Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự hiện đại năm 2020

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự hiện đại năm 2020

Kiến trúc biệt thự hiện đại là một công trình được thiết kế trên diện tích khá thoải mái, trong dó được chia thành nhiều khu vưc khác nhau tương đối rõ ràng. Trong thiết kế kiến trúc biệt thự năm 2020  luôn có những tiêu chuẩn thiết kế để mang đến một công trình hoàn hảo, chất lượng. Nếu bạn cảm thấy hứng thú và muốn áp dụng cho ngôi biệt thự của mình, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Khải Nguyên Phát để biết rõ hơn tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc biệt thự năm 2020 nhé.

hinh anh biet thu hien dai

Thiết kế không gian chung biệt thự

Có 2 kiểu đặc trưng theo kiểu biệt thự hiện đại đó là không gian chung và không gian riêng. Tiêu chuẩn đặt ra khi thiết kế kiến trúc biệt thự sẽ là yếu tố tổng hợp của cả hai kiểu không gian này.

Đối với mọi ngôi nhà, phòng khách chính là trái tim, là nơi thể hiện đẳng cấp của gia chủ đối với những căn nhà khác. Chính vì vậy, tất cả những đồ nội thất đều cần được lựa chọn kĩ lưỡng, sắp xếp khoa học và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Tiêu chuẩn thiết kế không gian phòng khách sẽ rơi vào khoảng 20-25m2 đối với biệt thự nhỏ và 25-30m2 đối với biệt thự phố và từ 40m2 trở lên nếu biệt thự có diện tích lớn.

nha biet thu dep

Đối với không gian phòng bếp, cần được sắp xếp khoa học, tạo được cảm giác ấm cúng và đặc biệt đảm bảo sự hài hoà, thống nhất giữa nội thất và không gian xung quanh. Với khu vực bếp thường được thiết kế thành 2 khu vực:

+ Khu vực 1: Phòng ăn thường có diện tích trong khoảng từ 20 – 30m2 có thể quan sát khung cảnh, không gian bên ngoài.

+ Khu vực 2: Bếp ăn được thiết kế theo kiểu chữ L hoặc chữ U tùy theo sở thích và mục đích sử dụng của gia chủ.

Thiết kế không gian riêng biệt thự

Bạn có biết tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc biệt thự?

Đối với không gian riêng như phòng ngủ thường có diện tích rơi vào khoảng 10-15m2 hoặc có thể lớn hơn tuỳ thuộc vào diện tích của căn nhà. Cần bố trí nội thất hợp lý, có tính thẩm mỹ, hài hoà với căn phòng.

+ Diện tích phòng ngủ chính: Từ 30m2, cần được bố trí kỹ lưỡng nhất trong quá trình thiết kế.

+ Phòng ngủ riêng: Có diện tích vào khoảng từ 18 – 25 m2 , kích thước giường khoảng 1.5 x 2m hoặc 1.2 x 2m

nha biet thu

Yêu tố phong thủy trong thiết kế kiến trúc hiện đại

Đối với mọi công trình xây dung, điều mà không thể không quan tâm chính là phong thuỷ. Trong thiết kế kiến trúc biệt thự tại Đà Nẵng, cần lưu ý một số điều sau:

+ Bổ sung thêm tiểu cảnh sân vườn, bởi ngoài đảm bảo thẩm mỹ thì nó còn giúp lưu thông năng lượng, mang nguồn không khí trong lành cho con người.

+ Thiết kế cổng có kích thước chuẩn sát với lỗ ban

+ Sử dụng bông gió thay vì tường nhà để không gian sống thoáng đáng hơn, không cảm thấy bức bách, thiếu khí.

+ Chú trọng đến cầu thang, hướng phòng ngủ, hướng cửa sổ..

+ Nếu biệt thự của bạn có cầu thang thiết kế xoắn ốc, nên dưới 3m

+ Đối với cầu thang thông thường nên có tối đa là 30 bậc.

thiet ke biet thu

Để có một thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp, bắt buộc bạn cần phải đáp ứng được tất cả những tiêu chuẩn đã được chúng tôi liệt kê ở trên. Nếu áp dụng những tiêu chuẩn trên vào biệt thự của bạn, sẽ giúp bạn có một ngôi biệt thự thoải mái, tiện nghi, tính thẩm mỹ cao và vận khí tốt nhất cho gia chủ.

0913.79.5689