Những vấn đề cần đặc biệt quan tâm khi xây nhà biệt thự

Xây nhà biệt thự là công trình nhà ở đòi hỏi gia chủ tốn nhiều chi phí và tâm sức. Để đảm bảo ngôi nhà như ý muốn, hài hòa về kiến trúc, công năng, thẩm mỹ và phong thủy gia chủ cần có những lưu ý nhất định. Sau đây là những vấn đề cần đặc biệt lưu ý khi xây nhà biệt thự.

Thế đất của căn biệt thự

Thế đất đóng vai trò rất quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến vị trí, chất lượng công trình mà nó còn ảnh hưởng đến phong thủy. Thế đất trả lời cho câu hỏi ngôi nhà của bạn xây trên nền đất gì, ở vị trí nào, đất bằng phảng hay đất san lấp, đất thổ cư hay đất ruộng …

Xây biệt thự cần đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy
Xây biệt thự cần đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy

Nếu như xây nhà biệt thự trên thế đất bị dốc, nghiêng ắt sẽ có tuổi thọ kém hơn những ngôi nhà xây trên thế đất bằng phẳng. Khả năng chịu lực của những ngôi nhà này cũng kém hơn. Về mặt phong thủy, đây là thế nhà đất không tốt. Nó tạo cho những người sinh sống trong gia đình cảm giác lo âu, mất cân bằng năng lượng.

 

Thế đất đẹp khi xây biệt thự là lưng tựa dốc, mặt quay nhìn xuống dốc chứ không quay mặt vào dốc. Điều đó tượng trưng cho sự phát triển của gia chủ khi sự nghiệp và gia đình có chỗ dựa vững chãi. Ngoài ra nên chọn xây biệt thự tại những nơi đất cao để tránh ẩm mốc và lụt lội.

Chú ý minh đường khi xây nhà biệt thự

Yếu tố minh đường là yếu tố chủ về sự tài lộc. Ngôi nhà không chỉ là nơi an cư mà nó còn là nơi lập nghiệp. Do đó, khi xây nhà biệt thự, gia chủ nên chú ý cung tài lộc để giúp mang lại sự phát triển thịnh vượng. Khải Nguyên Phát khuyên những khách hàng của mình là dành một khoảng đất trống ở phía Nam để làm vườn hoa hoặc công viên nhỏ. Luôn tạo không gian thoáng mát, thư thái và cát lợi về mặt phong thủy. Vì theo quan niệm, phía Nam là Chu Tước. Hai bên đông tây là Long Hổ. Bắc là Huyền Vũ, phương Nam là minh đường. Vì vậy, hướng Nam nên để trống đất để tạo minh đường thu hút tài lộc.

Chú ý yếu tố sơn thủy

Sơn thủy không chỉ giúp biệt thự đẹp hơn mà còn liên quan đến yếu tố phong thủy. Vị trí xây biệt thự đẹp nhất là nơi phía sau có núi làm chỗ dựa, phía trước có sông suối bao bọc. Đây được các chuyên gia phong thủy gọi là hướng thủy tựa sơn. Nó giúp cho ngôi nhà ấm áp, mát mẻ và tụ khí. Với những ngôi nhà ở vùng đồng bằng, không có núi thì nên có nước chảy bao quanh. Đó phải là nước tự nhiên như ao, hồ, sông, suối … có dòng chảy êm đềm.

Xây dựng biệt thự chú ý đến minh đường
Xây dựng biệt thự chú ý đến minh đường

Nếu như không có nguồn nước tự nhiên thì có thể bố trí nguồn nước nhân tạo như tiểu cảnh non bộ, hồ bơi …  Tuy nhiên cần tránh bố trí chung ở hướng Tây Bắc vì đây được coi là cửa trời. Theo phong thủy rất kỵ hướng cửa trời bị khuyết một góc. Đó là điều phạm đại kị. Cũng không đặt hồ nước nhân tạo ở hướng Nam, thuộc hành Hỏa. Các hướng trước nhà và sau nhà cũng nên tránh bởi nó tạo thế âm thịnh dương suy.

 

Tốt nhất nên được bố trí bên vị trí Thanh Long tức bên trái hướng nhà. Bể nước cũng có thể đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Đây là 2 hướng thuộc hành mộc. Thủy và Mộc tương sinh nên rất tốt.

Những phong cách xây nhà biệt thự đẹp

Các căn biệt thự được các kiến trúc sư vô cùng trau chuốt. Những thiết kế nhà ở theo phong cách này rất đa dạng. Nổi bật nhất là những phong cách sau đây:

 • Biệt thự nhà vườn
 • Biệt thự mini
 • Biệt thự nhà phố
 • Biệt thự cổ điển
 • Biệt thự tân cổ điển
 • Biệt thự hiện đại
 • Biệt thự 1 tầng

Mỗi phong cách lại có những đặc trưng các nhau. Để đảm bảo tính hài hòa và thẩm mỹ tốt nhất khách hàng nên lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên môn để được tư vấn!

Chi phí xây nhà biệt thự

Chi phí xây nhà biệt thự không hề nhỏ. Nó bao gồm nhiều hạng mục khác nhau. Tuy nhiên, tùy từng căn biệt thự mà có mức đầu tư khác nhau. Sau đây là các yếu tố tác động đến chi phí khi xây dựng loại hình kiến trúc này.

