Phong thủy biệt tự đánh giá từ ngoại cảnh  – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

Phong thủy biệt tự đánh giá từ ngoại cảnh 

Biệt thự thuộc vào top không gian sống đặc biệt, giá trị cao cấp hơn cả. Những công trình này thường chịu sự ảnh hưởng của nắng, gió, ngoại cảnh nhiều hơn so với các loại hình nhà ở khác. Chính vì vậy, yếu tố phong thủy của mô hình này cũng phức tạp hơn. Nó có thể là sân vườn, hồ bơi, hàng rào quanh nhà… 

Sân vườn 

Trong các mô hình biệt thự, sân vườn chính là yếu tố quan trọng, giúp tôn lên giá trị của cả tổng thể ngôi nhà. 

Mẫu biệt thự vườn siêu đẹp
Mẫu biệt thự vườn siêu đẹp

Sân vườn có thể được xem như là một yếu tố âm, giúp mang lại sự cân bằng cho toàn thể công trình, mang lại sự hoàn chỉnh nhất. 

Không chỉ dừng lại ở việc mang lại màu xanh, sự bình yen cho ngồi nhà. Khu vực sân vườn trong khuôn viên của nhà biệt thự còn mang nhiều ảnh hưởng tới những phương diện nhất định trong đời sống. Nó thể hiện ở việc bố trí cây cảnh, các yếu tố tiểu cảnh. Nếu biết cách bày trí sao cho hợp phong thủy có thể gia tăng cát lành cho gia chủ ở trong nhiều phương diện khác nhau.

Khi trồng và bày trí cây cảnh trong khuôn viên biệt thự, cần đặc biệt chú ý đến những vấn đề sau:

Mẫu biệt thự vườn 2 tầng có hồ bơi không thể bỏ qua nếu xây nhà

Vẻ đẹp biệt thự vườn cuốn hút nhiều gia chủ

  • Tuyệt đối không trồng cây to trước cửa nhà, đặc biệt là chính diện với cửa chính.
  • Ở khu vực trước nhà, không nên trồng những cây có hình dạng xấu, tán lá rủ như dương liễu hay thiết mộc lan.
  • Các loại cây chết, khô, thủng rễ hoặc có những hình dáng xấu dạng nhọt ở trước cửa cũng cần đặc biệt tránh xa. Nếu có, phải được loại bỏ ngay.
  • Cành cây nên được chặt tỉa gọn gàng, tránh cày chĩa thẳng vào cửa chính cũng như cửa sổ.
  • Yếu tố âm dương của khu vườn cần được cân bằng. Một trong những cách cân bằng tốt chính là bổ sung ánh sáng bằng đèn, hoặc những vật phát ra âm thanh như chuông gió mang năng lượng dương tại những nơi có tán cây âm u của năng lượng âm. 

Hồ bơi 

Biệt thự đều thường có diện tích rất lớn nên thường được thiết kế và xây dựng thêm hồ bơi. Không chỉ để sử dụng trong việc chính là để bơi, thư giãn mà hồ bơi còn có sự liên kết, ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy của cả công trình. 

Biệt thự vườn có bể bơi
Biệt thự vườn có bể bơi

Với dung tích nước lớn, hồ bơi được xem như nơi để chiêu tài tốt nếu biết cách tận dụng. Tuy nhiên, cũng có thể là điềm xấu nếu bày trí không đúng về mặt phong thủy. 

Hầu hết các nhà hiện nay lựa chọn xây dựng hồ bơi tại vị trí trước cửa nhà. Cách bố trí này được gọi là “minh đường tụ thủy”, đây là một hướng tốt trong phong thủy. 

Với những ngôi nhà có hồ bơi ở phía sau cũng là một lựa chọn không tồi. Thậm chí còn là tốt nếu ngôi nhà nằm trong thế nhà theo môn Phong thủy Huyền không học. 

Đối với những công trình thiết kế hồ bơi chính giữa. Vẫn có thể ứng dụng nhưng sẽ cần áp dụng rất nhiều yếu tố phong thủy vào trong đó để có thể tránh được những cái không tốt và thu hút được những điều tốt đẹp nhiều nhất.

Đối với hồ bơi tại các biệt thự, xây dựng theo hình tròn hoặc hình uốn lượn ôm lấy tòa nhà sẽ tốt hơn cả. 

Hàng rào cho biệt thự 

Biệt thự vườn phong cách hiện đại
Biệt thự vườn phong cách hiện đại

Trong phong thủy, hàng rào xung quanh biệt thự cũng đóng vai trò rất quan trọng. Những nguồn năng lượng ly tán xung quanh khu vườn đều sẽ được điều chỉnh và cải thiện nhờ vào hàng rào. Nó giống như một lớp rào kiểm soát những năng lượng xấu, điều hòa được cả nguồn năng lượng tích cực. Độ cao thấp, thưa dày của hàng rào sẽ kích thích hoặc cản khí, tăng tốc hoặc làm chậm khí tốt hơn. 

Cần lưu ý với những bức tường hoặc bờ rào có độ sắc nhọn cao, hướng vào trong hay ngoài nhà bởi nó có thể tạo nên nguồn năng lượng không tốt. 

Kết luận 

Trong quá trình thiết kế biệt thự, bên cạnh kiến trúc thì yếu tố phong thủy cũng đóng vai trò rất quan trọng. Chính vì vậy, cần thiết phải có sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố này để giúp căn nhà với cảnh vật xung quanh luôn tràn ngập sinh khí.

Ngoại cảnh không đơn thuần chỉ mang tính thẩm mỹ và trang trí mà nó còn quyết định không ít đến sự vượng suy bởi dòng năng lượng của môi trường xung quanh thu nạp vào căn nhà.