Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao về kiến trúc như thế nào?

Kiến trúc giữ vai trò rất quan trọng trong thiết kế khách sạn 5 sao đẳng cấp. Tại sao lại nói như vậy? Vai trò của yếu tố này được thể hiện ra sao bên cạnh vị trí và trang bị nội thất? Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao về kiến trúc như thế nào? Tất cả mọi thắc mắc sẽ được Công ty Khải Nguyên Phát giải đáp ngay dưới đây. Hãy khám phá để có thêm nhiều ý tưởng kinh doanh khách sạn hiệu quả hơn nhé!

Vai trò của kiến trúc trong tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao

Kiến trúc là nhân tố không thể thiếu khi muốn kinh doanh khách sạn 5 sao tối ưu. Bởi vì đối tượng hướng đến của khách sạn này là khách hàng cao cấp và khách nước ngoài. Họ có khả năng chi trả cao cho nên thường muốn tận hưởng những dịch vụ tốt nhất.

Do vậy, kiến trúc đạt  tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao sẽ giúp thu hút khách hàng. Kiến trúc đẹp và ấn tượng thì dễ gây cảm tình, dấu ấn với khách hàng. Khi tìm hiểu về địa điểm nghỉ dưỡng họ sẽ bị thu hút với kiến trúc bắt mắt.

Tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-5sao-1
Kiến trúc khách sạn ấn tượng sẽ gây sự chú ý từ khách hàng

Hơn nữa, kiến trúc khách sạn 5 sao còn là thương hiệu của chính khách sạn đó. Kiến trúc nổi bật khiến khách hàng dễ dàng ghi nhớ và hình dung mỗi khi nghĩ đến. Vì vậy, khi thiết kế khách sạn, chủ đầu tư định hướng đến thương hiệu gắn liền với một kiến trúc độc đáo.

Không những vậy, kiến trúc còn tác động đến dịch vụ của khách sạn 5 sao. Thiết kế kiến trúc đầy đủ giúp khách hàng tận hưởng các dịch vụ dễ dàng và tiện nghi hơn.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao về kiến trúc như thế nào?

Sau đây là những yêu cầu cần đạt trong tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao:

+ Kiến trúc phù hợp với yêu cầu kinh doanh của khách sạn. Các khu vực được bố trí hợp lí và thuận tiện.

+ Kiến trúc phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và sang trọng. Nội thất, ngoại thất được sắp xếp khoa học và đẹp.

+ Đường đi vào phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, kể cả người khuyết tật.

+ Khu vực phòng ngủ được cách âm tốt đem đến sự riêng tư cho khách hàng.

+ Phải có mái che sảnh đón tiếp. Phải có cửa ra vào dành cho nhân viên và khách hàng. Có tầng đặc biệt và khu phục vụ đặc biệt.

+ Khu vực sảnh đón tiếp có diện tích khoảng 100m2 cho khách hàng nghỉ ngơi hay chờ đợi. Có phòng vệ sinh sảnh dành cho nam và nữ. Có bar sảnh và khu vực hút thuốc riêng.

Tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-5sao-2
Mỗi khu vực của khách sạn sẽ có những tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc khác nhau

+ Khu vực buồng phòng có quy mô 100 phòng. Diện tích phòng ngủ gồm phòng ngủ và nhà vệ sinh là: Phòng một giường đơn 24m2; Phòng một giường đôi hoặc hai giường đơn là 32 m2. Phòng đặc biệt là 56m2; Phòng đặc biệt cao cấp là 100m2.

+ Khu vực nhà hàng, bar phục vụ món Âu và Á. Có 2 quầy bar. Số ghế bằng 80% số giường, có phòng vệ sinh cho nam và nữ.

+ Khu vực bếp có diện tích cần đảm bảo cho quá trình sơ chế, chế biến thuận lợi. Có hệ thống thông gió, sàn bếp phẳng và chống trơn trượt, dễ cọ rửa. Có khu vực soạn và chia thức ăn, khu vực sơ chế nóng lạnh tách riêng. Có cách nhiệt, cách âm và cách mùi giữa phòng bếp và phòng ăn. Trang bị bếp Âu, Á và bếp bánh.

+ Khu vực kho bảo quản nguyên vật liệu, thực phẩm, kho để đồ dùng và thiết bị dự phòng.

+ Phòng hội nghị, hội thảo gồm có sảnh chờ, đăng ký khách. Một phòng hội nghị, 2 phòng hội thảo, 2 phòng họp. Có phòng vệ sinh cho nam và nữ riêng biệt, cách âm tốt.

+ Khu vực dành cho cán bộ nhân viên gồm phòng của quản lý và các bộ phận chức năng, phòng trực, phòng thay quần áo, phòng tắm, phòng ăn, phòng vệ sinh.

+ Ngoài ra có nơi để xe và giao thông thuận tiện, an toàn.

Cách xây dựng xây dựng khách sạn theo tiêu chuẩn thiết kế 5 sao

Hiểu được những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao nhưng để thực hiện không đơn giản. Chủ đầu tư phải cần đến công ty xây dựng và thiết kế kiến trúc khách sạn. Nên chú ý chọn đơn vị có kinh nghiệm và sự uy tín trong ngành xây dựng. Bởi những đơn vị này sẽ đáp ứng mọi yêu cầu, nguyện vọng của bạn. Họ sẽ làm hài lòng về chất lượng và thẩm mỹ công trình theo đúng tiêu chuẩn.

Tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-5sao-3
Nên chọn lựa đơn vị xây dựng và thiết kế khách sạn uy tín

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp các chủ đầu tư có thêm nhiều kinh nghiệm để xây dựng khách sạn. Nếu còn nhiều vấn đề cần tư vấn, hãy liên hệ tới Công ty Khải Nguyên Phát. Một trong những đơn vị nhà thầu có thương hiệu trên thị trường.

 

0913.79.5689