Phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1959

Phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1959 được xác định như thế nào để mang lại tài lộc và may mắn? Làm sao để thiết kế nhà ở hợp phong thủy cho người sinh năm 1959. Bài viết dưới đây Khải nguyên Phát sẽ đưa ra những thông tin trả lời cho câu hỏi này.

Tổng quan vận mệnh gia chủ sinh năm 1959

Những người sinh ra vào năm 1959 thuộc tuổi Kỷ Hợi, tức con lợn. Những người này sẽ mang mệnh Mộc. Cụ thể là Bình Địa Mộc. Tức là gỗ ở đồng bằng hay cây trên mặt đất. Theo Ngũ Hành thì mệnh Mộc tương sinh với hành Thuỷ, hành Hoả và tương khắc với hành Thổ và hành Kim.

Phong thủy xây nhà cho tuổi Kỷ Hợi 1959

Trong Lục Mộc thì chỉ có Bình Địa Mộc không sợ Kim dù theo thuyết Ngũ hành thì Kim và Mộc là hai hành khắc nhau. Ngược lại, nó còn cần hòa hợp với Kim mới thành vật hữu dụng. Đơn giản có thể hiểu như việc sử dụng dao, búa, cưa thì mới có thể cắt, chặt, đục đẽo gỗ thành các vật dụng hữu ích sử dụng cho đời sống như giường tủ, bàn ghế …

Dưới đây là một số thông tin về vận mệnh gia chủ năm 1959:

 • Thiên can: Kỷ
 • Tương hợp: Giáp Trương hình: Quý, Ất
 • Địa chi: Hợi
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Những người sinh năm 1959 được cho là sẽ được Đức Phật A Di Lặc ban trí tuệ. Thế nên họ thường là những người sáng dạ, nắm bắt vấn đề nhanh nhạy, tháo vát.  Vì vậy họ phải luôn lo nghĩ tính toán nên tâm trạng không được thư thái, thảnh thơi. 

Xác định phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1959

Trong phong thủy gia cư, xác định tâm nhà, định vị cửa, bếp và màu sắc, vật liệu, chọn vị trí phòng thuận phong thủy sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn và tài lộc. Sau đây là cách xác định phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1959.

Xác định tâm nhà

Tâm nhà là yếu tố đặc biệt quan trọng trong phong thủy. Việc xác định tâm nhà phù hợp sẽ giúp gia chủ sinh năm 1959 có cuộc sống hưng thịnh và khỏe mạnh. Vị trí cửa chính điều chỉnh theo sung Kiền, cung Hợi nhằm hướng Tây Bắc, sẽ giúp cho gia chủ được vượng tài, hưng phúc. Theo bát quái, hướng Tây Bắc được Diên Niên rất tốt với quái Khôn bởi nó mang lại nhiều phúc đức.

Chọn tuổi xây nhà và những điều cần biết khi xây nhà năm 2022.

Chủ nhà quái Khôn mở cửa cái hướng Kiền Tây Bắc được Diên Niên sẽ được ví như cửa trời. Đây là chủ về sự giàu có và, vẻ vang. Từ cửa Kiền biến ba lần tới Khôn được Diên Niên. Diên Niên lâm khôn tương sinh đắc vị đem vượng khí cho tây tứ trạch. Như vậy, gia chủ sinh năm 1959 sẽ gặp mọi điều cát tường, vợ chồng hòa thuận, con cái đầy đủ nếp tẻ, gia đạo hòa thuận, tài lộc, phúc đức.

Chọn bếp

Bếp là không gian chức năng mang nhiều gia trị phong thủy to lớn. Khi chọn bếp cho gia chủ sinh năm 1959 cần chú ý:

 • Chọn bếp về Khôn tức hướng Tây Nam, đối với cửa Kiền ở hướng Tây Bắc sẽ tương sinh. Đây là vị trí đặt bếp thuận lợi, giúp gia chủ có đủ âm dương và đồng các Diên Niên đắc vị. Nhờ vậy mà nó làm gia tăng tài lộc và vượng khí.
 • Bếp đặt tại Cấn hướng Đông Bắc, cửa tại Kiền hướng Tây Bắc sẽ mang lại phúc thần, giải trừ được mọi bệnh hoạn, tai nạn. Đây là một vị trí rất tốt đẹp, giúp gia chủ và các thành viên có cuộc sống viên mãn.

Về màu sắc, vật liệu

Chủ nhà sinh 1959 nên lấy màu của thủy bởi theo thuyết ngũ hành thì thủy sinh mộc. Những màu của thủy gồm màu đen, xám, ghi. Như vậy chúng ta có thể chọn những màu này cho phần mái, tường nhà và cửa.

Sinh năm 1959 hợp hướng nào? Xem hướng nhà tuổi Kỷ Hợi chuẩn phong thủy nhất

Ngoài ra lấy màu dưỡng cũng mang lại những ý nghĩa tích cực. Theo đó, gia chủ mệnh Đại Bình Mộc nên chọn các chất liệu như gỗ cũng rất tốt. Tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều màu sắc mệnh Kim hoặc các vật liệu kim loại.

Những lưu ý khi chọn phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1959

Muốn sinh lộc phát tài, sức khỏe dồi dào khi xem phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1959 cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Tránh xây nhà theo hình chữ bát vì nó sẽ khiến gia chủ lâm cảnh nghèo khổ, mồ côi
 • Không nên xây nhà kiểu chữ hỏa bởi đó thể hiện sự bế kính, bí bách
 • Không xây nhà hình quạt vì nó tạo sự chênh vênh, lận đận
 • Tránh xây theo kiểu nhà trước cao nhà sau thấp vì nó sẽ làm  hại con, xung khắc vợ.
 • Nên tránh những hình dáng và thế nhà đại kỵ
 • Chọn hướng nhà, màu sắc hợp phong thủy theo vận mệnh gia chủ

Trên đây là những thông tin liên quan đến phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1959. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích phần nào cho những khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về phong thủy gia cư. Liên hệ ngay Khải Nguyên Phát để được tư vấn và thiết kế nhà ở chuẩn phong thủy mang lại tài lộc, vượng khí và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

 

0913.79.5689