 Vị trí đất 

Xây nhà biệt thự ở khu đất có vị trí cao, bằng phẳng, kết cấu vững chắc sẽ đỡ tốn kém hơn khi xây ở vùng đất thấp, trũng, kết cấu đất kém. Lý do là gia chủ không phải tốn thêm các chi phí xử lý mặt bằng. Nếu xây dựng ở nông thôn sẽ có chi phí thấp hơn ở thành thị.

Diện tích

Diện tích càng lớn chi phí xây nhà biệt thự càng cao vì bạn sẽ tốn nhiều nhân công, vật liệu. Chi phí thiết kế cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên nếu diện tích xây biệt thự nhỏ hơn thông thường thì chi phí cũng sẽ cao hơn vì đòi hỏi xử lý kỹ thuật về bố cục không gian, cách bài trí, chất liệu … Những điều này đòi hỏi kỹ thuật và chuyên môn cao.

Phong cách kiến trúc

Đây là cơ sở liên quan đến chi phí xây nhà biệt thự. Hiện nay có nhiều phong cách thiết kế khác nhau mà chúng tôi nhắc ở phần trên. Phong cách thiết kế càng đơn giản càng ít chi phí và ngược lại.

Nguyên vật liệu

Đây là chất liệu xây nhà biệt thự bao gồm gạch, đá, kính, kim loại, bê tông … Tất nhiên chất liệu càng cao cấp thì giá thành càng cao.

Thời điểm xây nhà biệt thự

Thời điểm xây nhà biệt thự ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng. Nếu bạn xây dựng nhà vào mùa mưa, chắc chắn thời gian xây dựng sẽ bị kéo dài kéo theo chi phí xây nhà gia tăng. Điều này cũng ảnh hưởng chất lượng công trình. Vì vậy, thời điểm xây dựng tốt nhất là từ tháng 8 âm lịch năm trước đến hết tháng 3 năm sau. 

xây dựng biệt thự tân cổ điển được thực hiện bởi Khải Nguyên Phát
xây dựng biệt thự tân cổ điển được thực hiện bởi Khải Nguyên Phát

Chất lượng đội thợ thi công 

Một đội thi công chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm với tay nghề cao khi tiến hành thi công xây dựng sẽ rút ngắn thời gian thi công, chất lượng công trình đảm bảo, ít phải sửa chữa. Điều này đồng nghĩa chi phí thuê họ cũng cao hơn. 

 

Ngoài ra, chủ đầu tư khoán cho đội thi công theo hình thức nhân công hay trọn gói cũng ảnh hưởng đến chất lượng thi công..

Các bước xây nhà biệt thự của Khải Nguyên Phát

Ngay khi nhận được yêu cầu của khách hàng, Khải Nguyên Phát sẽ tư vấn  để giúp họ có bản vẽ thiết kế nhà hoàn chỉnh cùng dự toán chi phí sát với bản vẽ. Điều này giúp gia chủ dự trù kinh phí đầu tư tốt nhất.

 

Sau đây là các bước xây nhà biệt thự của Khải Nguyên Phát:

Thi công hoàn thiện biệt thự là hạng mục đòi hỏi năng lực và kinh nghiệm
Thi công hoàn thiện biệt thự là hạng mục đòi hỏi năng lực và kinh nghiệm
 • Bước 1: Lập kế hoạch xây nhà biệt thự, kèm theo các dự trù tài chính cho từng hạng mục.
 • Bước 2: Giai đoạn chuẩn bị xây nhà biệt thự bao gồm chuẩn bị mặt bằng, định vị công trình với bản vẽ và chuẩn bị vật tư đầy đủ.
 • Bước 3: Xử lý nền móng bằng phương pháp ép cọc bê tông cốt thép giúp cho nền vững chãi, chịu lực tốt hơn.
 • Bước 4: Thi công móng bê tông cốt thép cho nhà biệt thự bao gồm các công đoạn đào móng, đổ bê tông lót, xây tường móng, giằng và các hạng mục ở bộ phận dưới cốt như bể ngầm, hố ga …
 • Bước 5: Thi công phần thân nhà biệt thự bao gồm hệ thống khung bê tông cốt thép, sàn, tường và mái biệt thự.
 • Bước 6: Thi công xây phần mái biệt thự, tạo độ dốc mái, cách nhiệt.
 • Bước 7: Thi công phần hoàn thiện biệt thự theo nguyên tắc từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới.
 • Bước 8: Tổng vệ sinh sau xây nhà biệt thự và bàn giao công trình

Tại sao khi xây nhà biệt thự nên chọn Khải Nguyên Phát?

Thiết kế thi công hoàn thiện biệt thự tân cổ điển tại Cần Thơ
Thiết kế thi công hoàn thiện biệt thự tân cổ điển tại Cần Thơ

Khải Nguyên Phát là công ty chuyên về thiết kế và thi công xây dựng trọn gói, chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết:

 • Chịu trách nhiệm về tiến độ, chất lượng công trình theo hợp đồng, thỏa thuận đã cam kết với chủ đầu tư.
 • Dịch vụ bảo hành nghiêm túc, tin cậy.
 • Giảm thiểu chi phí phát sinh không đáng có.
 • Tính chuyên nghiệp cao, đảm bảo thi công đúng quy trình, đáp ứng nhanh nhất, đẹp nhất cho chủ đầu tư.

 

Trên đây là những điều cần biết khi xây nhà biệt thự. Liên hệ ngay Khải Nguyên Phát để được tư vấn và lựa chọn những mẫu thiết kế nhà ở hoàn hảo!

 

0913.79.5689