Bật mí “bí kíp” thiết kế biệt thự nhà phố 2, 3, 4, 5 tầng SIÊU ĐẸP

Để tạo ra được những căn nhà phố ấn tượng độc đáo ngập tràn bên đường đều phải trải qua những quy trình khắt khe từ ác vị KTS. Vậy thì những quy tắc “vàng” cho thiết kế biệt thự nhà phố 2, 3, 4, 5 tầng là gì? Hãy để công ty xây dựng Khải Nguyên Phát bật mí cho bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

​Đặc điểm của biệt thự nhà phố là gì?

Ở những khu vực thành thị nơi đông đúc dân cư người ta thường xây dựng các căn hộ nhà phố nằm sát nhau để tiết kiệm diện tích. Chính vì thế diện tích nhà phố thường khá hẹp và không có sân vườn và được xây thành hình hộp với nhiều tầng, vậy nên còn được gọi là nhà ống.

Đặc điểm của ngôi biệt thự nhà phố là hẹp bè ngang và sâu về phía sau vậ nên đòi hỏi người thiết kế phải có góc nhìn rộng mở và tinh tế để tạo một không gian thông thoáng, thoải mái mà vẫn đầy đủ các công năng cho gia chủ.

Mỗi một dạng nhà phố sẽ có đặc trưng thiết kế riêng, thiết kế nhà phố 2 tầng khác với 3 tầng, thiết kế 3 tầng khác với 4 tầng,…, chính vì vậy trước khi tiến hành thiết kế nhà phố hiện đại cho gia đình mình, bạn hãy lựa chọn số tầng nhà thích hợp và ghi chú những lưu ý nhé!

Một số lưu ý khi thiết kế nhà phố

​Lưu ý khi thiết kế nhà phố 2 tầng

Với nhà phố 2 tầng, diện tích của căn nhà sẽ khá là khiêm tốn, không gian không quá nhiều để bạn có thể nhồi nhét mọi thứ vào được. Vậy nên bạn cần lựa chọn cách sắp xếp các phòng trong nhà sao cho hợp lý là yếu tố đầu tiên. Bạn có thể tận dụng tầng dưới để sắp xếp phòng ăn và phòng tiếp khách, còn tầng trên có thể là phòng ngủ, không gian nghỉ ngơi cho gia đình.

Ngoài ra một tip nhỏ khi thiết kế nhà phố hiện đại 2 tầng đó là bạn nên lựa chọn tông màu sáng hoặc nhẹ nhàng cho ngôi nhà để tạo cảm giác đánh lừa thị giác giúp ngôi nhà của bạn trông rộng mở hơn và thanh lịch hơn.

Lưu ý khi thiết kế nhà phố 3 tầng

Nhà 3 tầng chính là mẫu nhà được ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất khi xây dựng nhà phố hiện nay. Để có một ngôi nhà ưng ý, khi thiết kế nhà 3 tầng, bạn nên tối giản hoá các chi tiết trong nhà, tập trung cao độ và làm nổi bật vào các hình khối chủ đạo để tránh khiến cho người nhìn cảm thấy rối mắt.

Bên cạnh thiết kế tổng thể, đối với nhà phố 3 tầng, bạn nên chú ý tới ban công của các tầng nhà, bởi với một công trình có thiết kế hình khối thì ban công chính là điểm nhấn bắt mắt người nhìn đấy!

Lưu ý khi thiết kế nhà phố 4 tầng

Các nhà phố 4 tầng thường có đặc điểm đó là diện tích chiều ngang khá eo hẹp, diện tích chiều cao lớn. Chính vì vậy, khi thiết kế nhà phố hiện đại 4 tầng, bạn nên xử lý thiết kế nhà thật khéo, sử dụng màu sắc  và cách thiết kế hợp lý giúp cho ngôi nhà của bạn trông thanh thoát và dễ chịu hơn.

Ngoài ra do đặc điểm của nhà phố 4 tầng có chiều cao lớn, số tầng nhiều nên lượng phân bỏ ánh sáng sẽ có sự chênh lệc lớn. Các tầng phía trên sẽ nhận được nhièu ánh sáng hơn và cũng nhận nhiều nguồn nhiệt hơn. Vì vậy khi thiết ké nhà phố 4 tầng bạn cần cân nhắc lựa chọn vật liệu cho  phù hợp.

Lưu ý khi thiết kế nhà phố 5 tầng

Đối với thiết kế nhà phố 5 tầng, bạn nên bố trí các công năng của từng tầng nhà một cách hợp lý. Ngoài ra, cũng tương tự nhưng những loại nhà khác, nhà phố 5 tầng cũng cần được lưu ý về các đường nét nhà sao cho hài hoà.

Tương tự như nhà phố 3 tầng, khi thiết kế nhà phố 5 tầng, bạn cũng nên thiết kế ban công bắt mặt và phù hợp với tổng thể phong cách của cả ngôi nhà.

Kết luận

Tùy vào diện tích đất và nhu cầu mà sẽ có sự lựa chọn linh hoạt khác nhau nên thiết kế nhà phố hiện đại 2 tầng hay 3, 4, 5 tầng. Nhưng khi thiết kế cũng cần quan tâm đến ngoại cảnh quanh căn nhà và phong thủy nơi đặt nhà để đưa ra một sự lựa chọn sáng suốt nhất. Nếu bạn còn chưa có ý tưởng cho căn nhà phố hiện đại của mình thì hãy đặt niềm tin vào Khải Nguyên Phát – Thương hiệu xây dựng hàng đầu Việt Nam nhé!

0913 795 689