Phong cách thiết kế nội thất cổ điển và tân cổ điển có những điểm nào khác biệt? – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển và tân cổ điển có những điểm nào khác biệt?

Thiết kế nội thất cổ điển và tân cổ điển có một số nét đồng điệu. Do đó, không ít người nhầm lẫn 2 trường phái thiết kế này. Ấn tượng bởi đường nét tinh xảo, cầu kỳ, sang trọng nên chúng rất được ưa chuộng. Làm sao để phân biệt phong cách thiết kế nội thất cổ điển và tân cổ điển? Hãy cùng Khải Nguyên Phát tìm hiểu ngay sau đây!

Đặc điểm phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Đây là phong cách truyền thống và xuất hiện lâu đời trong giới kiến trúc. Nó được lấy cảm hứng từ những công trình xây dựng dành cho vua chúa phong kiến. Vì vậy cho nên điểm dễ nhận thấy nhất là kết cấu kiến trúc bề thế, nguy nga và những đường nét trang trí tinh xảo, lộng lẫy.

Thiết kế nội thất tân cổ điển
Thiết kế nội thất tân cổ điển

Trên thế giới có nhiều quốc gia khác nhau, đặc trưng văn hóa cũng khác nhau. Do đó, thiết kế nội thất cổ điển cũng có những đặc điểm nổi bật riêng. Trong đó, cơ bản vẫn là cổ điển phương Tây và cổ điển phương Đông. Nhìn chung, phong cách cổ điển có những điểm riêng biệt như sau:

  • Đường nét thiết kế tinh xảo và tỉ mỉ từng chi tiết.
  • Họa tiết hoa văn rất bay bổng và bắt mắt. Kỳ công với những đường chạm trổ rất tài hoa.
  • Mật độ và bố cục hoa văn vừa vặn và có tính toán cân đối.
  • Phân chia tỷ lệ chuẩn, chính xác từng mm.

Đặc điểm phong cách tân cổ điển

Đây là phong cách thiết kế cải tiến và cách tân từ phong cách cổ điển. Nó đã được kế thừa và chọn lọc những tinh túy của phong cách cổ điển để tạo nên kiểu phong cách thiết kế kiểu mới nhưng vẫn giữ cốt cách cơ bản của cổ điển.

Vẻ đẹp phong cách tân cổ điển
Phòng ăn rộng lớn cho cả đại gia đình

Một số đặc trưng dễ dàng nhận thấy nhất của phong cách này là:

  • Hàm chứa các yếu tố hiện đại đan xen cổ điển để tạo nên sự kết hợp mới lạ và độc đáo.
  • Các chi tiết hoa văn cầu kỳ và rườm rà được loại bỏ thay vào đó là những đường nét nhẹ nhàng và thanh thoát hơn.
  • Pha trộn theo một tỷ lệ hoàn hảo tạo nên cảm hứng và sự sang trọng quyền quý cho không gian nhưng vẫn đảm bảo tính tiện nghi hiện đại.

Mua nội thất cổ điển và tân cổ điển ở đâu?

Cả 2 phong cách thiết kế nội thất cổ điển và tân cổ điển đều có điểm tương đồng là sự sang trọng và tinh tế. Đó là lý do dù cuộc sống hiện đại, con người vẫn rất yêu thích phong cách thiết kế này và chọn lựa nó cho không gian sống của mình. Một ngôi nhà cổ điển hay tân cổ điển thì vẫn phải có những món đồ nội thất tương ứng đi kèm. Do đó, địa chỉ mua nội thất cổ điển và tân cổ điển uy tín ở đâu là mối quan tâm không của riêng ai.

Nội thất tân cổ điển Khải Nguyên Phát
Nội thất tân cổ điển Khải Nguyên Phát

Nếu bạn là người có đam mê to lớn với những món đồ nội thất cổ điển và tân cổ điển, bạn muốn làm đẹp thêm cho ngôi nhà của mình bằng những món đồ nội thất bắt mắt, thì Khải Nguyên Phát là lựa chọn tin cậy dành cho bạn!

Khải Nguyên Phát không chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội, ngoại thất mà còn là đơn vị chuyên cung cấp những món đồ nội thất mang phong cách cổ điển và tân cổ điển chất lượng cao. Sản phẩm nhập khẩu hoàn toàn đảm bảo tốt nhất tiêu chuẩn chất lượng, mẫu mã và đáp ứng mọi gu thẩm mỹ của khách hàng.

Bên cạnh giá trị sản phẩm thì công ty cũng luôn chú trọng đến nâng cao chất lượng dịch vụ. Hệ thống bán hàng, chăm sóc khách hàng được kiện toàn chuyên nghiệp, đảm bảo tối đa quyền lợi của người mua hàng. Không những vậy, việc thường xuyên cập nhật mẫu mã theo xu hướng thời đại, kết hợp các chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng đã giúp Khải Nguyên Phát trở thành đơn vị uy tín hàng đầu trên lĩnh vực này.

Trên đây là một số thông tin phân biệt sự khác nhau của phong cách thiết kế nội thất cổ điển và tân cổ điển. Bạn yêu thích phong cách nào? Hãy liên hệ Khải Nguyên Phát ngay để có những giải pháp hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của mình nhé!