Phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

Phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng

Phong thủy giường ngủ là một lĩnh vực quan trọng trong phong thủy gia cư. Nó tác động lớn đến hạnh phúc vợ chồng và con đường con cái. Làm sao để bố trí giường ngủ hợp phong thủy? Vợ chồng cần tránh những gì để có một giường ngủ hợp phong thủy? Cùng Khải Nguyên Phát tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Những điều cấm kỵ trong bố trí phong thủy giường ngủ

Để tránh những điều không mắn có thể xảy ra như vợ chồng hay bất hòa, khắc khẩu, khó khăn trong đường con cái, tình cảm vợ chồng nguội lạnh thì khi bố trí giường ngủ cần tuyệt đối tránh những điều sau đây:

  • Không được kê giường ngủ đối diện với cửa chính ra vào. Chiếc giường được coi là trung tâm chính của phòng ngủ do đó khi kê nó ra đối diện cửa ra vào sẽ làm xáo trộn năng lượng, phá hủy những luồng khí tốt và vô tình kéo theo hắc khí vào nhà. Do đó cần tránh kê giường tại vị trí này. Cửa phòng đối diện đầu giường có thể gây đau đầu và đối diện chân giường có thể gây ra các bệnh về đau nhức xương khớp.
  • Tránh kê giường ngủ đối diện với phòng vệ sinh. Đây là khu vực ẩm thấp, có nhiều vi khuẩn nên gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tính vệ sinh của cả căn phòng. Không những thế, theo quan niệm phong thủy, thì đây là vị trí hao tài tốn của cực kỳ kiêng kị.
  • Không nên kê đầu giường sát với cửa sổ vì cửa sổ là nơi lưu thông luồng khí. Nó có thẻ sẽ đưa cả luồng khí độc vào căn phòng và ảnh hưởng xấu đến phong thủy giường ngủ. Nhiều người có thói quen kê giường ngủ sát cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên song theo các chuyên gia phong thủy thì điều này thực sự không tốt.

Trang trí phòng ngủ vợ chồng trẻ khoa học và hợp phong thủy - Phòng ngủ xinh

  • Giường ngủ không nên kê đối diện với gương soi.  Gương là vật thể có ý nghĩa xua đuổi tà ma. Giường ngủ lại là nơi tập trung vượng khí. Do đó, nếu để giường đối diện gương sẽ làm hao tổn sinh khí và gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ vợ chồng.
  • Tránh kê giường ngủ ngay dưới quạt trần, xà nhà bởi vì điều này sẽ gây nên cảm giác đè nén, bí bức, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Không những vậy, trong quá trình hoạt động lâu ngày, quạt trần có thể tiềm ẩn nguy cơ rơi xuống gây mất an toàn cao.
  • Không được treo những đồ vật sắc nhọn trên giường ngủ bởi vì đó là những món đồ có tính sát khí cao. Sự xuất hiện của nó ảnh hưởng đến sự hòa hợp vợ chồng và khiến vợ chồng dễ xảy ra bất hòa, xô xát.
  • Không nên kê giường quá cao so với mặt sàn vì có thể gây nguy hiểm khi bước lên hay đi xuống. Không những thế, nếu nhà có trẻ nhỏ thì độ cao như vậy cũng rất nguy hiểm cho trẻ khi lên xuống hoặc không may bị lăn ngã. Khoảng cách phù hợp nhất từ giường tới mặt sàn là 50cm.

Những điều nên làm trong phong thủy giường ngủ

Trong phong thủy, bố trí giường ngủ hợp lý sẽ giúp mang lại rất nhiều lợi ích. Đó là sự đồng điệu, thăng hoa trong cuộc sống vợ chồng và cả những giá trị về tinh thần lẫn sức khỏe. Sau đây là một số lời khuyên khi kê giường ngủ cần nhớ.

  • Nên chọn phòng ngủ ở các tầng trên đến đảm bảo tính riêng tư đồng thời tránh xa ẩm thấp và giúp lưu thông không khí tốt hơn. Theo phong thủy, điều này còn giúp tăng sinh vượng khí, cân bằng sinh khí hiệu quả.

Tổng hợp cách bố trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng sao cho đúng? - Vườn Vua Resort & Villas - Khu du lịch, biệt thự sinh thái hàng đầu

  • Kê đầu giường sát vào với tường để tạo điểm tựa và cảm giác an toàn. Điều này cũng cực kỳ tốt cho tình cảm vợ chồng.
  • Nên bố trí phòng ngủ có đủ ánh sáng tự nhiên. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe, thuận tiện sinh hoạt, tiết kiệm điện năng mà nó còn rất hợp lý về phong thủy. Anhs sáng lan tỏa giúp kích thích vượng khí, tăng sinh tài lộc và mang lại sự an yên cho cuộc sống gia đình.

Trên đây là những điều cần lưu ý về phong thủy giường ngủ. Quý khách cần tư vấn hay thiết kế không gian sống chuẩn phong thủy vui lòng liên hệ Khải Nguyên Phát!