Những lưu ý khi thiết kế và thi công biệt thự có tầng hầm – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

Những lưu ý khi thiết kế và thi công biệt thự có tầng hầm

Hiện nay xu hướng thiết kế biệt thự có tầng hầm ngày càng trở nên phổ biến. Bởi thực tế chứng minh các phương án thiết kế biệt thự có tầng hầm được xem là giải pháp vô cùng hiệu quả để giúp tối ưu hóa diện tích thông qua việc giải quyết vấn đề kho chứa đồ, gara, khu vực giải trí… Hãy tham khảo những mẫu biệt thự có tầng hầm dưới đây bạn sẽ thấy được giá trị vượt trội.

Xu hướng thiết kế biệt thự có tầng hầm trong cuộc sống hiện nay

Biệt thự có tầng hầm là mẫu nhà ở với bố cục gồm nhiều tầng trong đó là phần hầm được đặt âm dưới lòng đất. Mặc dù mức chi phí có cao hơn so với nhà ở bình thường nhưng biệt thự tầng hầm giúp gia đình giải quyết được bài toán gara để xe, khu vực chứa đồ, khu vực giải trí.

Ngoài ra khu vực tầng hầm không những không làm ảnh hưởng đến mỹ quan công trình mà còn giúp căn biệt thự trở nên sang trọng, vững chãi hơn và thể hiện nguyên vẹn nét đẹp khỏe khoắn, mạch lạc trong hình khối kết cấu công trình.

Ngoài ra các công trình này còn được ưa chuộng bởi kính phí xây hầm sẽ tiết kiệm hơn so với việc xây dựng thêm một tầng của nhà nữa. Vì vậy trong xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay không chỉ dừng lại là nơi để ở mà còn cần phải đảm bảo sự tiện nghi, tính thẩm mỹ và phù hợp với kinh phí thì thiết kế biệt thự có tầng hầm hiện đang là trào lưu không chỉ được yêu thích ở nước ta mà còn nhiều nước khác trên thế giới.

Các lưu ý khi thi công biệt thự có tầng hầm

Không giống như các mẫu biệt thự thông thường, biệt thự có tầng hầm là loại công trình đặc biệt đòi hỏi kỹ thuật thi công cao. Dưới đây là những lưu ý trong thi công biệt thự có tầng hầm.

Mẫu biệt thự Hiện đại 3 tầng có hầm đẹp BT3T1 - Thiết Kế Nhà Số 1 Tại Đà  Nẵng/ Không Gian Đẹp

Việc thi công đào đất tầng hầm

Không phải tất cả các công trình, các khu đất đều có thể thi công được biệt thự có tầng hầm. Một điều đặc biệt cần lưu ý là đối với các khu vực đất yếu thì quá trình thi công cần phải xây dựng hệ tường vây quanh khu đất với các cọc khoan nhồi 300 – 400 với khoảng cách giữa các cọc vài tấc. Và phía trên đầu cọc chính là các đà liên kết các cọc lại cùng vói hệ thống giằng chống. Trong trường hợp xây dựng biệt thự trên khu vực nền đất tốt thì bạn có thể thực hiện đào đến đâu đặt gạch đến đó. Còn trong trường hợp xây dựng biệt thự có mặt bằng rộng và vị trí xây dựng giữa khuôn viên đất thì trong thi công cần sử dụng ván ép định hình trước khi tiến hành đào.

Biện pháp chống thấm

Khu vực tầng hầm nằm sâu dưới lòng đất do đó việc chống thấm, chống ẩm cho khu vực hầm là điều vô cùng quan trọng.

Có thể chống thấm chủ động: Đây là biện pháp áp dụng từ phía nước ngầm và áp dụng cho công trình thi công từ đáy móng trở lên và đào xung quanh.

Chống thấm bị động: Biện pháp được thực hành ngược không phải từ nguồn nước thấm mà do nguồn nước ngầm có thể thấm qua nền và tường bê tông.

Các mẫu biệt thự hiện đại có tầng hầm đẹp – Thiết kế và thi công biệt thự,  nhà ống

Về kỹ thuật thiết kế và xây dựng tầng hầm

Việc thiết kế và kỹ thuật xây dựng biệt thự tầng hầm cần đảm bảo những lưu ý quan trọng:

Phần nổi của tầng hầm được tính tư sàn lên đến trần tầng trên không cao quá 1,2m so với độ cao vỉa hè cố định

Đường dốc xuống hầm cần phải cách lộ giới ít nhất 3m

Độ dốc thông thường của tầng hầm cho biệt thự là khoảng 12%

Mẫu nhà 3 tầng kết hợp kinh doanh có tầng hầm mặt tiền 5m hiện đại

Trong quá trình thiết kế phải đảm bảo đến yếu tố về ánh sáng, thông khí cũng như kết cấu của hầm để đảm bảo cân đối và thoáng đãng

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi thiết kế và xây dựng biệt thự tầng hầm. Với những yêu cầu cao về mặt kỹ thuật và thi công, các công trình biệt thự có tầng hầm cần phải được thực hiện tỉ mỉ, chỉn chu và thời gian hoàn thiện lâu. Nếu bạn đang tìm một đơn vị tư vấn thiết kế, thi công chuyên nghiệp đừng bỏ qua Khải Nguyên Phát.