên cạnh đó, cũng có nhiều công ty kiến trúc nhận quá nhiều công trình một lúc và để đẩy nhanh tiến độ thu nhiều lợi nhuận thường sẽ thiết kế rất ẩu và không đẹp, sơ sài, sai sót về kỹ thuật mà do chủ đầu tư không am hiểu nên không thể kiểm tra được.


Những tiêu chí để đánh giá uy tín công ty thiết kế kiến trúc hcm


Có thể nói rằng, nếu chỉ tìm kiếm qua các bài quảng cáo thì khó có thể đánh giá được chất lượng của đơn vị thiết kế kiến trúc. Bạn nên căn cứ vào các yếu tố cơ bản.


– Dựa vào website của công ty để xem phong cách phù hợp 
Một trong những yếu tố cơ bản để lựa chọn đơn vị thiết kế kiến trúc hcm uy tín trước hết là dựa vào thâm niên hoạt động. Các công ty có tuổi đời nhiều năm sẽ tập hợp đội ngũ KTS có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao hơn bởi vì họ đã trải nghiệm qua các công trình thực tế. Tuy nhiên không phải những công ty càng có nhiều công trình thì càng khẳng định chất lượng mà quan trọng là các công trình đó có thực sự đẳng cấp hay không.


Phong cách kiến trúc điển hình của công ty đó là gì? Thường thì trên website của công ty sẽ up các mẫu thiết kế, hình ảnh công trình để khách hàng tham khảo. Và đôi khi các công ty thể hiện rõ thế mạnh sản phẩm của mình ở từng phân khúc: nhà phố, biệt thự, lâu đài hay các công trình cao tầng,…

– Đánh giá khi đến tham quan trực tiếp văn phòng
Khi quyết định lựa chọn đơn vị thiết kế kiến trúc hcm thì bạn cũng nên đến trực tiếp văn phòng làm việc của họ để có đánh giá khách quan. Các công ty chuyên nghiệp thì sự chuyên nghiệp thể hiện rõ từ đội ngũ nhân sự, phong cách làm việc, quy mô văn phòng.

Văn phòng công ty kiến trúc MIA Design Studio | Thiết kế văn phòng ...

Hãy đến trực tiếp văn phòng để đánh giá uy tín và sự chuyên nghiêp của đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc


– Đừng tin vào những bản thiết kế giá rẻ
Nhiều chủ đầu tư so sánh đơn giá thiết kế giữa đơn vị thiết kế rồi lựa chọn nhà thầu thiết kế đưa ra chi phí rẻ nhưng người ta thường nói “tiền nào của nấy”. Một bộ hồ sơ chi tiết và chất lượng tốt sẽ đưa ra giá xứng đáng với chất lượng đó và tất nhiên một bộ hồ sơ giá rẻ, hoàn thành quá nhanh chóng sẽ có chất lượng kém hơn, sơ sài hơn. Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế kiến trúc hcm , các bạn không nên ham rẻ mà đầu tư vào chỗ không an toàn. Và một điều hiển nhiên là một người kiến trúc sư có kinh nghiệm xử lý hồ sơ kỹ thuật sẽ tốt hơn một bạn sinh viên mới ra trường và do đó, giá cả cũng khác nhau.

Khải Nguyên Phát – Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc hcm uy tín, đẳng cấp
Với chặng đường hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Khải Nguyên Phát đã khẳng định uy tín, vị thế của mình trên thị trường. Hơn 10 năm là chặng đường đủ dài với nhiều chông gai, thử thách mà chúng tôi đã đi qua và mang đến cho đời những công trình ấn tượng vượt thời gian.


Khải Nguyên Phát khẳng định vị thế đẳng cấp của mình trong các công trình biệt thự, lâu đài phong cách tân cổ điển, cổ điển đến hiện đại, các công trình tâm linh độc đáo, dự án cao tầng có quy mô lớn.  Và đặc biệt nhất thiết kế kiến trúc tân cổ điển của Khải Nguyên Phát luôn khẳng định vị thế khác biệt với những công trình vượt thời gian. 


Chúng tôi đã và đang nỗ lực không ngừng mang đến những công trình để đời, tạo dấu ấn cho gia chủ bằng chính tài năng, sự sáng tạo của đội ngũ KTS dày dặn kinh nghiệm. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế kiến trúc hcm cũng đừng bỏ qua cái tên Khải Nguyên Phát. Chúng tôi đã ghi dấu ấn thương hiệu trên các công trình từ Bắc vào Nam đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh. 


Trong công cuộc phát triển không ngừng của xã hội, nhu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc là một dịch vụ tối ưu nhưng sẽ an toàn hơn và hiệu quả hơn nếu chúng ta lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc hcm uy tín, trách nhiệm. Một công trình đẹp hay không, tiện nghi hay không và kiên cố hay không một phần do nguồn vốn đầu tư của gia đình và một phần lớn do năng lực thiết kế của đơn vị thiết kế, xây dựng. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn nhà thầu để đồng tiền đầu tư không bị lãng phí. Ở khu vực Hà Nội và Sài Gòn có khá nhiều đơn vị thiết kế uy tín để bạn lựa chọn.

 

 

0913.79.5689