Thiết kế biệt thự phố – Xu hướng của cuộc sống hiện đại

Trong những năm gần đây, loại hình biệt thự phố xuất hiện khá phổ biến đáp ứng nhu cầu sống ngày càng cao của con người, giúp cho bộ mặt đô thị thoát khỏi cảm giác chật chội bởi những căn nhà chia lô san sát mà không chiếm quá nhiều diện tích như biệt thự vườn. Sự kết hợp hài hòa giữa 2 kiểu dáng khác nhau của nhà ống và biệt thự đã tạo nên một phong cách rất riêng và thu hút nhiều người.

XU HƯỚNG THIẾT KẾ BIỆT THỰ PHỐ

Đặc điểm của thiết kế biệt thự phố

Do đặc điểm xây trong lòng phố, diện tích đất xây dựng bị hạn chế nên các mẫu thiết kế biệt thự phố thường có đặc điểm chung là mặt tiền hẹp, chỉ khoảng từ 6- 10m. Các căn nhà mà có mặt tiền dưới 8m thì khó có điều kiện để thiết kế sân bên hông nhà. Còn đối với biệt thự phố có khoảng sân vườn ở bên thì bạn cần chú ý đến hướng nắng, hướng gió để bố trí sao cho phù hợp.

thiet-ke-biet-thu-pho-2020-4

Thứ 2 là do diện tích mặt bằng không lớn nên biệt thự phố cần phải xây cao tầng hươn biệt thự vườn. Để tránh được tình trạng ngôi nhà không bị cảm giác chia lô thì phẩn xử lý mặt tiền cần phải được các KTS thiết kế tinh tế, khéo léo, giảm bớt cảm giác quá cao.

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự phố

So với biệt thự vườn, lâu đài, dinh thự thì biệt thự phố có diện tích nhỏ hơn nhưng cũng vô cùng đặc biệt bởi những yêu cầu về thiết kế. Dưới dây là một số lưu ý khi thiết kế biệt thự phố.

thiet-ke-biet-thu-pho-2020

Về diện tích: Được xây dựng trong lòng đô thị nên diện tích bị hạn hẹp tuy nhiên gia chủ cũng cần phải có một khuôn đất đáp ứng được đủ tiêu chuẩn tính năng của một ngôi biệt thự đó là phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ cho các thành viên khác, nhà tắm, phòng thay đồ, ban công, sân thượng,…Về cơ bản diện tích xây dựng biệt thự tối đa bằng 50% diện tích đất.

Về cảnh quan và ánh sáng: Một ngôi biệt thự phố phù hợp cần phải đáp ứng được các điều kiện đầy đủ về ánh sáng tự nhiên, không gian sân vườn và trang trí ngoại thất…

Về phong cách: Kiến trúc cảnh quan bên ngoài biệt thự phố cần phải có sự nhất quán rõ ràng và toát lên được sự sang trọng, đẳng cấp tổng thể của căn biệt thự.

Giải pháp công năng: Đây là điều cần được lưu ý nhiều nhất trong các thiết kế biệt thự tphcm phong cách biệt thự phố. Bởi diện tích sử dụng bị hạn chế nên không thể áp dụng các yếu tố sắp xếp, bố trí công năng sử dụng giống như các thiết kế nhà kiểu biệt thự. Để đảm bảo công năng và nhu cầu sử dụng của ngôi nhà, có 2 phương án có thể lựa chọn :

Tăng diện tích sử dụng bằng cách tăng thêm số tầng cho ngôi nhà. Cách này sẽ mất thêm chi phí đầu tư cho các chủ đầu tư nhưng bù lại, diện tích sử dụng sẽ được mở rộng hơn từ đó đảm bảo công năng sử dụng.

Tạo ra các không gian mở bằng cách liên thông các phòng có cùng chức năng. Có thể bỏ đi các bức tường ngăn, để căn phòng được mở rộng tự nhiên, giống như giải pháp cho những căn hộ chung cự. Phương án này khá tối ưu khi công năng sử dụng được bảo đảm mà chi phí đầu tư cũng không bị đội lên quá cao.

thiet-ke-biet-thu-pho-2020-1

Thiết kế biệt thự phố là một công việc vô cùng phức tạp nên không phải đơn vị thiết kế nào cũng có thể làm được. Vì vậy các chủ đầu tư cần lựa chọn được một đơn vị thiết kế thật uy tín với các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Khải Nguyên Phát là một trong những đơn vị thiết kế nội thất uy tín có thể mang đến những giải pháp kiến trúc đột phá cho các căn biệt thự phố độc đáo bậc nhất.

0913.79.5689