Những vấn đề cần biết trước khi xây nhà

Ông bà ta có câu “Tậu trâu – Lấy vợ – Làm nhà” . Làm nhà ở đây tức là có “an cư” mới “lạc nghiệp”, dựng được cho mình một “nơi chốn đi về” mỗi ngày, thì đó là một thành công, nên làm được một căn nhà cũng đồng nghĩa với một hạnh phúc, người đàn ông không tự mình tạo lập được một căn nhà riêng, dù to hay nhỏ thì vẫn chưa thể gọi là thành đạt. Chính vì thế, ngôi nhà là mục đích phấn đấu, tâm huyết, nỗ lực của cả cuộc đời mỗi con người. Vì thế, trước khi xây nhà bạn cần biết những gì? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Khải Nguyên Phát

Những điều cần biết trước khi xây nhà mà bạn cần biết

Vấn đề, thủ tục pháp lý

Việc đầu tiên khi chuẩn bị tiến hành xây nhà không phải là bản vẽ thiết kế hay ước tính chi phí. Điều bạn cần quan tâm nhất chính là tìm hiểu về thật kỹ về các thủ tục pháp lý. Điều này, đặc biệt cần quan tâm khi xây nhà phố. Mỗi thành phố sẽ có những quy định riêng về việc xây dựng để đảm bảo tính mỹ quan cho đô thị. Bên cạnh đó, các giấy tờ liên quan tới giấy phép xây dựng và các giấy tờ đi kèm cũng rất cần lưu ý

Dự tính chi phí

Bài toán về chi phí xây nhà luôn khiến chúng ta phải đau đầu. Các chi phí luôn có chiều hướng phát sinh khi bước vào quá trình thực hiện. Một số chi phí thông thường khi xây nhà bao gồm:

Chi phí phá dỡ ( nếu xây dựng trên nền nhà cũ)
Chi phí thiết kế
Chi phí vật tư
Chi phí trả cho nhân công
…..

Bạn cũng nên lưu ý thêm các chi phí thật sẽ đội lên từ 20% – 40% so với ước tính ban đầu.

Bản vẽ thiết kế

Thiết kế đóng vai trò rất quan trọng, quyết định bộ mặt của ngôi nhà. Bạn có thể tự thiết kế hoặc tham khảo ý kiến từ các kiến trúc sư nếu cần. Tuy nhiên, việc thiết kế nhà phố cũng nên gắn liền với yếu tố phong thủy. Điều này không chỉ giúp công trình đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo sự thịnh vượng của gia chủ.

ban ve tang 2

Lựa chọn nhà thầu đơn vị thiết kế

Khi chọn thầu xây dựng, bạn không nhất thiết phải chọn những người thân quen để cho mình niềm tin. Bạn có thể dành thêm thời gian để tìm hiểu các nhà thầu uy tín, chuyên nghiệm và làm hợp đồng ràng buộc cụ thể đôi bên để sẵn sàng đối chấp với nhau khi có bất cứ mâu thuẫn nào phát sinh. Mặc khác, việc chọn nhà thầu có nghề cũng sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng công trình về tiến độ thi công.

Trrn đây là những điều cần biết trước khi xây nhà, Mong rằng, bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn và chuẩn bị tốt cho việc xây nhà cho mình sắp tới.

Khải Nguyên Phát là một trong những công ty công ty thiết kế và xây dựng uy tín và chất lượng nhất ở Thành Phố Hồ Chí Minh hiện nay. Chúng tôi đặt khách hàng là vị trí trung tâm và chỉ cũng có vậy mới mang lại cho khách hàng những dịch vụ và sản phẩm một cách tốt nhất, tạo uy tín và tin tưởng của khách hàng.

0913.79.5689