Tìm hiểu kích thước cổng nhà theo Lỗ Ban chính xác – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

Tìm hiểu kích thước cổng nhà theo Lỗ Ban chính xác

Người xưa thường có câu: “nhà cao thì cửa phải rộng”. Trên thực tế, không phải cứ cửa rộng mới tốt mà nó phải đúng kích thước. Nếu không làm mất đi tính thẩm mỹ và ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ kích thước cổng nhà chuẩn thước Lỗ Ban. Các gia chủ hãy cùng Khải Nguyên Phát tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé!

Vai trò của cổng nhà trong phong thủy

Chiếc cổng là bộ phận quan trọng của ngôi nhà. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí, tài vận và may mắn của các thành viên trong gia đình. Chiếc cổng là đường dẫn dắt cho các luồng sinh khí vào nhà. Đồng thời, cũng là nơi giao nhau giữa luồng khí bên trong và bên ngoài luân chuyển.

Cổng nhà có vị trí quan trọng đối với một ngôi nhà

Do vậy, các chuyên gia phong thủy đặc biệt coi trọng cổng nhà khi tiến hành xây dựng nhà cửa. Vận mệnh của gia chủ phụ thuộc rất lớn trong việc chọn kích thước cổng nhà theo phong thủy. Sự hưng thịnh hay suy vong về sự nghiệp đối với bản thân gia chủ cũng như các thành viên.

Kích thước cổng nhà dựa trên thước Lỗ Ban như thế nào?

Khi thiết kế kích thước cổng nhà, cần lưu ý sinh khí theo cổng vào nhà. Chúng luân chuyển vào nhà qua sân, cửa chính và các cánh cửa phụ. Có thể nói, cánh cổng chính là lối vào đầu tiên của những luồng sinh khí. Không chỉ vậy, nó được coi là tấm bình phong phân chia không gian trong và ngoài căn nhà.

Xác định kích thước cổng nhà theo Lỗ Ban để đảm bảo phong thủy

Muốn chọn được kích thước cửa cổng chúng ta phải căn cứ theo thước Lỗ Ban. Tuy nhiên, để được một kích thước tốt thì 2 chiều rộng và chiều cao là âm – dương. Trong đó, dương thể hiện cho số lẻ và âm thể hiện cho số chẵn. Hai yếu tố này phải phối hợp với nhau mới cát tường, đại lợi.

Trường hợp chỉ có kích thước dương hoặc âm riêng rẽ sẽ rơi vào “Cô Âm Bất Sinh, Độc Dương Bất Trưởng”. Ngoài ra, vị trí đặt cổng cũng cần được chú trọng. Nếu đặt sai cùng với kích thước không đúng sẽ tiêu diệt sinh khí tốt vào nhà.

Không những vậy, còn ảnh hưởng tới sức khỏe và tình cảm các thành viên trong trong gia đình. Chẳng hạn như ốm đau, bệnh tật; sinh ra tính ghen ghét, tham lam, nhỏ mọn, đố kỵ,…

Các thông số “vàng” về kích thước cổng nhà theo Lỗ Ban

Sau đây là những thông số “vàng” cho các loại cửa ra vào phổ biến. Hiện nay, có 2 dạng thước Lỗ Ban được dùng nhiều nhất. Bao gồm thước cuộn rút 42,9cm phía trên và 39cm phía dưới  và thước Lỗ Ban 52cm. Mỗi loại cổng sẽ có những kích thước tương ứng khác nhau:

Với mỗi loại cổng có kích thước theo phong thủy khác nhau

+ Cổng một cánh mở quay là loại cổng thông dụng hay gặp nhất. Kích thước phù hợp của loại cổng này thường là 81cm x 212cm.

+ Cổng 2 cánh có kích thước phổ biến là 138cm x 216,5cm.

Những lưu ý khi chọn kích thước cổng nhà theo phong thủy

Khi chọn kích thước cổng cần căn cứ theo thước Lỗ Ban. Không thiết kế cổng quá hẹp sẽ không thu được sinh khí tốt vào trong nhà. Ngược lại nếu làm cổng quá rộng cũng khiến nhiều tạp khí vào nhà. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới các thành viên trong gia đình.

Các gia chủ cần chú trọng một số điều khi thiết kế cổng nhà

Trường hợp khắc phong thủy, có sao xấu chiếu vào không thể thay đổi. Hướng giải quyết là làm công có kích thước nhỏ để giảm bớt vận hạn. Nếu có sao tốt chiếu vào nên chọn kích thước cổng cao và rộng rãi để thu hút tốt lành. Gia chủ muốn biết sao xấu hay tốt chiếu vào nhà cần dựa vào trạch vận phi tinh bàn của ngôi nhà.

Trên đây là một số lưu ý về kích thước cổng nhà theo phong thủy. Muốn có kích thước chính xác đảm bảo phong thủy tốt cần phải dựa vào Thước Lỗ Ban. Hi vọng các gia chủ sẽ có thêm kinh nghiệm quý báu làm cổng nhà đẹp mắt và phù hợp nhất! Đồng thời, tránh được những điều xui rủi, không may mắn đến với gia đình mình.