Thiết kế biệt thự nhà vườn theo phong thủy

Biệt thự đẹp kiểu nhà vườn có khuôn viên rộng lớn thường nằm ở ngoại ô thành phố, nơi có không khí trong lành, yên tĩnh, cảnh quan đẹp. Chính vì vậy, muốn có biệt thự đẹp, bạn cần hiểu rõ mối quan hệ giữa địa hình và môi trường cùng nhiều yếu tố khác.

Ở bài viết lần này Khải Nguyên Phát sẽ mang đến cho bạn những lưu ý cơ bản về phong thủy khi xây biệt thự nhà vườn

THẾ ĐẤT XÂY BIỆT THỰ PHẢI BẰNG PHẲNG

Việc lựa chọn địa hình đất là một điều quan trọng trong việc xây dựng biệt thự đẹp. Bạn nên chọn thế đất bằng phẳng để xây biệt thự bởi nếu xây nhà trên một thế đất bị nghiêng sẽ khiến những người sống trong căn hộ đó cảm giác lo lắng. Điều này được thể hiện rõ trong phong thủy.

Xét từ góc độ khoa học, ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Nhưng nếu phải xây nhà trên mảnh đất dốc thì lựa chọn cần chú ý quan sát môi trường xung quanh.

BIỆT THỰ ĐẸP ĐẠI KỴ THẾ ĐẤT THẤP

Biệt thự đẹp phần lớn xây trên thế đất cao. Biệt thự ở nơi đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, còn bị ẩm mốc mùa hè.

Nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện với vách núi dốc thì đấy không phải chỗ ở thích hợp. Trong phong thủy, thích hợp nhất là khi bạn xây nhà có phần lưng tựa vào núi. Nó tượng trưng cho sự nghiệp và gia đình bạn có chỗ dựa, có lợi đối với vệc phát triển sự nghiệp của gia chủ.

Mảnh đất trước cửa nhà rộng rãi, có nguồn nước trong phong thủy gọi là đường tiền tập thủy. Đây được xem là một nơi lý tưởng để xây nhà.

BIỆT THỰ PHẢI Ở HƯỚNG CHÍNH

Hướng chính đó là hướng chính Nam, chính Bắc, chính Đông, chính Tây, chính Tây Bắc – Đông Nam, chính Đông Bắc – Tây Nam.

Thực tế có 8 hướng cụ thể tọa Đông triều Tây, tọa Tây triều Đông, tọa Tây Bắc triều Đông Nam và tọa Đông Nam triều Tây Bắc, tọa Đông Bắc triều Tây Nam, tọa Tây Nam triều Đông Bắc, tọa Nam triều Bắc và tọa Bắc triều Nam.

Xây biệt thự cần chú ý đến những hướng tốt và hợp với gia chủ để có cuộc sống yên bình nơi không gian biệt thự đó.

HƯỚNG NAM NÊN ĐỂ ĐẤT TRỐNG

Khi xây nhà nên có một chút đất trống ở hướng Nam, điều này sẽ rất tốt đối với gia chủ. Dù cho mảnh đất đó để không hoặc sử dụng làm vườn hoa đều đem lại những điều tốt cho mọi nhà. Nếu mặt phía Nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa thì càng tốt. Nó sẽ tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi cho nhà bạn và đặc biệt cát lợi về mặt phong thủy.

THẾ BIỆT THỰ TRƯỚC CÓ SÔNG, SAU CÓ NÚI

Đất xây biệt thự nên chọn thế trước có sông, sau có núi đẹp. Sơn thủy bọc mới khiến mảnh đất cư trú ấm, mát, tụ khí. Nếu không có dòng nước, sông suối cũng có hồ, áo, đầm phía trước. Có như vậy, miếng đất mới đủ tiêu chuẩn xây biệt thự đẹp.

Xem thêm : Những cây trồng trong biệt thự thu hút tài lộc may mắn cho gia chủ

Với những gợi ý và tư vấn từ Khải Nguyên Phát hi vọng khách hàng sẽ có thêm được nhiều kinh nghiệm bổ ích để khi quyết định xây biệt thự không còn lúng túng. Chúc quý vị nhanh chóng sở hữu được mái ấm bền đẹp và hạnh phúc.

0913.79.5689