NHỮNG VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THỜ “HAO TÀI” GIA CHỦ CẦN TRÁNH – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

NHỮNG VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THỜ “HAO TÀI” GIA CHỦ CẦN TRÁNH

Bàn thờ là một khu vực vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình người Việt. Bởi vậy khi thiết kế nhà, các KTS đặc biệt chú trọng đến việc đặt hướng ban thờ sao cho hợp phong thủy. Và dưới đây là 7 vị trí tuyệt đối cần tránh khi đặt bàn thờ mà bạn không nên bỏ qua.

 

  1. Vị trí đối diện cửa ra vào

7 vị trí đặt bàn thờ “hao tài” gia chủ cần tránh - CafeLand.Vn

Các chuyên gia phong thủy khẳng định rằng, nếu 2 bên bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái sẽ có ảnh hưởng xấu đến vận thế, sức khỏe của cả gia đình. Trong trường hợp mà diện tích nhà quá nhỏ, buộc phải đặt bàn thờ theo hướng dối diện cửa ra vào thì nên sử dụng rèm phía phía trước và 2 bên bên ban thờ hoặc tấm bình phong che chắn.

  1. Vị trí đặt gần bếp

Phía sau bàn thờ không được đặt bếp nấu ăn sẽ tạo ra hỏa sát rất najwnjg, làm ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình, vận thế gia chủ sẽ lao đao.

Nếu gia chủ phạm lỗi này, tốt nhất là đặt lại vị trí bàn thờ. Nếu nhà có diện tích quá nhỏ, không thể đặt ở vị trí khác, gia chủ chỉ còn cách một khoảng không gian giữa bàn thờ với bếp bằng việc đặt 6 sâu tiền Lục Đế để hóa giải.

  1. Đặt bàn thờ gần khu vệ sinh, nhà tắm

Theo quan niệm truyền thống, tắm rửa là việc trút bỏ những ô uế, không sạch sẽ trên cơ thể. Do đó nếu đặt bàn thờ ở gần nhà tắm, nhà vệ sinh sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm. Đó được coi là hành động bất kính với thần linh, tổ tiên dẫn đến tác động xấu cho sức khỏe, cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Bàn thờ và những điều kiêng kỵ trong thiết kế kiến trúc

  1. Đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Bàn thờ là nơi linh thiêng của mỗi gia đình. Nếu nhà có nhiều phòng thì nên thiết kế riêng một phòng thờ để thể hiện tự tôn kính, trang nghiêm. Và tuyệt đối không đặt bàn thờ vào trong phòng ngủ nhất là phòng ngủ vợ chồng vì như vậy tự làm ô uế sự trang nghiêm.

  1. Đặt bàn thờ ở lối đi

Một điều cần hết sức chú ý khi đặt bàn thờ chính là không gian, mọi người tuyệt đối phải đặt bàn thờ ở khu vực yên tĩnh và thanh tịnh. Nếu đặt ở lối đi lại, sự ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

  1. Đặt đồ điện bên phải ban thờ

Đồ điện sẽ khiến cho bàn thờ phạm phải khí sát của bạch hổ, nên chắc chắn sẽ xảy ra chuyện không may. Để hóa giải, hãy đặt đồ điện sang chỗ khác hoặc cũng có thể đặt một đôi tì hưu, long quy để hóa giải sát khí và cải thiện môi trường phong thủy.

Phòng ngủ đặt trên hay dưới phòng thờ để không phạm vào điều kiêng kỵ

Phía bên trái của bàn thờ cũng luôn luôn phải giữ sạch sẽ, đồ đạc cần được xếp gọn gàng. Nếu như bên trái có thùng rác hoặc đồ vật ô uế thì sẽ gây ảnh hưởng tới vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình.

  1. Đặt bàn thờ ngược với hướng nhà

Theo quan niệm phong thủy, nếu như đặt bàn thờ ngược với hướng nhà sẽ khiến âm dương tương phản gây ra sự thiếu đồng nhất, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Nghiêm trọng hơn, đặt bàn thờ ngược hướng nhà còn ảnh hưởng đến việc sinh con đẻ cái. Đặt bàn thờ cần theo hướng mệnh gia chủ:

– Mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng sau: Khảm, Tốn, Chấn, Ly

– Mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên hướng vào: Đoài, Càn, Cấn, Khôn.

Trên đây là 7 vị trí cần tránh khi đặt bàn thờ mà các gia đình cần đặc biệt lưu ý. Ngoài ra, các gia chủ không nên đặt bài vị sát tường ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh gia đình. Phía dưới bàn thờ không được để đồ dưới bàn thờ đặc biệt là đồ điện hay bể cá.