Những lưu ý khi thiết kế phòng đọc sách biệt thự hợp phong thủy – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

Những lưu ý khi thiết kế phòng đọc sách biệt thự hợp phong thủy

Phòng đọc sách có nhiệm vụ là nơi học tập, làm việc cho cả gia đình. Đồng thời, là không gian giúp khơi gợi hứng thú đọc sách, thư giãn cho các thành viên. Tuy nhiên, thiết kế và bài trí phòng đọc sách biệt thự cần chuẩn về phong thủy. Điều này nhằm đem đến những may mắn, thành đạt cho gia chủ. Không chỉ vậy, cần phải giữ ngăn nắp, gọn gàng để người dùng tập trung, không bị phân tâm. Tham khảo một số lưu ý khi thiết kế phòng sách sau đây của Khải Nguyên Phát để hiểu rõ hơn.

Không bố trí phòng đọc sách biệt thự nhìn ra cửa sổ

Theo quan niệm phong thủy, thì không nên để phòng học nhìn ra khoảng không. Nhất là bàn ngồi đọc sách. Vì bàn để đối diện với cửa sổ sẽ khiến con người bị phân tâm vào cảnh vật. Với người lớn, gây mất tập trung vào học tập, làm việc. Với trẻ em, thanh thiếu niên làm chúng bị phân tán tư tưởng, không chuyên tâm đọc sách.

Một phòng đọc sách hợp phong thủy mang đến may mắn cho gia chủ

Do vậy, gia chủ nên kê bàn vuông góc với cửa sổ. Hoặc xê dịch bàn học cách xa cửa sổ nhằm tránh đối diện trực tiếp. Ngoài ra, lưu ý không để cho ánh nắng chiếu vào cửa sổ. Nhất là ánh nắng phía Tây mạnh làm con người khó chịu, bức bối, mệt mỏi.

Bố trí phương vị, màu sắc phòng đọc sách phù hợp

Trong bất kỳ không gian nào, màu sắc là yếu tố tác động rất lớn đến con người. Theo phong thủy, nên chọn phòng đọc sách biệt thự theo mệnh gia chủ. Chẳng hạn gia chủ mệnh Mộc nên chọn những màu sắc như: xanh nhạt, nâu gỗ, xanh lục,…

Những gam màu trên có lợi cho sự trầm tĩnh, sâu sắc khi suy nghĩ. Hơn nữa, màu xanh nhạt và màu xanh lục còn giúp bảo vệ thị lực. Con người khi đọc sách vô cùng thích hợp, giảm đi sự căng thẳng, stress.

Hướng đặt nội thất phòng đọc sách cần tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy

Màu sắc phòng đọc sách không nên dùng những màu u tối, trầm khiến tinh thần nặng nề. Không sơn tường hay bố trí đồ nội thất gỗ có nhiều màu như đen sẫm, nâu đen,…

Về phương vị của tủ đựng sách, cần tuân theo nguyên tắc: “Thư đài tọa cát, thư quỹ tọa hung”. Nghĩa là vị trí bàn đọc sách nên đặt hướng cát lợi, tủ đựng đặt ở hướng không cát lợi. Như vậy mới trấn át được hung sát, xấu xa cho phòng đọc sách biệt thự.

Hiện nay, có nhiều gia đình đặt giá lên phía trên bàn học. Cách sắp xếp này giúp việc lấy sách đọc dễ dàng và tiết kiệm không gian. Về phong thủy nó cũng không gây ảnh hưởng xấu gì. Tuy vậy, không nên đặt giá sáng cao quá hoặc quá nặng gây bất tiện sử dụng và xấu mỹ quan.

Nên tạo nhiều không gian xanh cho phòng đọc sách biệt thự

Trong phòng đọc sách, nên bố trí cây xanh, hòn non bộ hoặc chậu cảnh giúp tăng thêm sinh khí. Ví dụ như  trúc phú qu‎ý, trúc cảnh, tiểu cảnh nhỏ, những cây dạng bonsai,…

Không gian xanh sẽ làm tăng sinh khí cho phòng đọc sách

Các gia chủ nên kiêng không trồng những cây có gai dễ gây tổn thương. Không nên bày trí nhiều cây xanh, tiểu cảnh quá. Vì nếu để quá nhiều sẽ làm mất cân bằng thẩm mỹ. Do vậy, theo khuyến cáo chỉ nên để 3 đến 4 chậu cảnh nhỏ là thích hợp.

Tiểu kết

Trên đây là những kinh nghiệm khi thiết kế phòng đọc sách biệt thự. Hi vọng sẽ giúp các gia chủ có thể áp dụng cho ngôi nhà yêu dấu của mình. Từ đó, sở hữu một căn phòng sách đẹp mắt, đúng phong thủy để thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự với không gian nội thất chất lượng, hãy đến với Khải Nguyên Phát. Chắc chắn chúng tôi sẽ đem tới sự hài lòng trọn vẹn cho bạn!