Những năm sinh thích hợp để xây nhà vào năm Tân Sửu [2021] – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

Những năm sinh thích hợp để xây nhà vào năm Tân Sửu [2021]

Tuổi làm nhà hợp năm tân sửu 2021, tuổi nào là đẹp nhất? Năm tân sửu 2021 có mệnh ngũ hành là thổ, tuổi làm nhà hợp nhất là tuổi không phạm vào 1 trong 3 yếu tố: Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc và xem trạch tuổi.

1. TAM TAI – Tuổi làm nhà hợp năm tân sửu 2021

Hạn tam tai được hiểu theo phong thủy chính là tai họa trong ba năm liên tiếp đối với tuổi mỗi người.

Hạn tam tai là hạn mà bất cứ tuổi nào cũng phải trải qua trong 12 con giáp. Năm hạn Tam Tai nên cân nhắc làm nhà để tránh gặp những điều không hay. Hoặc nếu muốn là nhà thì có thể mượn tuổi hợp để làm nhà. Để biết những tuổi nào phạm Tam Tai năm nào mời bạn tham khảo cách tính sau:

  • Người sinh năm Sửu; Tị; Dậu phạm Tam Tai vào các năm sau: Hợi; Tý; Sửu.
  • Người sinh năm Dần; Ngọ; Tuất phạm Tam Tai vào các năm sau: Thân; Dậu; Tuất.
  • Người sinh năm Mão; Mùi; Hợi phạm Tam Tai vào các năm sau: Tị; Ngọ; Mùi.
  • Người sinh năm Thìn; Thân; Tý phạm Tam Tai vào các năm sau đây: Dần; Mão; Thìn.

2. KIM LÂU – Tuổi làm nhà hợp năm tân sửu 2021

Khi làm những việc quan trọng, đặc biệt là làm nhà người ta thường xem “năm thuận tháng hòa” “ngày lành tháng tốt” để gặp nhiều may mắn cũng như tránh những tai ương không mong muốn.

Kim Lâu được hiểu nôm na là những năm xấu, gây bất lợi cho việc làm nhà; xây nhà trong năm hạn Kim Lâu sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống cũng như công việc.

Cách tính tuổi Kim Lâu: Từ xưa, cha ông ta thường có câu lưu truyền cho con cháu rằng: “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” hay như ” 1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng” để nhắn nhủ con cháu những điều cần tránh, cần làm để mang lại may mắn, thuận lợi, tránh hiểm họa. Cụ thể:

– Dư 1 là phạm phải Kim Lâu thân nghĩa là chính bản thân người làm nhà, làm nhà vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị họa

– Dư 3 là đã phạm vào Kim Lâu thê, nghĩa là làm nhà vào tuổi này sẽ gây họa cho vợ của chủ nhà

– Dư 6 là phạm vào Kim Lâu tử, nghĩa là làm nhà vào tuổi này sẽ gây họa cho con cái của chủ nhà

– Dư 8 phạm Kim lục súc, nghĩa là làm nhà vào tuổi này sẽ gây tai họa cho con vật nuôi trong gia đình gây thiệt hại kinh kế.

3. HOANG ỐC – Tuổi làm nhà hợp năm tân sửu 2021

Hoang Ốc giải thích theo từ ngữ phong thủy có nghĩa là ngôi nhà hoang. Mà theo quan niệm của dân gian, nhà hoang là nơi ma quỷ trú ngụ. Chính vì vậy làm nhà nên tránh năm phạm phải Hoang Ốc.

Vòng tính tuổi Hoang Ốc được chia làm 6 cung: nhất Cát (Kiết); nhì Nghi; tam Địa Sát; tứ Tấn Tài; ngũ Thọ Tử; lục Hoang Ốc. Cách tính là tính tuổi khởi đầu: tuổi 10 bắt đầu tại nhất Cát, tuổi 20 bắt đầu tại nhì Nghi, tuổi 30 bắt đầu tại tam Đại Sát, tuổi 40 bắt đầu tại tứ Tấn Tài, tuổi 50 bắt đầu tại ngũ Thọ Tử, tuổi 60 bắt đầu tại lục Hoang Ốc, tuổi 70 lại bắt đầu từ nhất Cát (giống tuổi 10).

– Nhất Cát là làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi.

– Nhì Nghi là làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có.

Tam Địa Sát là tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật .

– Tứ Tấn Tài là àm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới .

Ngũ Thọ Tử là tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

Lục Hoàng Ốc là tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Dựa trên đây, tuổi gia chủ ở vào các cung: nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài mà làm nhà thì thuận tốt, ở vào các cung: tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì bị phạm, phải kiêng tránh.

Ví dụ: xem tuổi 35 thì lấy tuổi bắt đầu tuổi 30 là tam Địa Sát, đếm theo chiều kim đồng hồ thì 31 tuổi là tứ Tấn Tài; 32 tuổi là ngũ Thọ Tử; 33 tuổi là lục Hoang Ốc; 34 tuổi là nhất Cát; tới 35 tuổi thuộc cung nhì Nghi. Do đó, tuổi đó không phạm Hoang Ốc.
Các tuổi Hoang Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 tuổi.

4. XEM TRẠCH – Tuổi làm nhà hợp năm tân sửu 2021

Dân gian có câu: “làm nhà xem trạch”, “làm nhà cửu trạch vận từng niên/ Phúc, đức, bảo, lộc phú thọ yên/ Nếu gặp bài, hư, khốc, quỷ, tử/ Chắc là sát chủ với thê hiền”

Trong cuộc đời mỗi con người đều trảu qua 9 trạch luôn hồi vì thế được gọi là cửu trạch vạn niên. Khi làm nhà phải chú ý trạch từng năm: các trạch tốt bao gồm: trạch Phúc, đức, bảo, lộc. Các trạch xấu không nên làm nhà là trạch bại hư khốc quỷ tử. Theo đó năm tân sửu 2021 các gia chủ được trạch là coi như là được 40% tuổi đẹp để có thể tự đứng ra động thổ xây dựng nhà cho chính mình.