Nội thất tân cổ điển và hiện đại có gì khác biệt?

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển và hiện đại là đại diện cho 2 phong cách thiết kế nội thất đối lập. Tân cổ điển và hiện đại là phong cách thiết kế nội thất đang khá thịnh hành hiện nay. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về hai phong cách thiết kế nội thất này, hãy cùng theo dõi ngày bài viết này nhé

Sự khác biệt về màu sắc giữa phong cách Tân cổ điển và Hiện đại

Màu vàng phổ biến nhất trong nội thất tân cổ điển

Nội thất tân cổ điển thường sử dung tông mày gì ? Để thể hiện không gian sang trọng, đẳng cấp và quý phái, nội thất tân cổ điển ưa chuộng các gam màu như tối đen, đỏ booc-đô hay xám, rêu. Đây là những tông màu ưu thích của giới vua chúa, quý tộc. Đôi khi vẫn có sự xuất hiện của gam màu trắng và đen, nhưng không nhiều và phổ biến.

Khác với phong cách tân cổ điển, phong cách thiết kế nội thất hiện đại thường dùng những gam màu trung tính như trắng, be, nâu, đen. Màu sắc không gian hiện đại nhấn mạnh các chi tiết hình khối và đường nét đồ nội thất, yếu tố quan trọng định hình phong cách này.

Chất liệu nội thất Tân cổ điển và Hiện đại

Nhắc đến nội thất tân cổ điển là nhắc đến những món đồ trang trí đắt tiền, tinh tế, sang trọng. Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển rất ưa chuộng chất liệu da, gỗ, đá hoa cương. Đây là các chất liệu tạo cho không gian sự đẳng cấp, sáng bóng, thể hiện đẳng cấp và địa vị của gia chủ.

Sự hài hòa tuyệt diệu của các gam màu 

Phong cách nội thất hiện đại chủ yếu sử dụng vật liệu công nghiệp như kính, bê tông, sắt thép… Đây là những vật liệu đặc trưng của công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, không gian hiện đại từ những chất liệu trên được thiết kế có độ tỉ mỉ cao, kiểu dáng đơn giản nhưng sang trọng, tinh tế.

Những sản phẩm nội thất xa xỉ

Sự khác biệt về họa tiết, hoa văn

Hoa văn họa tiết nội thất tân cổ điển mang đến sự nhẹ nhàng và mềm mại cho không gian căn phòng. Các hình vẽ hoa văn được thiết kế cầu kì và tinh tế, đặc biệt là các chi tiết trên trần nhà, tường, cột và khung cửa sổ… Dù phục vụ cho mục đích gì thì các họa tiết hoa văn trong phòng đều được chăm chút kỹ càng, tinh xảo trong từng đường nét.

Sự cầu kỳ, tỉ mỉ của các họa tiết, hoa văn trang trí

Các họa tiết trong nội thất hiện đại được giản lược, gọn gàng, không quá rườm rà như phong cách tân cổ điển. Mỗi đồ vật dù đứng một mình hay hòa mình vào tổng thể không gian đều trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự.

0913.79.5689