Tiểu cảnh sân vườn biệt thự và những lợi ích tuyệt vời

 Tiểu cảnh sân vườn biệt thự là một phần không thể thiếu giúp nâng cao tính thẩm mỹ, giá trị cho ngôi nhà. Bài viết sau đây, Khải Nguyên Phát xin chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin tổng quan về lợi ích và lưu ý quan trọng khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho nhà biệt thự!

Những lợi ích của tiểu cảnh sân vườn biệt thự

Những ngôi nhà biệt thự ngoài đặc trưng về thiết kế kiến trúc đồ sộ, nguy nga thì nó còn gây ấn tượng mạnh bởi khuôn viên sân vườn rộng rãi. Đây là điểm lý tưởng để gia chủ tạo nên những công trình tiểu cảnh sân vườn cuốn hút. Sau đây là những lợi ích mà tiểu cảnh sân vườn mang đến cho công trình của bạn!

Tạo điểm nhấn khác biệt cho ngôi nhà

Có nhiều phong cách kiến trúc khác nhau cho nhà biệt thự. Gia chủ có thể chọn phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển … Cũng có thể bắt gặp những điểm chung của ngôi nhà biệt thự khi thiết kế cùng phong cách với nhau. Tuy nhiên cảnh quan sân vườn lại là điểm tạo nên sự khác biệt.

Đây là hạng mục trang trí ngoại thất. Nó có tác dụng trang trí, đảm bảo hài hòa không gian để giúp cho biệt thự thẩm mỹ, cân đối. Thiết kế tiểu cảnh sân vườn rất đa dạng. Nó là một sự thu nhỏ những yếu tố thiên nhiên để giúp ngôi nhà sinh động hơn. 

Thay vì ứng dụng mẫu thiết kế sân vườn cũ chỉ gồm cây xanh, ngày nay các mẫu thiết kế tiểu cảnh đã kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố. Bao gồm cây xanh, nước, đất đá,… Chủ nhà cũng thoải mái thể hiện cái tôi của mình trong các công trình tiểu cảnh sân vườn biệt thự. Những ý tưởng được thỏa sức sáng tạo và hiện thực hóa.

Mang giá trị phong thủy to lớn

Phong thủy gia cư là một vấn đề rất quan trọng. Đối với những ngôi nhà biệt thự thì các gia chủ lại càng quan tâm đến yếu tố này. Theo phong thủy học, thiết kế cảnh quan sân vườn phù hợp sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe, không khí hòa hợp, ấm cúng cho ngôi nhà.

Màu xanh trong các công trình tiểu cảnh sân vườn là thể hiện của yếu tố Mộc. Đó là sắc màu tượng trưng cho sự sống, an yên và hạnh phúc. Đây cũng là yếu tố giúp thu hút vượng khí, xua tan tà khí, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Đặc biệt, nếu như trong tổng quan kiến trúc, nội thất ngôi nhà không may có yếu tố xấu, chạm phong thủy, thì việc sử dụng tiểu cảnh sân vườn để chế ngự và hóa giải là rất hiệu quả.

Mẫu tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy
Mẫu tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy

Tạo không gian thư thái, trong lành

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng có xu hướng gần gũi thiên nhiên để tìm lại sự thư giãn và tĩnh tâm sau những ngày làm việc mệt mỏi. Do đó, xây dựng tiểu cảnh sân vườn ngay trong căn nhà của mình sẽ tạo nên những giá trị tinh thần to lớn. 

 

Tiếng nước chảy róc rách, những viên sỏi vô tri, những hòn non bộ, những chú cá Koi hiền hòa, những cây xa xinh xắn … Tất cả sẽ mang đến cho bạn  không gian thư giãn lý tưởng. Sự gần gũi và hòa mình với thiên nhiên thực sự mang lại rất nhiều lợi ích, vun đắp những giá trị tinh thần không dễ gì đong đếm.

Làm thế nào để thiết kế tiểu cảnh sân vườn biệt thự đẹp?

Với những lợi ích to lớn mà nó mang lại, không có gì khó hiểu khi ngày càng nhiều ngôi nhà sở hữu tiểu cảnh sân vườn. Đối với biệt thự, điều này càng trở nên phổ biến. Vậy làm sao để có thể thiết kế tiểu cảnh sân vườn biệt thự đẹp? Sau đây là một vài gợi ý!

Lựa chọn vị trí phù hợp

Các rất nhiều vị trí để bố trí tiểu cảnh sân vườn. Dựa theo phong thủy, yếu tố thực tế và mong muốn của gia chủ mà đội ngũ kiến trúc sư sẽ lên các phương án cụ thể. Bản chất, tiểu cảnh sân vườn là mô hình giúp lấp chỗ trống trong không gian. Vì vậy, nó thích hợp đặt tại nhiều nơi khác nhau. Cụ thể như phòng khách, gầm cầu thang, ban công, giếng trời, phòng làm việc,…

Vẻ đẹp độc đáo của mẫu tiểu cảnh sân vườn
Vẻ đẹp độc đáo của mẫu tiểu cảnh sân vườn

Với vị trí trong biệt thự, gia chủ có thể lựa chọn đặt tiểu cảnh ở chính giữa nhà hoặc góc nhà, gầm cầu thang . Với vị trí ngoài biệt thự, thì tiểu cảnh sân vườn có thể đặt ở trước nhà, sau nhà, trong sân vườn. Dù đặt chúng ở đâu thì cũng nên ưu tiên đặt ở những vị trí trung tâm hoặc dễ thấy nhất

 

Vị trí đặt tiểu cảnh cũng cần hợp phong thủy. Theo đó, nó phải được đặt tại những nơi phù hợp. Gia chủ có thể tham khảo cách đặt tiểu cảnh sân vườn phù hợp theo hướng dưới đây:

 • .Nhà hướng nam: Đặt tiểu cảnh sân vườn ở hướng đông nam sẽ giúp thúc đẩy tài lộc.
 • Nhà hướng Tây Nam: Đặt tiểu cảnh trong nhà ở góc tây nam, giúp đem lại sự yên ấm trong gia đình.
 • Nhà hướng Tây: Đặt tiểu cảnh ở gốc phía nam để đem lại sự may mắn trong các quan hệ xã hội, thúc đẩy công danh.
 • Nhà hướng Tây Bắc: Đặt tiểu cảnh ở góc phía bắc để đem lại sự tài lộc, thịnh vượng cho cả gia đình.
 • Nhà hướng Bắc: Đặt tiểu cảnh trong nhà ở góc phía đông giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, con cái đuề huề.
 • Nhà hướng Đông Bắc: Đặt tiểu cảnh sân vườn ở phía Tây Nam sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phát tài, hạnh phúc.

Bố cục thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Những ngôi nhà biệt thự thường có diện tích rất rộng vì vậy, gia chủ có thể kết hợp cùng lúc các mẫu tiểu cảnh khác nhau. Tuy nhiên, cần chú ý sắp xếp bố cục phù hợp để đảm bảo tính hài hòa và thẩm mỹ tốt nhất. Do đó, cần có bố cục chung cho hạng mục này.

Đối với cây xanh, trong các thiết kế tiểu cảnh đều nên sử dụng loại cây bụi hoặc các cây có chiều cao tầm trung hoặc tầm thấp. Đó là những cây như cây lưỡi hổ, cây bonsai. Những loại cây này vừa tạo không gian xanh vừa phù hợp kích thước của tiểu cảnh.

Nếu tiểu cảnh sân vườn đặt trong nhà, gia chủ nên chọn những cây ưa bóng râm. Điều này sẽ giúp cho cây phát triển mà không bị ảnh hưởng. Có thể sử dụng thảm cỏ tự nhiên hoặc thảm cỏ nhân tạo để giữ đất và làm nền tôn lên vẻ đẹp của những loại cây khác. Có thể sử dụng thêm những viên đá làm đường viền bên ngoài cố định lớp cỏ, tăng tính thẩm mỹ và kết hợp hài hòa các yếu tố khác như nước, đất, đá …

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn biệt thự cần lưu ý những gì?

Để đảm bảo tiểu cảnh sân vườn biệt thự đẹp, khi thiết kế cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Phong thủy

Đây là yếu tố đóng vai trò đặc biệt quan trọng thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Theo phong thủy, tiểu cảnh sân vườn hợp lý sẽ mang đến vượng khí, tài  lộc và nhiều lợi ích khác tác động trực tiếp đến gia chủ. Do đó, về mặt phong thủy, cần chú ý:

Tiểu cảnh biệt thự - Những mẫu tiểu cảnh nhà biệt thự đẹp nhất năm 2020

 • Thiết kế tiểu cảnh sân vườn biệt thự cần dựa vào mệnh của chủ nhà để chọn kiến trúc và cây trồng phù hợp. 
 • Chọn hướng tiểu cảnh theo theo hướng của biệt thự. 

Đơn vị thi công

Đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín sẽ quyết định rất lớn đến vẻ đẹp của tiểu cảnh sân vườn. Không những thế, gia chủ còn được tư vấn phong thủy và các mẫu phù hợp nhất cho ngôi nhà. Khi chọn đơn vị thi công cần dựa vào những điểm sau đây:

 • Lựa chọn đơn vị thi công lớn, có bề dày kinh nghiệm
 • Tham khảo các dự án mà đơn vị đã thực hiện
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp
 • Tận tâm, tư vấn chính xác, thiết thực với nhu cầu khách hàng

Tiểu cảnh sân vườn biệt thự mang đến cho không gian sống của bạn rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, khi lựa chọn nó bạn cũng nên xác định cần dành khoảng thời gian phù hợp để chăm sóc. Bạn đang có nhu cầu thiết kế tiểu cảnh sân vườn, hãy liên hệ Khải Nguyên Phát để tham khảo những mẫu đẹp nhất và lắng nghe tư vấn từ những chuyên gia hàng đầu!

0913.79.5689